Nhà sản xuất Maison Louis Latour

Maison Louis Latour

Maison Louis Latour – Nét truyền thống, sự đổi mới và hướng đến sự hoàn hảo

Toạ lạc tại trung tâm sườn đồi Corton, Maison Louis Latour đã tồn tại hơn 2 thế kỷ gắn liền với lịch sử, con người vùng Burgundy

Được thành lập từ năm 1797, Maison Louis Latour đã trải qua nhiều thời đại và đã trở thành một trong những nơi giữ gìn nét truyền thống vốn có của Burgundy. Sự khẳng định vị thế và quyền độc lập tự chủ, gia tộc Louis Latour là một trong số ít những nhà sản xuất rượu vang tồn tại hơn 200 năm mà vẫn được điều hành bởi gia đình.

Sự phát triển thương hiệu Maison Louis Latour đã được gây dựng trong nhiều năm với sự kiên nhẫn và sự quyết tâm. Cho tới ngày nay, Maison Louis Latour đã sở hữu 50 héc-ta vườn nho đặc biệt, thứ đã được công nhận chất lượng hảo hạng cho mỗi niên vụ rượu vang tại vùng Burgundy.

Hiện nay, Maison Louis Latour đang điều hành bởi Louis Latour đời thứ 7 – Louis-Fabrice Latour, người đại diện cho 11 thế hệ của gia đình. Cũng như những thế hệ trước, ông luôn làm việc chăm chỉ để giữ gìn những di sản độc đáo của gia tộc cùng với những tầm nhìn phát triển thương hiệu đầy tham vọng.

Maison Louis Latour – Nhà sản xuất rượu vang với hơn 200 năm tuổi

Vườn nho Maison Louis Latour – Một trong những vườn nho đạt chuẩn Grand Cru Classe lớn nhất Burgundy

Gia đình Latour đã bắt đầu trồng nho từ thế kỷ 17 tại Aloxe-Corton. Trong nhiều năm phát triển, họ đã sở hữu 50 héc-ta (125 mẫu Anh) và xây dựng nhà máy rượu Corton Grancey vào năm 1834. Đây là một trong những nhà máy rượu vang đầu tiên của vùng Burgundy sản xuất đầy đủ các cấp độ rượu vang trong hệ thống phân loại rượu vang Pháp.

Xem thêm: Hệ thống phân loại rượu vang Pháp

Phần lớn các vườn nho của Louis Latour nằm ở Aloxe-Corton, vùng đất bắt nguồn của gia đình. Tại đây, Maison Louis Latour sở hữu 10.5 héc-ta (25 mẫu Anh) ruộng nho Corton-Charlemagne Grand cru – một trong những vườn nho làm rượu vang trắng nổi tiếng nhất vùng Burgundy.

Không những vậy, họ còn sở hữu một phần ruộng nho Corton Clos de la vigne au Saint Grand Cru, Corton Bressandes Grand Cru, Corton Les Chaumes Grand Cru, Corton Les Pougets Grand Cru, Corton Les Perrières Grand Cru, Corton Clos du Roi Grand Cru, Corton Les Grèves Grand Cru.

Ngoài những thửa ruộng Grand Cru, họ còn sở hữu những ruộng nho đạt chuẩn Premier Cru Classe như “Les Chaillots”, “Les Founières” và “Les Guérets”. Bên cạnh đó họ cũng sở hữu một phần những ruộng nho Premier Cru khác như Chambertin, Romanée-Saint-Vivant và Chevalier-Montrachet “Les Demoiselles”

Với khoảng 29 héc-ta (72 mẫu Anh) những vườn nho Grand Cru, Maison Louis Latour được công nhận là một trong những nhà sản xuất rượu vang sở hữu những vườn nho chất lượng nhất vùng Burgundy. Hơn nữa, họ còn nắm giữ một phần (hoặc toàn bộ) những ruộng nho khắp khu vực như là ở phía nam nước Pháp tại Ardèche và vùng Var

Maison Louis Lator - Những thửa ruộng đẳng cấp Grand Cru Classe
Maison Louis Lator – Những thửa ruộng đẳng cấp Grand Cru Classe

Rượu vang Louis Latour – Những chai vang đỏ, vang trắng thượng hạng đẳng cấp Grand Cru Classe

Những chai rượu vang Louis Latour đa dạng từ những mọi cấp độ xếp hạng cho đến về giá. Những chai vang này đều được làm với sự chau chuốt trong mọi khâu đoạn theo phong cách truyền thống của gia đình. Bởi vậy, những chai vang Louis Latour thường mang hương vị thanh thoát và mềm mại.

Thông thường rượu vang đỏ Louis Latour được lên men trong những thùng gỗ sồi lớn trước khi dành 12 tháng trong những thùng gỗ. Trong khi đó rượu vang Chardonnay được lên men trong những thùng thép không rỉ trước khi được chuyển sang những thùng gỗ sồi.

Vào năm 1979, Louis Latour đã mua một phần những vườn nho nằm dọc sông Ardèche ở phía Nam nước Pháp để sản xuất nho Viognier và Chardonnay. Đối với nho Pinot Noir, hãng cũng mua một phần và trồng tại vùng Var miền Đông nước Pháp

Rượu vang Louis Latour – Chateau Corton Grancey, Grand Cru Classe

Rượu vang Maison Louis Latour

Được xếp hạng 5.00 5 sao
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Được xếp hạng 5.00 5 sao

Maison Louis Latour – Dấu ấn của sự đẳng cấp

Thương hiệu Louis Latour trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới như một minh chứng cho sự hoàn hảo về chất lượng rượu vang. Họ luôn cố gắng hoàn thiện chất lượng và hương vị rượu vang trở nên phù hợp nhất để đáp ứng nhu cầu và mong đợi của khách hàng.

Vào năm 1997, Maison Louis Latour đã vinh dự giao nhập câu lạc bộ Henokiens, một nhóm các công ty thuộc sở hữu gia đình có hơn 200 năm tuổi và thương hiệu vẫn mang tên người sáng lập.

Maison Louis Latour còn là một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực sản xuất rượu vang thân thiện với môi trường trong hơn 15 năm. Louis Latour đã được chứng nhận ISO 14001 cho Hệ thống quản trị môi trường sinh thái từ năm 2003 và còn là thành viên của hiệp hội FARRE châu Âu từ năm 1998 – một tổ chức những công ty có cùng quan điểm để phát triển và thúc đấy nền nông nghiệp bền vững.

Bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ về phát triển thương hiệu, chất lượng rượu vang mang phong cách truyền thống kết hợp sự sáng tạo đổi mới. Sản phẩm rượu vang Louis Latour đã được hiện diện trên khắp thế giới, và thương hiệu của họ cũng là một trong những thương hiệu dễ dàng nhận ra nhất tại của vùng Burgundy

Louis Latour – Thương hiệu rượu vang Pháp đẳng cấp thế giới

Xem thêm: Rượu vang Pháp cao cấp

Thêm nữa

Bạn có quan điểm riêng về “Nhà sản xuất Maison Louis Latour? Hãy để lại bình luận cuối bài viết hoặc gửi liên hệ tới chúng tôi theo hướng dẫn phía dưới ⇓ để cùng chia sẻ và thảo luận về những kiến thức rượu vang

Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp, hãy liện hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 094 669 8008

Facebook Messenger

Hầm rượu vang WINECELLAR.vn

Showroom trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc..

Hệ thống cửa hàng: https://winecellar.vn/lien-he/he-thong-cua-hang/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946698008