Những sự thật thú vị về rượu vang P2

Những sự thật thú vị về rượu vang P2

Tiếp tục chuỗi chuyên mục “những sự thật thú vị về rượu vang” ở kỳ trước, hôm nay winecellar.vn giới thiệu thêm những thông tin mới mẻ dưới đây:

 

Xin mời tham khảo các dòng rượu vang tuyệt hảo tại ĐÂY

 

  • Từ “cork-tease” là để chỉ một người mà thường xuyên nói về rượu nhưng thực thế anh ta/cô ta chưa từng mở một chai rượu nào
  • Trong toàn bộ sách Kinh thánh, chỉ có sách của Jonah là không đề cập đến nho hoặc rượu

 

 

  • Thông thường, nên phục vụ rượu nhẹ đầu tiên và sau đó chuyển sang các loại rượu nặng hơn trong suốt bữa ăn. Ngoài ra, rượu vang trắng nên được phục vụ trước khi sử dụng rượu vang đỏ, rượu vang chát phục vụ trước rượu vang ngọt
  • Nhiệt độ phục vụ nên thấp hơn đối với rượu vang trắng (45-50 độ F) so với rượu vang đỏ (50-60 độ F)
  • Hiện có cách đúng và cách sai để cầm ly rươu. Rượu vang nên được cầm ở phần chân ly chứ không dùng ngón tay ôm lấy thân ly vì nhiệt của bàn ta sẽ làm tăng nhiệt độ của rượu. Trong khi đó rượu vang chỉ uống ngon nhất khi được giữ lạnh

 

 

  • Noble rot hay nấm Botrytis là loại nấm nho lành tính có thể làm ngọt một số loại rượu vang
  • Không phải tất cả các loại vang sẽ tốt hơn qua thời gian. Trên thực tế, đa số các loại rượu vang được sản xuất  đã sẵn sàng để uống và không có nhiều tiềm năng để ủ thêm. Chỉ có một vài loại vang sẽ kéo dài hơn một thập kỷ.
  • Mặc dù rượu vang rất có lợi cho sức khỏe nhưng cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư đường tiêu hóa, đặc biệt là ung thư thực quản nếu lạm dụng. Bởi vậy hãy duy trì một lối sống lành mạnh và chế đô thưởng thức rượu vừa phải

 

 

  • Rượu vang đỏ thông thường nhiều hơn rượu vang trắng và có chứa reveratrol, một chất chống oxy hóa – có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ tim mạch
  • Chai rượu lâu đời nhất thế giới có niên đại từ năm 325 (sau công nguyên) dã được tìm thấy gần thị trấn Speyer, Đức. Bên trong có một trong hai ngôi mộ của người La Mã. Chai rượu hiện được trưng bày tại bảo tàng lịch sử bang Palatinate, Đức
  • California là một trong bốn bang dẫn đầu nước Mỹ về tiêu thụ rượu vang và là nhà sản xuất rượu vang lớn thứ tư trên thế giới, sau rượu vang Pháp, vang Ý và Tây Ban Nha.

 

 

  • Khi nếm rượu, giữ rượu trong miệng một hoặc hai giây sau đó hoặc là nuốt hoặc thông thường là nhổ ra. Nếu một loại rượu vang thực sự tốt sẽ có một dư vị dài, trong khi một loại rượu kém chất lượng sẽ có một dư vị ngắn
  • Một loại rượu vang có vị đậm đà được cho là hương vị “có chút nước”. Rượu đó có thể được làm từ nho hái, chọn trong cơn mưa
  • Nơi tồi tệ nhất để lưu trữ rượu vang thường là ở trong nhà bếp vì thường quá ẩm để cất giữ rượu một cách an toàn.

 

 

  • Đối với món chính thường đi tốt với loại rượu mạnh còn những món ăn nhẹ thì nên kết hợp với rượu nhẹ. Ngoài ra, rượu đỏ thường được phục vụ với thịt đỏ, rượu vang trắng đi với thịt trắng và cá còn món tráng miệng đi kèm với rượu vang ngọt.
Xem thêm:

 


 

WINECELLAR.vn
Website: www.winecellar.vn
Email: info@winecellar.vn
Facebook: www.facebook.com/winecellar.vn/
Hệ thống cửa hàng: www.winecellar.vn/lien-he/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

094 669 8008