fbpx

Terre Nere

Đánh giá

Hiển thị tất cả 6 kết quả

Dòng vang trắng pha trộn từ những giống nho bản địa vùng núi lửa Etna, mang chất vị tinh khiết, chút khoáng đằm mặn nhẹ nhàng.
940.000 
Dòng rượu vang đỏ độc đáo, được làm nên từ những trái nho trồng trên đất núi lửa, mang chất vị tươi ngon, thanh lịch, cân bằng tuyệt vời.
940.000 
Rượu vang đỏ từ thổ nhưỡng núi lửa vô cùng độc đáo với cấu trúc chắc chắn, hương vị tròn đầy, phức hợp, vị chát mềm mịn.
2.090.000 
Những gốc nho Nerello Mascalese hơn 140 năm tuổi trên thổ nhưỡng núi lửa đã cho ra đời hương vị rượu vang đỏ vô cùng tinh tế, hảo hạng.
4.790.000 
Rượu vang đỏ từ thổ nhưỡng núi lửa, lan tỏa hương thơm thanh lịch, phức hợp, chất vị hài hòa, dai dẳng, độ chua vừa phải, vị chát mềm.
1.610.000 
Rượu vang đỏ từ thổ nhưỡng núi lửa, mang chất vị mềm mượt, phức hợp, hương thơm trái cây chín mọng hòa cùng hương hoa tinh tế.
1.610.000 

Tenuta delle Terre Nere – Thương hiệu rượu vang Ý độc đáo

Marc de Grazia – Nhà sản xuất từng làm nên tiếng vang với hương vị Barolo hảo hạng, đã thành lập điền trang Tenuta delle Terre Nere ở sườn núi cao nhất của Etna DOC – khu vực lý tưởng nhất để sản xuất rượu vang đỏ. Đất đen của vùng Etna, những cơn gió mang hơi thở của núi lửa và sự giàu có của những vườn nho lâu đời đã thôi thúc Marc de Grazia làm nên một dự án mới. Kể từ năm 2002, Marc de Grazia đã sản xuất ra những loại rượu vang Ý xuất sắc, chinh phục được tín đồ yêu vang trên khắp thế giới. Niềm đam mê của Marc de Grazia, sự độc đáo của hương vị rượu vang và kiến ​​thức tích lũy được của nhiều thế hệ canh tác nho chính là những nền tảng của Tenuta delle Terre Nere – Một dự án tiên phong trong việc đưa Etna lên đỉnh cao của rượu vang hảo hạng.

Tenuta delle Terre Nere - Thương hiệu rượu vang Ý độc đáo
Bộ sưu tập rượu vang Ý xuất sắc từ Tenuta delle Terre Nere

Tại hòn đảo Etna khắc nghiệt, vùng đất núi lửa cổ xưa, những nhà làm vang đã cố gắng bằng cả trái tim để thể hiện một cách thuần túy nhất nét độc đáo của thổ nhưỡng. Với sự tôn trọng thiên nhiên, họ đã canh tác nho tỉ mỉ, nghiêm ngặt với phương pháp hữu cơ. Trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt, để nho đạt được độ chín tối ưu nhất và ổn định nhất, Tenuta delle Terre Nere tập trung vào việc quản lý vườn nho. Một trong những điều làm nên nét khác biệt của điền trang chính là tay nghề của những người canh tác nho. Họ đã cho ra đời nguồn nguyên liệu nho thơm ngon, chất lượng, thể hiện rõ nét độc đáo của khu vực. 

Điền trang của những cây nho nhiều năm tuổi

Tenuta delle Terre Nere nằm ở sườn phía bắc của Etna, trong vành đai đồi núi kéo dài giữa Solicchiata và Randazzo với 45 héc ta đất trồng nho. Các vườn nho nằm trong độ cao khoảng từ 600 – 1000 mét so với mực nước biển. Ngoài tỷ lệ nhỏ vườn nho mới trồng, điền trang sở hữu những cây nho có tuổi đời từ 50 đến 100 năm, đặc biệt 1 héc ta cây nho sống sót sau dịch bệnh phylloxera, tính đến nay đã hơn 140 năm tuổi. 1 héc ta quý giá này nằm ở Contrada di Calderara Sottana cho ra đời dòng rượu vang hảo hạng với tên gọi “La Vigna di Don Peppino” – Sự tôn vinh dành cho người nông dân đã nuôi dưỡng nó với tình cảm và năng lực vô hạn trong gần 70 năm.

