fbpx

Ngày quốc tế nho Sauvignon Blanc

Ngày quốc tế nho Sauvignon Blanc
4.7/5 - (4 bình chọn)

Ngày quốc tế nho Sauvignon Blanc 2018 – Enjoy The International Sauvignon Blanc day with Winecellar

Hãy cùng Hầm rượu vang Winecellar chào đón sự kiện đặc biệt duy nhất trong năm. Ngày tôn vinh giống nho đặc trưng của quốc gia New Zealand – Giống nho Sauvignon Blanc.

 

Cũng giống như nho Malbec, Sauvignon Blanc có nguồn gốc từ quốc gia rượu vang lâu đời – Pháp. Nhưng giống nho làm rượu vang trắng này lại tạo nên được tiếng vang lớn trên thị trường thế giới khi được nuôi trồng và phát triển tại New Zealand

 

Theo thông lệ hàng năm, ngày thứ 6 đầu tiên của tháng 5 là ngày quốc tế nho Sauvignon Blanc. Và thường được tổ chức tại New Zealand nhằm tôn vinh hương vị vang trắng đặc biệt từ giống nho này.

 

 

Xem thêm: Giống nho Sauvignon Blanc

 

Tại sao lại ở New Zealand

Vâng, mặc dù New Zealand là một quốc gia Tân Thế Giới và chỉ chiếm chưa đến 1% sản lượng rượu vang của thế giới. Nhưng tại quốc gia này, giống nho Sauvignon Blanc được trồng và sản lượng xuất khẩu rượu vang Sauvignon Blanc chiếm tới 86% – tương đương hơn 166 chai rượu vang trắng độc đáo tại New Zealand được đưa ra thế giới mỗi năm.

Nếu nhắc tới rượu vang New Zealand, đối với bất kỳ người yêu rượu vang nào cũng không thể không biết tới vùng rượu vang Marlborough. Vùng đất đặc biệt trong số hơn 11 vùng và khoảng hơn 20000 héc-ta trồng giống nho này.

Trong khi Pháp nổi bật lên với sự làm rượu truyền thống được nối tiếp qua các thế hệ như những dòng white blend nổi tiếng tại Bordeaux hay một số chai rượu vang Sauvignon Blanc tên tuổi như: Delor Reserve Bordeaux Sauvignon Blanc hay dòng Reserve Collection White Blend, Légende Collection White Blend của thương hiệu rượu vang nổi tiếng Baron de Rothschild.

Bộ sưu tập rượu vang Baron De Rothschild
Bộ sưu tập rượu vang Baron de Rothschild

Tại New Zealand hương vị mới mẻ độc đáo của quốc gia Tân Thế Giới đã đem lại một cái nhìn khác về hương vị vang Sauvignon Blanc cũng như thiết lập chuẩn mực quốc tế mới. Sự tinh khiết mang tính biểu tượng và độc đáo, New Zealand đã thiết lập một phong cách rượu vang Sauvignon Blanc đặc trưng của quốc gia Tân Thế Giới.

Hương vị rượu vang Sauvignon Blanc tại New Zealand

Về tổng quát, hương vị rượu vang Sauvignon Blanc tại New Zealand bùng nổ cảm giác ấn tượng của ớt chuông đỏ, nét đặc trưng của quả lý chua gai, trái cây nhiệt đới, mùi cỏ tươi lúc mới cắt và hương vị bưởi, chanh.

Hãy cùng Hầm rượu vang Winecellar kỷ niệm ngày lễ đặc biệt này của nho Saugignon Blanc với cơ hội thưởng thức dòng vang trắng độc đáo từ New Zealand hay lựa chọn so sánh, thử nếm các hương vị từ những vùng thổ nhưỡng khác nhau.

 

vườn nho Sauvignon Blanc
vườn nho Sauvignon Blanc

 

Xem thêm:

 


 

WINECELLAR.vn
Website: www.winecellar.vn
Email: info@winecellar.vn
Facebook: www.facebook.com/winecellar.vn/
Hệ thống cửa hàng: www.winecellar.vn/lien-he/