fbpx

Chateau Pédesclaux

5/5 - (14 bình chọn)

Hiển thị tất cả 5 kết quả

Château Pédesclaux – Hương vị rượu vang Pháp từ trái tim khu vực Pauillac

Nằm bên cạnh những điền trang danh giá hàng đầu như Château Mouton Rothschild, Château Latour, Château Lafite Rothschild… Château Pédesclaux là điền trang sở hữu thổ nhưỡng tuyệt vời. Cùng với tâm huyết tái cơ cấu vườn nho, canh tác nghiêm ngặt tỉ mỉ của gia đình Lorenzetti, Château Pédesclaux đã cho ra đời hương vị rượu vang được xếp vào hàng những dòng vang hảo hạng của Pauillac.

Lịch sử điền trang Château Pédesclaux

Château Pédesclaux là điền trang có lịch sử lâu đời, được thành lập vào năm 1810 bởi nhà môi giới rượu vang Pierre Urbain Pédesclaux. Năm 2009, Jacky và Françoise Lorenzetti đã mua lại điền trang và thực hiện một chuyến phiêu lưu đúng nghĩa, tái cấu trúc vườn nho, mua những mảnh đất chất lượng cao và canh tác với tinh thần tôn trọng thổ nhưỡng, cam kết với nghề trồng nho bền vững. Đến năm 2014, với sự giúp đỡ của kiến trúc sư Jean-Michel Wilmotte, một nhà máy rượu siêu sáng tạo đã được xây dựng, đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên chất lượng mới. Phương pháp trọng lực được sử dụng 100% giúp lưu giữ hương thơm của nho và cho ra đời hương vị rượu vang thơm ngon hơn.

Thổ nhưỡng tuyệt vời tại trung tâm khu vực Pauillac

Những cây nho của Pédesclaux bắt nguồn từ một kiệt tác địa chất đã tồn tại 40 triệu năm trước. Vườn nho độc đáo có diện tích gần 50 ha, nằm ngay tại trung tâm vùng thổ nhưỡng tuyệt vời của Pauillac, bên cạnh những điền trang danh giá hàng đầu như Château Mouton Rothschild, Château Latour, Château Lafite Rothschild. Thổ nhưỡng chứa sỏi sâu pha trộn với đất sét và đá vôi ở một số nơi, canh tác các giống nho với tỷ lệ: 62% Cabernet Sauvignon, 28% Merlot, 6% Cabernet Franc và 4% Petit Verdot. 

Thế mạnh của Château Pédesclaux là những vườn nho đa dạng, nằm trong các khu vực khác nhau, cho phép điều chỉnh từng dòng vang, từng niên vụ theo chất lượng, tiềm năng riêng của từng thửa ruộng. Với Château Pédesclaux, thổ nhưỡng đặc biệt cùng sự nuôi dưỡng tỉ mỉ, tận tâm cống hiến của những nhà làm vang tài ba đã làm nên những dòng rượu vang hảo hạng. Sự hồi sinh của Château Pédesclaux chính nhờ vào sự am hiểu thổ nhưỡng của những nhà làm vang nơi đây.

Triết lý canh tác nho bền vững tại Château Pédesclaux

Tại Pédesclaux, các vườn nho được canh tác theo nhịp điệu của từng mùa và các phương pháp truyền thống được chú trọng. Trong năm, mỗi cây nho đều nhận được hơn 40 biện pháp can thiệp cực kỳ tỉ mỉ, đảm bảo cho ra đời những dòng rượu vang Pháp tuyệt vời. Những nhà làm vang tại Pédesclaux luôn sát sao với từng vườn nho, kiểm tra chất lượng đều đặn. Château Pédesclaux cam kết với nghề trồng nho bền vững, tôn trọng môi trường, nuôi dưỡng đời sống vi sinh vật trong đất và đặc biệt quan tâm đến quá trình “Mycorrhization” – “Nấm cộng sinh rễ cây” để thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh của cây nho. 

Kể từ khi gia đình Lorenzetti mua lại điền trang vào năm 2009, họ đã tái cấu trúc các vườn nho và mua được một số mảnh đất chất lượng cao. Bằng các phương pháp canh tác tỉ mỉ và bền vững, họ đã nỗ lực không ngừng để nâng cao chất lượng hương vị của rượu vang, làm nổi bật nét độc đáo của thổ nhưỡng Pauillac.

Hương vị rượu vang Pháp hảo hạng từ Château Pédesclaux

Château Pédesclaux đã cho ra đời những dòng rượu vang Pháp chất lượng với phong cách vừa duyên dáng vừa đa tầng, phức hợp, quyến rũ. Château Pédesclaux đã chinh phục được cả những tín đồ rượu vang khó tính nhất với hương vị rượu vang đậm sâu, tươi mới, đầy lôi cuốn. Kể từ khi được gia đình Lorenzetti hồi sinh, chất lượng rượu vang của Château Pedesclaux ngày càng được nâng cao, một lần nữa xếp vào hàng các loại rượu vang hảo hạng của Pauillac.

Dòng rượu vang chủ đạo Château Pédesclaux mang tầng lớp hương vị phức hợp, thể hiện một cách rõ nét thổ nhưỡng độc đáo, nơi cây nho được canh tác hết sức tỉ mỉ. Thổ nhưỡng đất sét mang đến chất vị mạnh mẽ, còn vùng đất sỏi mang đến nét thanh lịch và thuần khiết tuyệt vời. Château Pédesclaux đã thể hiện được chiều sâu hương vị, vốn là tinh hoa của Pauillac. Rượu được cân bằng bởi sự quyến rũ độc đáo. 

Sự chăm sóc đặc biệt, miệt mài trên những mảnh đất tuyệt vời đã đem lại kết quả xứng đáng. Phương pháp trọng lực trong nhà máy sản xuất mang tính cách mạng, cho phép từng dòng rượu phát triển cá tính độc đáo của riêng mình. Hương thơm chủ đạo là sự pha trộn của quả lý chua đen, hoa violet và xì gà. Tùy vào từng niên vụ mà hương thơm có khi đậm đặc hơn, nhiệt đới hơn và khi thanh tao hơn nhưng vẫn luôn duy trì sự cân bằng giữa hương thơm mạnh mẽ và sự tinh tế mượt mà của vị chát.

Liên hệ với chúng tôi qua hotline 094 669 8008 – 0903 530 268 – 0903 520 268 hoặc inbox Facebook WINECELLAR.vn để được tư vấn và đặt hàng trực tiếp.