Champagne Alfred Gratien

5/5 - (2 bình chọn)

Hiển thị tất cả 7 kết quả

Hương vị champagne thủ công Brut tươi mới, phức hợp và cân bằng, là ngôi sao sáng trên mọi bàn tiệc
1.803.000 
Niên vụ champagne xuất sắc, bộc lộ tất cả sự cao quý và đặc trưng của phong cách làm champagne của nhà sản xuất Alfred Gratien.
3.509.000 
Một trong 3 chai rượu đầu tiên của bộ sưu tập quý hiếm Collection Memory, mang lại sự thanh lịch và tinh tế cổ điển, thể hiện tiềm năng lưu trữ đặc biệt
9.900.000 
Một trong những niên vụ biểu tượng cho phong cách làm champagne của Alfred Gratien, rất cổ điển và tinh tế
9.900.000 
Dòng champagne vintage 2015 mang đến hương vị phức hợp, mạnh mẽ đầy cá tính. Vị rượu đầy đặn, tươi sáng, là điểm nhấn của mọi bữa tiệc ẩm thực
3.509.000 
Champagne hồng thủ công từ một trong những nhà sản xuất danh tiếng lâu đời, đem đến trải nghiệm khoáng đạt, cân bằng
1.803.000 
Chai champagne là điểm nhấn không thể thiếu của mọi bữa tiệc đẳng cấp. Hương vị thanh lịch và quyến rũ, hòa quyện cùng sự đậm đà tạo nên cấu trúc kem mịn dễ chịu
5.445.000 

Champagne Alfred Gratien – Hơn 150 hình thành và phát triển

Bộ sưu tập champagne chất lượng từ Champagne Alfred Gratien
Bộ sưu tập champagne chất lượng từ Champagne Alfred Gratien

Cách trung tâm thị trấn nhộn nhịp của Epernay vài dặm, ở giữa vùng Champagne, những hầm rượu Champagne Alfred Gratien đã được thành lập từ năm 1864. Chính trên đường Rue Maurice Cerveaux, Alfred Gratien đã bắt đầu công việc kinh doanh, tạo ra những dòng rượu champagne đầu tiên của mình. Trải qua hơn 150 năm hình thành và phát triển, đội ngũ Champagne Alfred Gratien vẫn luôn duy trì truyền thống, sản xuất thủ công để đảm bảo chất lượng và tính nhất quán, đem lại hương vị champagne thơm ngon, được yêu thích ở khắp nơi trên thế giới. Champagne Alfred Gratien nằm trong Top những thương hiệu champagne được ngưỡng mộ nhất toàn cầu – “Bảng vàng” do Tạp chí Drinks International công bố đầu tháng 3 hằng năm dựa trên kết quả bình chọn của hơn 300 thành viên Viện Quốc tế Champagne.

4 thế hệ sản xuất champagne chất lượng

Gia đình Alfred Gratien với 4 thế hệ nối tiếp nhau đã cho ra đời những dòng champagne thơm ngon. Ngày nay, Nicolas Jaeger vẫn luôn sản xuất champagne với tinh thần tôn trọng truyền thống gia đình. Sinh năm 1972, Nicolas Jaeger không có mong muốn nào khác ngoài việc tiếp bước cha mình. Ông lớn lên giữa những vườn nho trải rộng khắp vùng Reuil (quê hương của cha) và Mesnil-sur-Oger (nơi gia đình mẹ của ông sở hữu một vài vườn nho). 

