fbpx

Rioja – Vùng Rượu Vang Chất Lượng Hàng Đầu Tây Ban Nha

5/5 - (5 bình chọn)

Rioja – Vùng Rượu Vang Tây Ban Nha Chất Lượng Hàng Đầu

Được xem như linh hồn của rượu vang Tây Ban Nha, mảnh đất Rioja là quê hương của những dòng rượu vang đỏ Tempranillo với hương trái quả đỏ nồng nàn và gỗ sồi tinh tế. Nhiều năm qua, những sản phẩm rượu vang từ khu vực này đã chiều lòng giới yêu rượu và được các chuyên gia rượu vang nổi tiếng nhất đánh giá cao. Rioja là vùng đầu tiên ở Tây Ban Nha được phân cấp DO năm 1933 và một lần nữa trở thành khu vực đầu tiên được nâng cấp lên DOCa (Denominación de Origen Calificada – cấp cao nhất) sau 58 năm phát triển, khẳng định chất lượng vượt trội, trường tồn với thời gian của rượu vang nơi đây.

Thổ Nhưỡng, Khí Hậu Vùng Rượu Vang Rioja

Rioja nằm ở phía bắc Tây Ban Nha, được bao bọc bởi dòng sông Ebro thơ mộng. Thừa hưởng ưu thế khí hậu đa dạng của Đại Tây Dương, khí hậu lục địa và Địa Trung Hải, Rioja có mùa hè ấm áp, mùa đông mát mẻ với lượng mưa khá cao, tạo điều kiện hoàn hảo cho nho sinh trưởng và đạt chất lượng tuyệt hảo nhất. 

Thổ nhưỡng Rioja rất phong phú và được chia thành ba tiểu vùng tiêu biểu:

  • Tiểu Vùng Rioja Alta (Rioja DOCa) ở phía Tây Rioja có nhiều yếu tố đất sét, sắt và phù sa và ít đá vôi mang đến rượu vang có xu hướng thanh lịch với độ chua cân bằng.
    Vườn Nho Tại Tiểu Vùng Rioja Alta
  • Tiểu Vùng Rioja Alavesa (Rioja DOCa) ở rìa phía Bắc, chất đất đá vôi sét màu phấn đặc biệt, mang lại loại rượu vang có vị chua nhiều.
Vườn Nho Tại Tiểu Vùng Rioja Alavesa
  • Tiểu Vùng Rioja Oriental (Rioja Baja) ở phía Đông Rioja, thể hiện chất đất phù sa màu mỡ, mang đến loại rượu vang có hương vị đậm đà hơn.

Các Quy Định Về Ủ Rượu Vang Vùng Rioja

Các nhà sản xuất ở vùng Rioja phải tuân thủ các quy định về ủ rượu vang và rượu được phân hạng theo thời gian ủ:

  • Joven, hoặc dòng Rioja DOCa chung không ghi trên nhãn chai các thông tin về ủ gỗ: không có quy định thời gian ủ tối thiểu, rượu có hương vị tươi trẻ mang hương vị đặc trưng của giống nho Tempranillo.
  • Crianza: Rượu vang đỏ phải được ủ ít nhất 2 năm, trong đó 1 năm trong thùng gỗ sồi; Rượu vang trắng phải được ít nhất 6 tháng trong thùng gỗ sồi.
  • Reserva: Rượu vang đỏ phải được ủ 3 năm, trong đó 1 năm trong thùng gỗ sồi; Rượu vang trắng phải được ủ 2 năm, trong đó 6 tháng trong thùng gỗ sồi.
  • Gran Reserva: Rượu vang đỏ từ những mùa vụ tốt nhất phải ủ 60 tháng, trong đó tối thiểu 2 năm trong thùng gỗ sồi và 2 năm trong chai.

Bodegas Muga – Thương Hiệu Rượu Vang Chất Lượng Vùng Rioja

Năm 1932, Isaac Muga và Aurora Caño đã thành lập một doanh nghiệp sản xuất rượu vang tại tiểu vùng Rioja Alta (Rioja, Tây Ban Nha) với tên gọi Bodegas Muga. Kết hợp những phương pháp sản xuất rượu vang Tây Ban Nha truyền thống nhất và những kỹ thuật tiên tiến nhất, thương hiệu này đã cho ra đời những dòng rượu vang chất lượng, được giới chuyên gia và các tín đồ rượu vang đánh giá cao. Truyền thống tay nghề làm rượu và tinh tuý hương vị trái nho từ vùng đất Rioja, chính là cảm hứng bất diệt cho gia đình Muga. từ thế hệ này qua thế hệ khác, đội ngũ Bodegas Muga luôn trân trọng từng vườn nho, từng thùng, vại gỗ sồi để làm nên những dòng rượu vang chất lượng nhất, chất chứa sâu đậm “tâm hồn Rioja”. Các dòng rượu vang không chỉ chứa đựng giá trị truyền thống lâu đời mà còn thể hiện vẻ đẹp thuần tuý của thổ nhưỡng và linh hồn của mảnh đất Rioja.

Nhà Sản Xuất Rượu Vang Bodegas Muga

Rioja được biết là vùng tiêu biểu cho loại rượu vang đỏ có mùi thơm quả mọng từ giống nho Tempranillo. Được xem là giống nho mang bản sắc của vùng, Tempranillo đang góp phần tạo ra những dòng vang chất lượng hàng đầu nhờ vào khả năng thích nghi tốt với khí hậu Đại Tây Dương, lục địa và Địa Trung Hải. Trải qua cuộc chiến với dịch bệnh “phylloxera” đầy thăng trầm, chất lượng rượu vang Rioja đã ổn định hơn và vươn lên trở thành một trong những khu vực sản xuất rượu vang Tây Ban Nha hàng đầu.

Bộ Sưu Tập Rượu Vang Bodegas Muga

Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị rượu vang Rioja từ thương hiệu Bodegas Muga danh giá, hãy đến với WINECELLAR.vn để được tư vấn và mua hàng với giá tốt nhất.

Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0946 698 008 hoặc inbox Facebook WINECELLAR.vn để được tư vấn và đặt hàng trực tiếp.

Danh sách sản phẩm rượu vang Tây Ban Nha đang được phân phối bởi Hầm Rượu Vang WINECELLAR.vn:
Rượu Vang Đỏ Tây Ban Nha Torre Muga 2016
Rượu Vang Trắng Tây Ban Nha Muga White 2020
Rượu Vang Đỏ Tây Ban Nha Muga Reserva 2017