Từ khu vực Etna được ví như “Bourgogne của Địa Trung Hải”

Vào năm 2002, năm đầu tiên sản xuất và đóng chai Tenuta delle Terre Nere, Marco de Grazia muốn xác định khu vực Etna bằng cách ghi vào sau nhãn chai. Etna thuộc về Sicily được ví như một ngoại lệ thuộc về một quy tắc, hoặc như một hòn đảo thuộc về biển. Nơi đây được đặc trưng bởi sự thay đổi nhiệt độ giữa ngày và đêm, vào mùa hè, sự chênh lệch kỷ lục lên tới 30 độ. Thổ nhưỡng độc đáo với đất núi lửa được hình thành và cải tạo bởi các dòng dung nham nối tiếp nhau trong hàng thiên niên kỷ. Chỉ cách vài trăm mét, thổ nhưỡng đã có thể khác nhau hoàn toàn. Chính vì thế, nơi đây được ví như “Bourgogne của Địa Trung Hải” với thổ nhưỡng hết sức đa dạng. Nếu như Bourgogne thể hiện đa dạng sắc thái giống nho Pinot Noir thì ở Etna, những dòng rượu vang được làm từ nho Nerello Mascalese với nhiều phong cách hương vị.

Từ khu vực Etna được ví như “Bourgogne của Địa Trung Hải”
Ruộng nho của Tenuta delle Terre Nere tại Etna

Etna DOC bao gồm 133 thửa ruộng được gọi là “Contradas”. Tenuta delle Terre Nere hiện đang sở hữu những vườn nho ở 9 Contradas của Etna DOC. Kể từ vụ thu hoạch đầu tiên vào năm 2002, Tenuta delle Terre Nere lên men nho và đóng chai rượu vang của từng Contradas một cách riêng biệt. 

Hương vị rượu vang Ý hảo hạng 

Tại Tenuta delle Terre Nere, hương vị rượu vang xuất sắc và sự tôn trọng thiên nhiên luôn có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Tenuta delle Terre Nere đã đi tiên phong trong lĩnh vực trồng nho hữu cơ và phát triển bền vững ở mọi cấp độ. Việc bảo tồn thiên nhiên và vẻ đẹp của lãnh thổ, sử dụng tài nguyên có trách nhiệm và đầu tư liên tục vào nguồn nhân lực đã giúp Tenuta delle Terre Nere thể hiện vẻ đẹp cổ điển của tất cả các loại rượu vang. Địa hình núi lửa Sicily là biểu tượng của sự thanh lịch và tinh tế được thể hiện trong từng loại rượu vang Tenuta delle Terre Nere. Rượu vang đỏ Terre Nere Etna Rosso Calderara Sottana niên vụ 2019 được đứng trong bảng xếp hạng Wine of the Year 2022 của tạp chí Decanter danh giá với 98/100 điểm. 

Theo Marc de Grazia “Một đội ngũ tuyệt vời, một bàn tay tinh tế và một sự nhạy cảm cao độ” là sức mạnh bí mật làm nên sức mạnh nội tại của Tenuta delle Terre Nere. Tenuta delle Terre Nere luôn nỗ lực tìm kiếm mối liên kết lý tưởng giữa những gì thiên nhiên ban tặng và sự tinh tế, nhạy cảm, kinh nghiệm của những người làm vang. Từ khi thành lập đến nay, điền trang đã cho ra đời nhiều dòng rượu vang Ý hảo hạng, thể hiện được nét độc đáo riêng của từng thổ nhưỡng, được tín đồ rượu vang và giới chuyên gia đánh giá cao.

Những dòng rượu vang xuất sắc từ Terre Nere Etna Rosso Calderara Sottana đã có mặt tại WINECELLAR.vn. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 094 669 8008 – 0903 530 268 – 0903 520 268 hoặc inbox Facebook WINECELLAR.vn để được tư vấn và đặt hàng trực tiếp.