fbpx

Rượu vang Argentina Salentein

Rượu vang Argentina Salentein
5/5 - (3 bình chọn)

Rượu vang Argentina Salentein

Salentein được công nhận là nhà sản xuất dòng rượu vang từ giống nho Malbec ngon nhất. Bạn đã tới đất nước Argentina bao giờ chưa? một đất nước xinh đẹp và mến khách. Cứ mỗi chiều về khi mặt trời khuất sau dãy núi Andes hùng vĩ quanh năm băng tuyết phủ, ngồi bên quán nhỏ bạn mới cảm thấy sự thanh bình, vô tư và duyên dáng của người dân xứ Nam Mỹ này. Bạn đắm say trong tiếng nhạc của điệu nhảy tango, ngắm nhìn những chàng trai, cô gái đang đắm chìm trong những bước nhảy mê hồn. Nhấp một ly rượu vang Salentein, loại vang nổi tiếng của thung lũng Uco – ‘Valle de Uco’, cùng với những miếng thịt bò nướng nóng hổi, bạn mới thấy hết cái thi vị của cuộc sống xứ này. Nhìn lên những sườn núi xa kia bạn thấy bạt ngàn những vườn nho với đủ chủng loại nho đặc sắc khác nhau. Đặc trưng nổi bật của rượu vang nhà Salentein là màu tối sẫm, đặc trưng vùng thung lũng khiến rượu có sự cân bằng hoàn hảo giữa màu, axit và chát ngọt vừa. Tùy theo thời điểm thu hoạch, gợi lên hương của cherry, dâu tây, mận. Rượu  ấm ấp, mềm, ngọt, vị chát vừa.

Rượu vang Salentein Reserve Malbec
Rượu vang Salentein Reserve Malbec

Được kiến tạo bởi vùng đất phong hóa từ thời đệ tứ và nằm trong vùng bức xạ nhiệt với nhiệt độ bình quân từ 13,5 đến 18 độ C, độ cao từ 1050 m – 1700 m, với lượng mưa trung bình hàng năm thấp từ 180- 450mm giúp cho cây nho sống khỏe, trái nho với vỏ khá dày cho tannin khá mạnh và đầy các hương vị của các khoáng chất thiên nhiên để làm ra những chai rượu vang tuyệt hảo mà ai đó đã từng thưởng thức sẽ không thể nào quên được. Salentein có những dòng rượu vang tuyệt vời, từ Gran Vu Blend với màu đỏ, điển hình, gợi nhớ đến trái mận, mùi lá mục, vallina béo ngậy và quả mộc qua với các ghi chú tinh tế của gỗ sồi. Tannin mềm mại và ngọt ngào, trong vòm miệng, lan tỏa như chạm vào ánh sáng thoảng hương khói phức hợp và vani.

Năm 2010 đến nay, nhà máy từng đoạt nhiều giải thưởng của các tạp chí uy tín như: Wine advocate (RP), Wine Spector (WS), Wine Enthusiast (WE), với điểm số thấp nhất từ 90 điểm trở lên. Năm 2014 rượu vang Salentein giới thiệu chai rượu vang biểu tượng mới của hãng: Salentein Gran ‘Valle de Uco’ Blend, được giới thiệu trên toàn thế giới với trong sự kiện ra mắt tại Mendoza, Buenos Aires, New York, London, Amsterdam, Zurich và Thượng Hải.
Salentein Gran VU Blend là chai rượu có giống nho niên vụ 2012, được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp 24 tháng, thể hiện sự đặc trưng của thung lũng Uco – ‘Valle de Uco’ đó là sự pha trộn độc đáo của giống nho Malbec và Cabernet Sauvignon.

nhung dieu ban nen biet ve argentina
nhung dieu ban nen biet ve argentina

Đặc biệt số lượng giới hạn các chai được sản xuất. Chai rượu được chọn làm biểu tượng cho triết lý của người đứng đầu chịu trách nhiệm sản xuất rượu vang Salentein : Ông José Galante – Người được ví như Master Malbec là một Wine Maker giỏi nhất Argentina. Người đã tạo ra những chai rượu hàng đầu Argentina. Cùng với tầm nhìn và đường hướng kinh doanh của người sáng lập Myndert Pon, Salentein đã được công nhận là nhà máy rượu vang hảo hạng nhất trong thung lũng Uco.

Xem thêm:

 


WINECELLAR.vn
Website: www.winecellar.vn
Email: info@winecellar.vn
Facebook: www.facebook.com/winecellar.vn/
Hệ thống cửa hàng: www.winecellar.vn/lien-he/