fbpx

Rượu vang Amarone hảo hạng

Một số thuật ngữ mô tả về rượu vang Ý
4.7/5 - (4 bình chọn)

Rượu vang Amarone hảo hạng

Rượu vang Amarone Espressioni thể hiện triết lý của Cantina Valpolicella Negrar và là kết quả của hơn 10 năm nghiên cứu đã tiến hành với sự phối hợp của Viện nghiệm cho trồng nho tại Conegliano Veneto và Trung tâm thí nghiệm của những nhà trồng nho ở tỉnh Verona.
Cantina Valpolicella Negrar đã tiến hành nghiên cứu và phát triển trên khắp khu vực địa phương trong nhiều năm qua và ngày nay đang gặt hái những lợi ích từ đó. Nó tọa lạc ở trung tâm của Valpolicella Classica và sở hữu vườn nho trong tất cả năm thung lũng nho sản xuất lịch sử của khu vực: Negrar, San Pietro in Cariano, Sant’Ambrogio, Marano và Fumane.

5 chai

Tình trạng này còn cho chúng ta một cái nhìn sâu hơn vào các hoạt động của địa phương về lãnh thổ và cho phép chúng ta hiểu được tầm quan trọng của di sản để chúng ta có thể thêm vào đó giá trị cho sản phẩm của khu vực độc đáo nàya.
Với dự án này, Cantina Valpolicella Negrar đã đi vượt ra ngoài ý nghĩa truyền thống của Amarone, những dấu hiệu của điều này thể hiện ở việc luôn sử dụng những kỹ thuật làm khô nho và giống nho địa phương.
Ngày nay, chúng tôi đang thúc đẩy khám phá những vùng đất khác nhau của khu vực và những giá trị chưa được khám phá của nó, mà ở đó những đặc điểm độc đáo và khả năng cạnh tranh trong tương lai của Amarone bị ràng buộc.

AMARONE DELLA VALPOLICELLA CLASSICO
Có rất nhiều yếu tố môi trường làm cho mỗi vườn nho và loại rượu Amarone nó tạo ra có sự độc đáo ví như sự đa dạng của đá nền. Negrar trong khu vực Villa được ghi nhận là vùng đá vôi nummoliti, Marano , đặc biệt là ở San Rocco , là nơi có đá bazan và đá lửa địa phương gọi là Toar từ thung lùng Fumane đến Mazzurega , trong khi Sant’Ambrogio chủ yếu là đá vôi marly.
Khí hậu biến đổi cũng giúp xác định vi khí hậu cụ thể : nhiệt độ và biến động ban ngày, cộng với lượng mưa và tương tác với các đặc tính vật lý như độ sâu của đất và độ dốc , thành phần hóa học của đất , độ phơi sáng và độ cao so với mực nước biển. Ngay cả hướng gió và tốc độ của nó cũng ảnh hưởng đến chất lượng của rượu vang .
Mỗi giống nho và nhân bản của nó xử lý khác nhau tùy thuộc vào các vi khí hậu , thể hiện tốt nhất ở một số địa điểm so với những địa điểm khác , và sau đó với sự can thiệp của con người, kỹ thuật truyền thống sẽ đảm bảo các loại rượu vang thật sự xác thực. Tất cả những yếu tố này là những nét màu sắc , cùng nhau, tạo thành một cảnh quan độc đáo , từ các sắc thái nhỏ, hương thơm và hương vị của Amarone .
Khám phá các loại Amarone của Valpolicella, được tạo nên từ nhiều yếu tố và có thể kích hoạt phức hợp cảm xúc cho chúng ta cảm nhận về cảnh quan của miền đất thông qua các loại rượu vang của nó.
Trong những kết quả này, nơi vùng đất là nhân tố hàng đầu, chúng ta không bao giờ quên rằng một thành phần rất quan trọng là yếu tố con người: những con người, nhờ vào kiến thức, sự khéo léo của mình và làm việc chăm chỉ, đầu tiên thông qua winemaking (việc làm ra một loại rượu vang) phản ánh sự xuất sắc và sự đa dạng của các nguyên liệu và đất, sau đó về giống nổi bật di sản rộng lớn và đa dạng của giống nho phù hợp với miền đất. Đây là những người theo đuổi sự xuất sắc, không đề cập đến truyền thống, người tự nhiên có thể kết hợp các tính năng của cổ xưa và hiện đại, của địa phương với toàn cầu.
Các hướng dẫn cho các hoạt động hàng ngày và cách suy nghĩ của chúng tôi là nâng cao nhận thức rằng không có Amarone duy nhất mà chỉ có những sự thể hiện, biểu hiện khác nhau của rượu vang quan trọng này mà thôi. Chúng ta phải xác định và giải thích những giá trị đúng và đưa ra ý nghĩa đích thực đồng nghĩa với tính xác thực.

SẢN XUẤT
Thu hoạch: Thu hoạch thủ công bằng tay vào cuối tháng chín và đầu tháng 10. Làm khô nho trong các cơ sở riêng biệt trong 120 ngày cho tới tháng giêng.
Sản xuất rượu: Vào đầu tháng hai. Lên men ở nhiệt độ từ 12OC tới 23OC.
Ngâm chậm trong 30 ngày, bao gồm ngâm lạnh trong 12 ngày.
Ép đùn bằng tay 3 lần một ngày.
Lên men malolactic toàn phần. Quá trình ổn định diễn ra tự nhiên.
Sau đó rượu được rót vào thùng gỗ sồi Slavonian 50 hl trong 5 năm, sau đó đóng chai và ủ thêm 6-8 tháng.

Xem thêm các sản phẩm rượu vang cao cấp

Xem thêm:
rượu vang Ý cao cấp

 


 

WINECELLAR.vn
Website: www.winecellar.vn
Email: info@winecellar.vn
Facebook: www.facebook.com/winecellar.vn/
Hệ thống cửa hàng: www.winecellar.vn/lien-he/