RIEDEL Performance

RIEDEL Performance là dòng ly rượu vang Riedel đầu tiên có bầu ly quang học, việc tăng diện tích bên trong ly giúp cảm nhận được hương vị rượu sắc nét hơn
Đánh giá

Hiển thị tất cả 7 kết quả

RIEDEL Performance – dòng ly rượu vang pha lê đặc biệt

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại ly rượu vang nhập khẩu, từ các dòng ly thủy tinh đến ly pha lê cao cấp với nhiều mức giá phù hợp cho nhiều nhu cầu và đối tượng. Bạn có thể thưởng thức rượu bằng bất cứ loại ly nào tuy nhiên, nếu bạn  là một tín đồ rượu vang luôn trân quý từng giọt rượu thì việc chọn ra loại ly thích hợp với dòng vang bạn thích là vô cùng quan trọng, giúp bạn đạt được trải nghiệm rượu vang trọn vẹn nhất.

Tầm quan trọng của việc chọn đúng ly cho từng loại rượu:

Vào năm 2015, một nhóm nghiên cứu y học Nhật Bản đã dùng camera ghi lại hình ảnh ethanol bay hơi trong các loại ly khác nhau. Nghiên cứu đó đã chỉ ra được các hình dáng ly khác nhau sẽ làm cho mật độ và vị trí bay hơi trong các ly khác nhau. Tại sao việc bay hơi lại quan trọng khi thưởng thức rượu vang? Sự tỏa hương của rượu sẽ giúp bạn cảm nhận bằng mũi các tầng lớp hương thơm phức hợp của rượu, các nhận thức về hương thơm bằng mũi rất quan trọng trong việc cảm nhận chính xác và rõ nét vị rượu trong vòm miệng.

Một số loại ly với hình dạng nhất định sẽ thích hợp với một số loại rượu nhất định:

Ly vang trắng thường có bầu ly nhỏ hơn so với ly vang đỏ để lưu giữ hương hoa và độ mát lạnh của rượu, giúp cảm nhận rõ vị chua. Bầu ly nhỏ sẽ rút ngắn khoảng cách từ rượu đến mũi, giúp cảm nhận rõ hương thơm của rượu hơn vì rượu trắng luôn được phục vụ ở nhiệt độ thấp. Tuy nhiên một số dòng vang trắng ủ gỗ, đậm đà, ngậy béo sẽ có bầu ly to hơn.  Các dáng ly vang đỏ thường được thiết kế để giảm bớt độ cay, độ chát và nồng độ cồn trong rượu, giúp rượu trở nên êm ái, mượt mà hơn. Từng giống nho vang đỏ khác nhau sẽ có đặc tính, độ chát, và độ đậm khác nhau. Vì vậy, các dáng ly cũng sẽ có độ rộng bầu ly và đường kính vành khác nhau để truyền tải hương vị rượu tốt nhất.

Riedel Performance – Dòng ly được thiết kế riêng biệt cho từng giống nho: 

Trải qua hàng thập kỷ nghiên cứu tác động của hình dáng ly đến hương vị rượu vang, Riedel tự hào là chuyên gia hàng đầu trên toàn thế giới trong lĩnh vực sản xuất ly pha lê riêng biệt cho từng giống nho. Riedel Performance là kết quả của nỗ lực của Georg và Maximilian Riedel – thế hệ thứ 10 và 11 nhằm tối ưu hơn nữa trải nghiệm rượu vang cho người yêu rượu. Đây là dòng ly rượu vang Riedel đầu tiên có bầu ly quang học, việc tăng diện tích bên trong ly giúp cảm nhận được hương vị rượu sắc nét hơn. Những nghiên cứu tỉ mỉ của gia đình Riedel, nhằm cải thiện trải nghiệm rượu vang bằng mọi giác quan, chứng minh rằng việc tăng diện tích bề mặt bên trong của ly có tác động rất lớn đến hương thơm và hương vị của rượu. Điều này đạt được thông qua hiệu ứng quang học độc đáo, không chỉ mang lại vẻ ngoài kỳ ảo mà những gợn sóng bên trong bầu ly còn làm tăng diện tích bề mặt bên trong cho rượu được “thở”, cho phép rượu lan toả và thể hiện đầy đủ mọi mùi hương và sắc thái tinh tế.

Địa điểm mua ly pha lê Riedel uy tín:

WINECELLAR.vn tự hào là đối tác đáng tin cậy của Riedel tại Việt Nam. Chúng tôi sở hữu đa dạng các dáng ly được yêu thích nhất của Riedel từ các dòng ly pha lê thủ công đến ly pha lê cắt máy vô cùng tinh xảo. Tất cả các sản phẩm ly rượu vang Riedel đều được nhập khẩu chính hãng, đáp ứng các yêu cầu vận chuyển khắt khe nhất, bảo đảm chất lượng 100% khi đến tay khách hàng. Quý khách có thể liên hệ trực tiếp hotline 0946698008 hoặc inbox FB WINECELLAR.vn để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhất.