fbpx

Kim Crawford – Thương hiệu rượu vang hàng đầu New Zealand

Đánh giá

Kim Crawford là một trong những nhà sản xuất rượu vang hiện đại, sáng tạo và độc đáo nhất New Zealand. Ngay từ khi mới ra mắt, Kim Crawford đã nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình trên toàn cầu. Những chai rượu vang nắp vặn hiện đại với hương vị sống động thơm ngon từ Kim Crawford đã được cả thế giới ưa chuộng. Kim Crawford Sauvignon Blanc đã trở thành dòng vang Sauvignon Blanc dẫn đầu tại thị trường Mỹ.

Từ “điền trang ảo” đến thương hiệu rượu vang hàng đầu New Zealand

Kim Crawford là một thương hiệu rượu vang New Zealand trẻ tuổi, được cặp vợ chồng Kim Crawford và Erica thành lập năm 1996 tại Auckland. Họ đã phá vỡ các quy ước của thế giới rượu vang vào thời điểm đó, bắt đầu một “nhà máy rượu ảo”, mua nho từ những người trồng theo hợp đồng ở vùng Marlborough và thuê các nhà máy rượu để sản xuất vang.

Vợ chồng Kim Crawford và Erica - Người sáng lập thương hiệu Kim Crawford
Vợ chồng Kim Crawford và Erica – Người sáng lập thương hiệu Kim Crawford

Năm 2000, Kim Crawford đã thuê được một nhà máy rượu hiện đại ở Marlborough, mua những vườn nho ở Thung lũng Waihopai mát mẻ. Rượu vang từ thương hiệu này dần tạo được tiếng vang, được ưa chuộng ở các thị trường Mỹ và Canada. Năm 2003, Crawford bán thương hiệu của mình cho công ty Canada Vincor. Cũng trong năm đó, Kim Crawford Sauvignon Blanc lần đầu tiên lọt vào Top 100 Wine Spectator. 

Bộ sưu tập rượu vang New Zealand chất lượng từ Kim Crawford
Bộ sưu tập rượu vang New Zealand chất lượng từ Kim Crawford

Đến năm 2006, Vincor được mua lại bởi Constellation Brands và Kim Crawford đã thuộc sở hữu của tập đoàn đồ uống lớn mạnh hàng đầu nước Mỹ này. Rượu vang Sauvignon Blanc từ Kim Crawford đã trở thành dòng vang Sauvignon Blanc dẫn đầu thị trường Mỹ. Ông Kim Crawford và vợ Erica hiện đang sở hữu một thương hiệu rượu vang khác ở Marlborough. 

Kim Crawford – Thương hiệu rượu vang trẻ trung, hiện đại

Ngày nay, Kim Crawford là thương hiệu rượu vang New Zealand được ưa chuộng trên khắp thế giới, dẫn đầu thị trường Mỹ về dòng Sauvignon Blanc. Kim Crawford Sauvignon Blanc đã 4 lần được vinh danh trong Top 100 của Wine Spectator.

Thương hiệu rượu vang trẻ trung, hiện đại hàng đầu New Zealand
Thương hiệu rượu vang trẻ trung, hiện đại hàng đầu New Zealand

Đội ngũ Kim Crawford sản xuất rượu vang theo cách riêng, đột phá, chấp nhận thử thách, mạo hiểm và luôn hoan nghênh sự khác biệt. Kim Crawford cũng là nhãn rượu đầu tiên chuyển sang đóng nắp vặn ở New Zealand.

Với thông điệp “Make it Amazing”, website của Kim Crawford có đầy đủ các hướng dẫn, công thức nấu món khai vị, món tráng miệng và quan trọng nhất là cocktail. Một vài công thức hấp dẫn như: trộn rượu vang Kim Crawford Pinot Noir với sô cô la nóng; làm món Paloma bằng Sauvignon Blanc cho bữa tối, làm món Pear Crostini với Sauvignon Blanc…

Sản xuất rượu vang New Zealand chất lượng

Kim Crawford luôn theo đuổi một triết lý sản xuất duy nhất: tập trung vào hương vị. Anthony Walkenhorst – Nhà làm vang bậc thầy từ Kim Crawford tự nhận mình là “Guardian of flavor”, tạo nên những dòng rượu vang thơm ngon, sống động, chân thực và sắc nét. Vẻ đẹp tự nhiên, độc đáo của thổ nhưỡng, khí hậu New Zealand có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đối với Anthony Walkenhorst. Ông đã cho ra đời nhiều dòng rượu vang New Zealand với hương vị trái cây mạnh mẽ, làm nổi bật nét độc đáo của thổ nhưỡng, khí hậu một cách rất tự nhiên. 

Sauvignon Blanc là dòng vang nổi tiếng nhất của Kim Crawford
Sauvignon Blanc là dòng vang nổi tiếng nhất của Kim Crawford

Đối với Kim Crawford, triết lý sản xuất là tập trung vào hương vị nên nguồn nguyên liệu nho chính là cốt lõi. Những vườn nho bao quanh bờ biển xinh đẹp của New Zealand được Kim Crawford dành sự chăm sóc tỉ mỉ đến từng chi tiết, đem lại chất lượng tốt nhất. Từ những khu vực khí hậu, thổ nhưỡng khác biệt, Kim Crawford đã tạo nên bộ sưu tập những dòng rượu vang đa dạng, nổi tiếng trên khắp thế giới. Sauvignon Blanc là dòng vang nổi tiếng nhất của Kim Crawford, chiếm 90% doanh thu của thương hiệu này. Bên cạnh đó những dòng vang làm từ Chardonnay, Pinot Gris và Pinot Noir cũng được đông đảo tín đồ rượu vang ưa chuộng.

Rượu vang NewZealand từ những vùng làm vang độc đáo

Địa lý độc đáo và đa dạng của New Zealand giúp cách nhiệt cho các vườn nho và bảo vệ cây nho khỏi các yếu tố thời tiết không thuận lợi. Nho được trồng giữa vĩ độ 34º và 47º, bao phủ khoảng cách 1.000 dặm từ mũi phía Bắc New Zealand đến bờ biển phía nam. Vườn nho trải dài trên một khu vực rộng lớn mang lại cho Kim Crawford lợi thế khác biệt về nhiều loại khí hậu và thổ nhưỡng, mang lại hương vị rượu vang ấn tượng, thể hiện rõ nét đặc điểm riêng biệt của từng vùng. 

Ruộng nho của Kim Crawford tại vùng Marlborough, New Zealand
Ruộng nho của Kim Crawford tại vùng Marlborough, New Zealand

Các vườn nho của Kim Crawford nằm ở những địa điểm nổi bật của Marlborough, Hawkes Bay… Nho được hưởng lợi từ những ngày dài, gió biển trong lành và những đêm mát mẻ. Kết hợp với mùa thu khô và kéo dài của New Zealand, những vườn nho của Kim Crawford chín chậm, đem lại hương vị vang đậm đà cùng độ chua phức hợp. Sự kết hợp độc đáo của các yếu tố vùng, thổ nhưỡng, nhiệt độ và tốc độ tăng trưởng đã mang lại cho Kim Crawford hương vị rượu vang cân bằng hoàn hảo giữa vị trái cây và độ chua sống động. Những chai vang từ Kim Crawford trở thành sự lựa chọn hoàn hảo để kết hợp với thực phẩm, đem lại những phút giây tuyệt vời trong cuộc sống.

Liên hệ với chúng tôi qua hotline 094 669 8008 – 0903 530 268 – 0903 520 268 hoặc inbox Facebook WINECELLAR.vn để được tư vấn và đặt hàng trực tiếp.