Những vùng trồng nho nổi tiếng trên thế giới Phần 2

Những vùng trồng nho nổi tiếng

Những vùng trồng nho nổi tiếng trên thế giới II

 

Tiếp tục chuyên mục “Những vùng trồng nho nổi tiếng trên thế giới“, hầm rượu vang WINECELLAR tiếp tục giới thiệu thêm với bạn đọc về:

 

Những vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng tại các quốc gia Tân Thế Giớinét mới mẻ cho ngành công nghiệp rượu vang.

 

Vùng rượu vang Mendoza – Argentina

 

 

Mendoza là cùng sản xuất rượu vang lớn nhất Argentina, chiếm đến 70% sản lượng rượu mỗi năm của đất nước Nam Mỹ này.

 

Hầu như các vườn nho ở đây đều nằm ở độ cao từ 800 – 1400m so với mực nước biển nên khí hậu rất thuận lợi để cây nho phát triển.

 

Việc hấp thụ nguồn nhiệt lượng cao vào ban ngày cộng với những luồng gió mát mẻ từ dãy Andes thổi vào từ ban đêm khiến những vườn nho ở đây được kéo dài thời gian sinh trưởng, tạo nên những giống nho có lượng chất chống oxy hóa cao, rất có lợi cho sức khỏe.

 

Tại vùng này đã cho ra đời những dòng rượu vang Bornada đầy đặn, Cabernet đậm đà và đặc biệt là hương vị vang Malbec cay nồng hàng đầu thế giới.

 

Tại đây, giống nho Malbec được biết đến là giống nho nổi tiếng nhất . Những dòng rượu vang Malbec được làm từ đây thể hiện rõ nét những đặc tính và hương vị đặc trưng mà không nơi nào có được.

 

Vùng rượu vang Barossa Valley – Australia

 

 

Tọa lạc ở miền Nam xứ sở chuột túi Kangaroo, thung lũng Barossa là một trong những vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng trên thế giới, có thế sánh ngang hàng với vùng rượu vang Bordeaux của Pháp hay thung lũng Napa của Mỹ.

 

Nơi đây có khoảng hơn 80 cơ sở sản xuất rượu lớn nhỏ và hơn phân nửa trong số này có hầm rượu. Những nhà sản xuất nổi tiếng tại đây có thể kể đến Schild Estate – một cơ sở sản xuất gia đình gắn bó với rượu vang suốt 3 thế hệ

 

Shiraz và Riesling là 2 giống nho chủ yếu được sử dụng để sản xuất rượu vang cho vùng này. Bên cạnh đó không thể không nhắc đến những dòng rượu vang Cabernet Sauvignon hay Chardonnay với hương vị mới mẻ.

 

Vùng Napa Valley – Mỹ

 

thung lũng napa

 

Nằm ở phía Bắc bang California, thung lũng Napa là vùng sản xuất rượu vang chiếm đến 90% tổng sản lượng rượu của cả nước Mỹ và đứng hàng thứ 4 trên thế giới, sau Pháp, Ý và Tây Ban Nha.

 

Được tự nhiên ưu ái với hai rặng núi Mayacamas phía Tây Bắc và núi Vaca hướng Đông luôn ẩn hiện và che chắn thung lũng trời cho này. Khoảng trống ở phía nam ở gần vịnh San Pablo trời lạnh hơn vào vụ mùa, còn phía bắc có núi che thì ấm hơn.

 

Có những vùng khí hậu do thời tiết thay đổi và ảnh hưởng địa hình đã giúp vùng rượu vang này có thể trồng nhiều giống nho khác nhau, trong đó nổi bật nhất là: Merlot, Pinot Noir, Zinfandel, Cabernet Sauvignon, Sauvignon Blanc, Chardonnay…

 

Hương vị rượu vang vùng Napa Valley được đánh giá là tương đương với rượu vang Pháp. Và có lẽ sự kiện nổi bất nhất là chiến thắng vang dội của rượu vang Cabernet Sauvigon và Chardonnay trong cuộc nếm rượu vang Paris năm 1976.

 

Hai dòng vang đến từ thung lũng Napa đã được xếp hạng đứng đầu, vượt lên trên cả những dòng vang nổi tiếng và lâu đời của Pháp

 

Ngoài những vùng rượu vang nổi tiếng được kể trên, còn nhiều vùng sản xuất rượu vang lâu đời như Burgundy, Champagne của Pháp hay Abruzzo, Veneto của Italy…Và đặc biệt hơn cả phải nhắc đến những dòng rượu vang Chile đến từ thung lũng Maipo hay Casablanca Valley. Nơi đây có những dòng rượu vang hữu cơ đặc trưng từ nhà Emiliana cùng mức giá phù hợp để mọi tầng lớp yêu thích rượu vang có thể thưởng thức.

 

Santa Carolina – tinh hoa kế thừa từ 200 năm lịch sử

 

Xem lại phần trước

 

Xem thêm:

 


 

WINECELLAR.vn
Website: www.winecellar.vn
Email: info@winecellar.vn
Facebook: www.facebook.com/winecellar.vn/
Hệ thống cửa hàng: www.winecellar.vn/lien-he/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946698008