Rượu vang đỏ có tác dụng rất tốt cho người lười vận động

Rượu vang đỏ có tác dụng rất tốt cho người lười vận động

Gần đây các nhà khoa học đã phát phát hiện ra rằng, rượu vang đỏ (rượu vang amarone) rất  tốt cho các phi hành gia, đặc biệt những người ít hoặc không hay vận động, không có thời gian để tập luyện vì  trong đồ uống này có chất resveratrol giúp ngăn ngừa các biểu hiện tiêu cực của trạng thái không trọng lượng ngoài không trung cũng như việc thiếu vận động của cơ thể con người.
Theo tờ báo Daily Mail cung cấp, các nhà khoa học đã dùng chuột thí nghiệm để mô phỏng trạng thái không trọng lượng khi tàu vũ trụ bay vào không gian. Những con chuột này khi được dùng chất resveratrol thì không hề có tình trạng suy giảm số lượng cơ, kháng insulin, sức mạnh của cơ bắp hay mất mật độ chất khoáng trong xương như những con chuột không dùng resveratrol.

 

mater.1

 

Cũng theo tạp chí của Hiệp hội Mỹ về Thực nghiệm Sinh vật học (viết tắt FASEB), các nhà nhà khoa học của đại học Strasbourg- Pháp do Iman Momken đứng đầu, cho biết:Đây là lần đầu tiên có một báo cáo về phương pháp đối phó vô cùng đơn giản,  có khả năng ngăn ngừa các điều chỉnh có hại đối với khả năng sinh lý có thể bị ảnh hưởng do nguyên nhân cơ thể thiếu hoặc ít vận động nhờ dùng rượu vang đỏ.

Ngài Gerald Weissmann- tiến sĩ kiêm biên tập viên của tạp chí FASEB cho biết: Có rất nhiều tài liệu có thể chứng minh cơ thể con người cần vận động thể chất để cơ thể phát triển khỏe mạnh, nhưng việc đó đối với một số người thì thực hiện kiểu hoạt động này không dễ dàng hoặc không có thời gian cho việc tập luyện. Còn đối với các phi hành gia trong môi trường trọng lực thấp khiến điều đó trở thành gần như bất khả thi.

 

vang-cung-the-thao

 

Tuy vậy chất resveratrol này cũng không phải là thứ có thể thay thế hoàn toàn cho việc tập luyện thể dục nhưng nó có thể làm chậm quá trình phá hủy cho tới khi cơ thể vận động trở lại.

Ông Weissmann cho biết thêm rằng chúng ta có thể tìm thấy chất resveratrol tự nhiên có rất nhiều trong rượu vang đỏ. Kết quả của nghiên cứu trên đã cho thấy, chất resveratrol này giúp ngăn ngừa cả những tác hại không tốt do thói quen thiếu vận động của con người.

Xem thêm bộ sưu tập rượu vang amarone

Rượu vang Amarone Mater

Rượu vang Amarone Rocco

Rượu vang Amarone Monte

Rượu vang Amarone Mazzurega

Rượu vang Amarone Villa

Rượu vang Amarone 80 Aniversario

Xem thêm:

 


 

WINECELLAR.vn
Website: www.winecellar.vn
Email: info@winecellar.vn
Facebook: www.facebook.com/winecellar.vn/
Hệ thống cửa hàng: www.winecellar.vn/lien-he/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *