fbpx

Nhà sản xuất Domains Baron de Rothschild

4.5/5 - (2 bình chọn)

Domains Baron de Rothschild (Lafite) – nhà sản xuất rượu vang danh tiếng

 

Nhà sản xuất Domaines Baron de Rothschild (Lafite) hay DBR (Lafite) là một tập đoàn sản xuất rượu vang lớn tại tại Pháp. Được dẫn dắt bởi Baron Eric de Rothschild, công ty sở hữu xấp xỉ hơn 1000 héc-ta diện tích vườn nho trải dài khắp vùng rượu vang nổi tiếng – Bordeaux và cả những vùng đất khác như Languedoc-Roussillon, ArgentinaChile

 

Nơi sản sinh những chai vang thượng hạng Grand Cru 1855

DBR (Lafite) được thành lập vào những năm 1868 với việc mua lại điền trang và thương hiệu rượu vang cao cấp phân hạng Grand Cru 1855 – Chateau Lafite Rothschild bởi Baron Jeams de Rothschild. Từ, DBR (Lafite) đã mở rộng sở hữu vườn nho bằng việc mua lại Chateau Duhart-Milon (Pauillac, 4th Grand Cru 1855) vào năm 1962

12 năm sau, Baron Eric de Rothschild đã kế thừa công việc kinh doanh của gia đình và mở rộng thêm danh mục rượu vang tại Bordeaux với việc mua lại rượu vang trắng cao cấp Château Rieussec (Sauternes, 1st Grand Cru 1855) vào năm 1984 và Château L’Evangile (Pomerol) năm 1990. Xa hơn nữa, từ năm 1988, nhà DBR (Lafite) đã phát triển những vườn nho ra ngoài lãnh thổ với việc mua lại nhà Vina Los Vasco tại Chile, Bodegas Caro tại Argentina và thành lập vườn nho tại Sơn Đông, Trung Quốc.

Bên cạnh những chai vang Pháp, Chile, Argentina đã gây được tiếng vang lớn trên thế giới, nhà sản xuất DBR (Lafite) còn sản xuất những “Bộ sưu tập” rượu vang hấp dẫn như: Saga, Légende Réserves. Mỗi chai vang trong bộ sưu tập được sản xuất và mang tên những vùng nổi tiếng về rượu vang như Mesdoc, Pauillac…

Bộ sưu tập rượu vang Baron De Rothschild
Bộ sưu tập rượu vang Baron De Rothschild

Những vườn nho tại vùng thổ nhưỡng (terroir) đặc biệt

Vườn nho bao gồm 3 khu vực chính: những sườn đồi xung quanh Chateau (lâu đài), vùng cao nguyên Carruades ở phía Tây và 4,5 héc-ta ở vùng lân cận Saint Estèphe. Vườn nho trải rộng 112 héc-ta và là nơi lý tưởng khi có lượng mưa, độ ẩm và ánh nắng phù hợp. Lớp khoáng chất được bao bọc bởi đất sét cùng cát trầm tích, đá vôi giúp cho cây nho phát triển tốt nhất.

Các giống nho chủ yếu được trồng tại DBR (Lafite) bao gồm Cabernet Sauvignon (70%), Merlot (25%), Cabernet Franc (3%) và Petit Verdot (2%). Độ tuổi trung bình của những cây nho được sử dụng trong Grand Vin (Château Lafite Rothschild) gần 45 năm, các cây nho non 10 tuổi không được phép sử dụng trong Grand vin, thậm chí cây nho lâu đời nhất còn được trồng vào năm 1886.

Cả 2 Chateau (Chateau Lafite Rothschild và Chateau Duhart – Milon) đều sử dụng phương thức canh tác nho, làm rượu một cách truyền thống. Dựa trên sự kiểm soát chặt chẽ về sản lượng, thu hoạch thủ công và rất nhiều công việc khác được thực hiện trong suốt cả năm.

Nho được lên men trong các thùng riêng biệt để bảo vệ danh tính của terroir nơi trồng nên trái nho đó. Việc lên men diễn ra trong phòng riêng biệt: một với thùng gỗ sồi truyền thống và một với thùng chứa bằng thép không gỉ hiện đại với hệ thống điều khiển nhiệt độ tự động từ trung tâm. Sau đó rượu được lên men lần thứ 2 bằng phương pháp melolactic trong các thùng lớn trước khi được chuyển vào các barrel. Thời gian ủ khoảng 18-24 tháng.

Xem thêm:
rượu vang Pháp thượng hạng

 

WINECELLAR.vn
Website: www.winecellar.vn
Email: info@winecellar.vn
Facebook: www.facebook.com/winecellar.vn/
Hệ thống cửa hàng: www.winecellar.vn/lien-he/