fbpx

Ngày Malbec Thế Giới 2018

4.6/5 - (5 bình chọn)

Ngày Malbec Thế Giới 2018 – Enjoy The Malbec World Day with Winecellar

Hãy cùng Hầm rượu vang WINECELLAR.vn chào đón sự kiện đặc biệt duy nhất trong năm. Ngày tôn vinh giống nho đặc trưng của quốc gia Argentina – Giống nho Malbec.

Giống nho Malbec
Giống nho Malbec

Mặc dù, giống nho Malbec có nguồn gốc từ miền Tây Nam nước Pháp. Nhưng giống nho vỏ sẫm màu này lại thể hiện những hương vị, tính cách nổi bật nhất của mình tại vùng đất mới – Argentina nói chung và vùng rượu vang Mendoza nói riêng.

Xem thêm: Tìm hiểu về Giống nho Malbec

Giống nho Malbec – “Quốc nho” của Argentina

Đất nước Argentina được biết đến là quốc gia sản xuất rượu vang lớn nhất trong khu vực Châu Mỹ Latinh. Bên cạnh đó, quốc gia Nam Mỹ này còn là quốc gia sản xuất rượu vang đứng thứ 5 và là nước xuất khẩu rượu vang đứng thứ 10 trên thế giới (Số liệu OIV, tháng 4, 2018).

Trong những năm 2010, khi sản lượng tiêu thụ rượu vang tại Mỹ bùng nổ đã đưa Argentina trở thành một trong những nhà phân phối rượu vang hàng đầu (cùng với Chile) tại thị trường rượu vang đầy tiềm năng này.

Đối với ngành công nghiệp rượu vang tại Argentina, ngày 17/4 không chỉ là ngày đánh dấu bước chuyển đổi của nền công nghiệp rượu vang Argentina mà đó còn là dấu mốc cho sự khởi đầu phát triển của dòng rượu vang Malbec với vai trò là dòng rượu vang chất lượng cao và uy tín trên thị trường quốc tế.

Thị trường rượu vang
Thị trường rượu vang

Ngày Malbec quốc tế 17 tháng 4

Với lịch sử và ý nghĩa đó, ngày Malbec Thế giới lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 17/4/2011 với hơn 72 sự kiện được tổ chức tại 45 thành phố của tổng cộng 36 quốc gia. Sau 7 năm duy trì và phát triển nhằm tôn vinh hương vị đặc biệt ấn tượng của Malbec, năm nay ngày 17/4/2018 WINECELLAR.vn hân hạnh giới thiệu tới những người yêu vang tại Việt Nam những chai rượu vang Argentina – Rượu vang Malbec hoàn hảo nhất từ những nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng tại vùng Mendoza như: Antigal, Salentein

Xem thêm: Những nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng

Lần kỷ niệm ngày Malbec Thế giới năm nay tại Việt Nam sẽ được tổ chức tại khách sạn quốc tế “Khách Sạn Sheraton Hanoi”. Tại đây, quý thực khách sẽ được tìm hiểu, thưởng thức về rượu vang và ẩm thực Argentina, qua đó khách mời sẽ hiểu hơn về văn hóa của đất nước Argentina, đặc biệt là rượu vang Malbec, có nguồn gốc ban đầu từ Pháp và sau đó đã trở thành dòng rượu vang nổi tiếng nhất của Argentina.

Lễ hội Malbec quốc tế 2018 tại Việt Nam

Với sự góp mặt của nhiều chuyên gia rượu vang cùng những nhà “Nhập khẩu rượu vang uy tín” dưới sự tổ chức của Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam sẽ kỷ niệm ngày Malbec Thế giới tại “Sheraton Hanoi” Khách sạn cao cấp tiêu chuẩn 5 sao tại Hà Nội.

Quý khách tham dự sẽ có cơ hội thưởng thức những dòng rượu Malbec nổi tiếng đang bán chạy tại Winecellar như: PRIMUS MALBEC, UNO MALBEC, PORTILLO MALBEC, BARREL SELECTION MALBEC, ONE MALBEC LA DOLORES VINEYARD…. và vô vàn những dòng rượu vang nổi tiếng khác nữa.

 

Bộ sưu tập rượu vang Malbec tại Winecellar
Bộ sưu tập rượu vang Malbec tại Winecellar

 

Xem thêm:

 


 

WINECELLAR.vn
Website: www.winecellar.vn
Email: info@winecellar.vn
Facebook: www.facebook.com/winecellar.vn/
Hệ thống cửa hàng: www.winecellar.vn/lien-he/