Những công dụng của rượu vang bạn đã biết ???

công dụng của rượu vang

Những công dụng của rượu vang bạn đã biết ???

 

Rượu vang ngoài là đồ uống sang trọng, lịch sự thì còn khá ít người  biết  trong nấu ăn rượu còn có 1 số công dụng khác mà đảm bảo sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

 

9-cach-giam-huyet-ap-khong-can-ton-tien-mua-thuoc

 

1. Khi ướp thịt gà, thịt vịt các bạn cho vào 1 chút rượu vang đỏ vào, khi nấu thịt sẽ thấm đều gia vị và rượu khiến thịt mềm và rất thơm. Hoặc để bảo quản thịt gà, vịt bạn  tẩm rượu rồi bỏ vào tủ lạnh, thịt vẫn thơm mà không hề bị nhạt màu.

2. Trước khi cắt tiết gà, vịt, bạn cho chúng uống một chút rượu cho chúng say rồi hãy cắt tiết. Như vậy, sau khi nhúng nước sôi, sẽ rất dễ vặt lông.

3. Món cá đồng thường có mùi bùn đặc trưng của nó. Những để khử được mùi khó chịu này, hãy trần qua cá vào rượu. Khi nấu rượu sẽ giúp cá thơm ngon mà không còn mùi bùn.

4. Nếu bạn muốn cá tươi đến tận khi nấu, thì sau khi mua cá về, bạn nhỏ mấy giọt rượu vào miệng lúc cá còn sống. Sau đó, thả vào chậu nước, để chậu nơi thoáng khí. Làm như vậy, dù trời có nắng nóng thì cá vẫn có thể sống được vài ngày đó.

5. Trong lúc nấu ăn, bạn lỡ cho nhiều giấm vào thức ăn, đừng lo vì phải bỏ món ăn đó đi. Bạn chỉ cần  dùng 1 chút rượu gạo thêm vào, món ăn sẽ giảm vị chua ngay.

6. Chiên trứng, bạn cho vài giọt rượu gạo vào, trứng sẽ mềm và có màu vàng ươm đẹp mắt.

7. Nấu cơm bị sống, thông thường người đổ thêm nước vào nồi  đun lại cho đến khi chín. Nhưng khi ăn vẫn không tránh khỏi hạt sống hạt chín. Để khắc phục và tránh mất thời gian nhưng lại hiệu quả và đơn giản. Bạn chỉ cần : Xới cơm sống tơi ra, rưới rượu vào theo tỷ lệ cứ nửa cân gạo  thì thêm 1/3 chén rượu. Nấu lại cho đến khi rượu bốc hơi hết, cơm sẽ chín mà lại không để lại mùi rượu.

8. Thịt bò ướp cùng  rượu vang đỏ  sẽ rất mềm và thơm hơn.

 

bo-nau-ruou-vang

 

9. Rượu có chứa thành phần có khả năng tiêu diệt vi khuẩn trú ngụ trong rau quả. Khi ngâm xong, bạn nên rửa lại với nước sạch.Tuy nhiên không nên sử dụng rượu để ngâm nguyên liệu cho món salad bởi nó có thể làm thay đổi hương vị của món ăn.

10. Ướp thịt chống ung thư. Thịt nướng ở nhiệt độ cao, chúng tạo ra hợp chất hydrocarbon thơm đa vòng (PAHs). Chất này có thể làm thay đổi và phá vỡ cấu trúc DNA, gây khả năng mắc ung thư lớn hơn 400 lần so với những người ít tiếp xúc với nó. Vì vậy bạn hãy ướp thêm 1 chút rượu vang đỏ vào thịt để hạn chế vấn đề trên.

11. Khử được mùi hôi của thịt lợn. Để loại bỏ mùi khó chịu của thịt lợn được nuôi tăng trọng, khi luộc chín chị em có thể thêm vài giọt rượu vang trắng rồi vớt ra để ráo.

12. Có một nguyên tắc là ‘’rượu vang đỏ dùng với thịt đỏ’’, đó là cách đơn giản nhất để bạn  nhớ. Các loại thịt thường ăn kèm với vang đỏ như thịt bò, thịt cừu, đà điểu…

13. Đối với rượu vang trắng: Thường được dùng làm sốt khi nấu các loại hải sản như sò, nghêu, tôm, mực… Bạn cần chú ý là sau khi cho rượu vang trắng vào tầm 5 phút, bạn nên tắt bếp để lưu lại hương thơm và mùi vị đặc trưng của rượu. Nếu món ăn có vị cay nồng, hãy cho một ít rượu vang trắng Moscato, Riesling, Viognier… đó là những loại có mùi vị trái cây và hương thơm sẽ cân bằng vị cay.

Chú ý:  Lượng rượu mà bạn nêm vào món ăn sẽ phụ thuộc vào  đặc tính của hương vị và khối lượng của thực phẩm được chuẩn bị cho từng món. Để ướp thì bạn cho 1 thìa súp rượu trên 1kg nguyên liệu là vừa. Cho quá nhiều rượu sẽ khiến món ăn mất ngon.
Rượu để ướp món nướng thường ướp rất lâu trước khi nấu ( khoảng 3-5 tiếng), khi ấy món ăn mới đủ thời gian ngấm gia vị. Còn trong món hấp hay luộc thì rượu được cho vào trong quá trình nấu.

Chúc bạn có những món ăn ngon và phong phú với rượu vang!

 

Xem thêm:

 


 

WINECELLAR.vn
Website: www.winecellar.vn
Email: info@winecellar.vn
Facebook: www.facebook.com/winecellar.vn/
Hệ thống cửa hàng: www.winecellar.vn/lien-he/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *