Những vùng trồng nho nổi tiếng trên thế giới

Những vùng trồng nho nổi tiếng trên thế giới

Những vùng trồng nho nổi tiếng trên thế giới

 

“Độ ngon” của chai rượu vang thường được quyết định bởi ba yếu tố chính:

 

  • Giống nho
  • Vùng trồng nho
  • Quy trình sản xuất

 

Xem thêm: NHỮNG GIỐNG NHO NỔI TIẾNG TRÊN THẾ GIỚI

 

Tuy nhiên , có thể nói thổ nhưỡng và khí hậu tại vùng trồng nho là yếu tố quyết định để tạo ra chai vang với hương vị hoàn hảo.

 

Tại mỗi vùng trồng nho đều có hàm lượng khoáng chất nuôi dưỡng cây nho và khí hậu đặc trưng. Bất kỳ nhà sản xuất rượu vang nào cũng cần nắm rõ được những yếu tố này để lựa chọn giống nho và quy trình sản xuất phù hợp nhất.

 

Vậy có những vùng trồng nho nổi tiếng nào ở trên thế giới ? Hãy cùng Hầm rượu vang WINECELLAR tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

 

Vùng rượu vang Tuscany – Ý

 

Tuscany1

 

Nằm ở miền Trung nước Ý, một trong những quốc gia Cựu Thế Giới với nền công nghiệp rượu vang lâu đời. Tuscany là vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng thế giới với khí hậu ôn đới đặc trưng.

 

Tại vùng đất này cũng là một trong hai vùng đặc biệt trên thế giới được tạp chí Forbes đánh giá là giá trị bất động sản không bao giờ giảm.

 

Việc nhận được một lượng nắng nhiều cùng nhiệt độ cao đã giúp những trái nho của vùng đất này luôn đạt được sự cân bằng về nồng độ axit, lượng đường và hương thơm của nho.

 

Giống nho Sangiovese được biết đến là giống nho đặc trưng của Tuscany bởi hầu hết rượu vang ở đây đều được ủ từ giống nho đỏ này.

 

Vùng Tuscany hiện đang sở hữu những thương hiệu rượu vang ý hàng đầu thế giới như: Masseto từ nhà sản xuất trứ danh Masseto, Flaccianello Della Pieve của nhà Fontodi lừng danh, hay Biserno của Teturna Biseno

 

Vùng rượu vang Rioja – Tây Ban Nha

 

vùng rượu vang Rioja

 

Đây là vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng bậc nhất tại xứ xở rượu vang Tây Ban Nha cũng như được biết đến rộng rãi trên thế giới.

 

Nhờ dãy núi Cantabira che chắn ở phía Tây Bắc – ngăn những ảnh hưởng ẩm ướt của Đại Tây Dương mà khí hậu Rioja khô và ấm hơn – rất thích hợp để trồng nho.

 

Rioja là nơi sản xuất ra những loại rượu vang đỏ thượng hạng từ những giống nho chất lượng như: Garnacha, Tempranillo, Mazuelo, Graciano…

 

Tất cả rượu vang đỏ thượng hạng của vùng này đều được ủ trong thùng gỗ sồi với hương dừa và vani đặc trưng.

 

Vùng rượu vang Bordeaux – Pháp

 

bordeaux-3

 

Nằm ở phía Tây Nam nước Pháp, Bordeaux được biết đến là vùng sản xuất rượu vang danh tiếng và lâu đời nhất trên thế giới.

 

Bordeaux hiện có khoảng 110.000 ha đất trồng nho, trong đó đa phần là giống nho đỏ. Nơi đây sở hữu rất nhiều thương hiệu rượu vang nổi tiếng như Châtaux Pontet Canet xứng tầm Grand Crus Classe 1855, hay Chateau Fleur Cardinale Grand Cru Classe…

 

Chính loại đất pha sét cộng với những sóng đất sỏi trải dài của vùng này đã làm sản sinh ra những loại nho có hương vị hảo hạng nhất thế giới.

 

Từ đó mà rượu vang được tạo thành cũng vô cùng đặc biệt với hương vị “chát mạnh” rất đặc trưng và thường được ủ lâu hơn so với các loại vang sản xuất ở vùng khác.

 

Theo: hoteljob.vn

Xem phần tiếp theo

Xem thêm:
rượu vang Ý cao cấp

 


 

WINECELLAR.vn
Website: www.winecellar.vn
Email: info@winecellar.vn
Facebook: www.facebook.com/winecellar.vn/
Hệ thống cửa hàng: www.winecellar.vn/lien-he/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946698008