Nicolas Jaeger - Thế hệ thứ 4 của gia đình, điều hành Champagne Alfred Gratien
Nicolas Jaeger – Thế hệ thứ 4 của gia đình, điều hành Champagne Alfred Gratien

Lớn lên tại Epernay, Nicolas Jaeger đã làm việc cùng với cha mình, học hỏi những điều cơ bản như xử lý thùng trong hầm rượu, bảo trì hầm và tìm kiếm các nhà cung cấp tốt nhất. Nicolas bị mê hoặc bởi những chiếc thùng gỗ. Công việc trong hầm rượu đòi hỏi sự kiên nhẫn và Nicolas hiểu, đồng thời làm tốt điều đó. Ông luôn dõi theo cha mình và học hỏi những người chủ hầm rượu với tinh thần làm việc không mệt mỏi. Ông chia sẻ rằng: “Tôi cảm thấy tự tin vì chỉ đơn giản là vận dụng những kỹ thuật mà cha tôi đã chỉ dạy”.

Triết lý sản xuất champagne truyền thống

Không chạy theo những xu hướng hay thay đổi nhanh chóng, Champagne Alfred Gratien vẫn trung thành với những triết lý truyền thống. 4 thế hệ gia đình tại Epernay đã nối tiếp từ đời này qua đời khác, sản xuất champagne với phong cách Alfred Gratien luôn được duy trì, không chạy theo xu hướng nhưng luôn đón nhận những tiến bộ của thời đại. Chuyên môn sản xuất qua hàng thế kỷ, nguồn nguyên liệu nho chất lượng và quá trình lên men bằng gỗ sồi độc đáo đã góp phần đưa Alfred Gratien trở thành thương hiệu champagne uy tín, chất lượng. Những dòng champagne từ Alfred Gratien luôn nằm trong wine list của các nhà hàng được gắn sao Michelin.

Ưu tiên hàng đầu của Champagne Alfred Gratien luôn là tìm kiếm nguồn nguyên liệu nho có chất lượng tốt nhất
Ưu tiên hàng đầu của Champagne Alfred Gratien luôn là tìm kiếm nguồn nguyên liệu nho có chất lượng tốt nhất

Alfred Gratien sở hữu 1,56 ha ruộng nho được phân loại Grand Cru và Premier Cru ở trung tâm Côte de Blancs. Do đó, Alfred Gratien phải mua nguyên liệu từ hơn 100 người trồng nho qua nhiều thế hệ. Lòng trung thành, tinh thần gia đình và sự tôn trọng lẫn nhau là những giá trị cốt lõi trong quan hệ với những người trồng nho địa phương. Ông Alfred Gratien cho rằng: “Nghệ thuật làm rượu vang bắt nguồn từ thổ nhưỡng”. Nhiệm vụ tìm kiếm những trái nho ngon nhất từ những thổ nhưỡng chất lượng nhất luôn là ưu tiên hàng đầu của Alfred Gratien.

Alfred Gratien chỉ sử dụng lô nước nho đầu – 1st pressing – Những dòng nước nho quý giá nhất để sản xuất champagne. Quá trình lên men được thực hiện hoàn toàn và độc quyền trong thùng gỗ sồi 228L. Mỗi một mẻ rượu đều được ủ rượu riêng biệt. Sự tiếp xúc giữa rượu và thùng tạo điều kiện cho quá trình oxy hóa vi mô, giúp mang lại hương vị đậm đà cũng như độ tròn đầy, mang đặc trưng phong cách của Alfred Gratien. 

Hầm rượu tại Champagne Alfred Gratien
Hầm rượu tại Champagne Alfred Gratien

Những dòng champagne từ Alfred Gratien không trải qua quá trình lên men malolactic nhằm bảo tồn đặc tính nguyên bản của nho và sự sống động của rượu được ủ lâu năm. Những dòng brut truyền thống được ủ khoảng 4 năm, các dòng champagne vintage được ủ ít nhất 10 năm và dòng Paradis được ủ 6 – 7 năm trong hầm rượu. 

WINECELLAR.vn tự hào là đối tác, phân phối những dòng champagne Alfred Gratien chất lượng tại thị trường Việt Nam. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 094 669 8008 – 0903 530 268 – 0903 520 268 hoặc inbox Facebook WINECELLAR.vn để được tư vấn và đặt hàng trực tiếp.