Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về rượu vang

Dù bạn mới biết đến rượu vang hay đang làm việc trong lĩnh vực rượu thì trang web này sẽ cung cấp cho bạn nhiều kiến thức rượu vang hữu ích. Hãy cùng bắt đầu nào!

Kiến thức rượu vang tại WINECELLAR.vn

 

Những kiến thức cơ bản về rượu vang

Hầu hết rượu vang được làm từ nho và chắc chắn rằng chúng khác so với những loại rượu mà bạn có thể tìm thấy trong cửa hàng tạp hóa. Nho làm rượu vang có tên Latin là Vitis vinifera, chúng thường nhỏ hơn, ngọt, lớp vỏ dày và có chứa hạt. Hiện nay có hơn 1300 giống nho được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất rượu vang nhưng chỉ có khoảng 100 giống nho chiếm 75% diện tích các điền trang trên thế giới. Hiện nay, Cabernet Sauvignon là giống nho làm rượu được trồng nhiều nhất trên thế giới. Bạn có thể tìm hiểu thêm về những kiến thức rượu vang cơ bản trong các bài viết sau:

Tips thưởng thức và chọn ly rượu vang

Nghệ thuật thưởng thức rượu vang là một thế giới kỳ diệu. Sẽ thật tuyệt khi được khám phá thêm những kiến thức và tip phục vụ, xử lý cũng như bảo quản rượu vang hoàn hảo, trong đó không thể bỏ qua việc chọn ly phù hợp cho từng loại rượu vang.

Phát triển khả năng cảm nhận rượu vang

Bạn sẽ học được cách nhận biết hương vị trong rượu vang và xác định những lỗi bên trong rượu. Bên cạnh đó, việc thực hành nếm thử rượu cũng sẽ giúp bạn khám phá những hương vị tuyệt vời. Hãy xem ngay video hướng dẫn “phương pháp nếm 4 bước” thường được chuyên gia sử dụng dưới đây. Đừng lo lắng nhé, rất đơn giản và dễ học.