fbpx

Nhà sản xuất Laurent Ponsot

Nhà sản xuất Laurent Ponsot
5/5 - (1 bình chọn)

Nhà sản xuất Laurent Ponsot – những thông tin cần biết

Khi tìm hiểu về rượu vang, bên cạnh các thông tin về giống nho, quy trình sản xuất, hương vị rượu vang, việc nắm bắt thông tin về nhà sản xuất rượu cũng vô cùng quan trọng. Cùng WINECELLAR.vn tìm hiểu về thương hiệu Laurent Ponsot thông qua bài viết cực thú vị dưới đây.

Tổng quan về thương hiệu Laurent Ponsot

Nhà sản xuất Laurent Ponsot là nhà làm rượu lỗi lạc người Pháp, nổi tiếng với tình yêu mãnh liệt với rượu vang, sự khiêm tốn và phong cách làm rượu tôn trọng thiên nhiên. Ông quyết định rời Domaine Ponsot – thương hiệu rượu vang của gia đình, cũng đồng thời là nơi ông đã gắn bó trong suốt 36 năm vào tháng 2 năm 2017 để theo đuổi đam mê rượu vang mới của cuộc đời mình. Con trai ông là Clément Ponsot cũng tham gia vào chuyến hành trình mới của cha mình, trong khi 2 người con trai khác của Laurent là Claire Ponsot và Nicolas Ponsot nắm giữ những chức vụ quan trọng nhà máy rượu Laurent Ponsot.

Phong cách rượu vang của Laurent Ponsot

Tại điền trang rộng 7 ha của Laurent Ponsot, những nhà làm rượu đã luôn trung thành với phương pháp canh tác nho tự nhiên và không sử dụng hóa chất, đồng thời áp dụng các công nghệ kỹ thuật hiện đại nếu cần thiết.

Trong thời gian trở lại đây, Laurent Ponsot cũng tập hợp, trao đổi rượu vang từ nhiều nhà sản xuất rượu vang, đặc biệt là từ các “négociants” tại Burgundy – những người có công đầu trong việc đưa danh tiếng rượu vang Laurent Ponsot vươn xa, bên cạnh phong cách làm rượu tuyệt vời của ông chủ hãng rượu này. Cụ thể, từ xa xưa, các nông dân tại Pháp đã trồng nho, làm rượu và bán nó cho các “négociants”, những người sau này sẽ chịu trách nhiệm ủ, đóng chai và bán rượu.

Mãi cho đến đầu những năm 1970, sự bùng nổ của việc đóng chai rượu vang trực tiếp tại các nhà máy rượu tại Burgundy, Pháp đã khiến uy tín của những “négociants” này bị suy giảm. Cho đến Laurent Ponsot, hãng rượu này đã cho thấy 1 hình mẫu hoàn hảo về việc phối hợp sản xuất, trao đổi rượu vang tại Burgundy, Pháp. Cụ thể, qua nhiều năm, Laurent Ponsot đã xây dựng nên mối quan hệ thân thiết với các nông dân trồng nho nghiêm túc, những người sẽ cung cấp cho nhà máy rượu của ông những trái nho chất lượng nhất. Laurent Ponsot sau đó sẽ giám sát quá trình chế biến những trái nho này thành những chai rượu vang Laurent Ponsot hảo hạng.

Chất lượng rượu vang Laurent Ponsot

Rượu vang Laurent Ponsot nổi tiếng bởi hương vị vừa giữ được nét truyền thống lại không kém phần hiện đại của mình, tất  cả đều nhờ vào phong cách sản xuất rượu vang đầy tài ba của ông lớn hãng rượu vang này. Những chai rượu vang Laurent Ponsot kể từ niên vụ 2018 sẽ được gắn chip NFC, một kỹ thuật giúp người sử dụng kiểm tra được xuất xứ của chai rượu mình đang sở hữu. Ngoài ra, Laurent Ponsot cũng đang áp dụng kỹ thuật ủ rượu trong hầm mới, bao gồm cả việc sản xuất những vại chứa mới cho cả rượu vang đỏ và rượu vang trắng Laurent Ponsot.

Một mẫu giao diện độc đáo, đặc trưng cũng đang được thiết kế dành  riêng cho rượu vang Laurent Ponsot. Thông qua những đổi mới này, mục đích của Laurent Ponsot là đem đến cho người tiêu dùng những chai rượu vang không chỉ ngon về hương vị mà còn sở hữu thiết kế rõ ràng, không thể làm giả.

Trên đây là toàn bộ thông tin về nhà sản xuất Laurent Ponsot do WINECELLAR.vn chọn lọc và tổng hợp.Hãy theo dõi các bài chia sẻ về thương hiệu rượu vang tiếp theo của WINECELLAR.vn để trở thành những người yêu vang thông  thái nhé!

Rượu vang Laurent Ponsot tại WINECELLAR.vn

Xem tất cả

Trên đây là toàn bộ thông tin về Nhà sản xuất Laurent Ponsot do WINECELLAR.vn chọn lọc và tổng hợp. Hãy theo dõi các bài chia sẻ về thương hiệu rượu vang tiếp theo của WINECELLAR.vn để trở thành những người yêu vang thông  thái nhé!

Thêm nữa

Bạn có quan điểm riêng về “Nhà sản xuất Laurent Ponsot?” Hãy gửi liên hệ tới chúng tôi theo hướng dẫn phía dưới ⇓ để cùng chia sẻ và thảo luận về rượu vang

YÊU CẦU GỌI LẠI