Khám phá các vùng trồng nho tại Bordeaux 

Khám phá các vùng trồng nho tại Bordeaux

Là một thành phố cảng nằm ở phía Tây Nam của nước Pháp, Bordeaux được những người yêu vang biết đến là “thủ phủ của rượu vang”. Vùng đất này được chia thành nhiều tiểu vùng, mỗi vùng sẽ có những dòng vang khác nhau những vẫn mang đậm nét đặc sắc, quyến rũ. 

Hãy tưởng tượng rằng, bạn đang đứng ở thành phố Bordeaux, cuối phía Nam của cửa sông Gironde. Hãy nhìn về phía tây bắc (nơi dòng sông Gironde đổ ra Đại Tây Dương), những vườn nho phía bên trái của của sông Gironde và sông Garonne sẽ gọi là Bờ Trái. Các vườn nho bên phải cửa sông Gironde và sông Dordogne là Bờ Phải. 

Vùng trồng nho của Bordeaux được phân bố dọc theo 2 bờ sông Gironde. Mạn bên trái là vùng Medoc. Tên gọi của vùng xuất phát từ Metallicus, một bộ lạc Celtic địa phương. Khu vực này phát triển mạnh mẽ nhờ vào sản xuất rượu vang đỏ từ giống nho Cabernet SauvignonMerlot với khoảng 1500 vườn nho. Medoc sở hữu điều kiện tự nhiên và thủy thổ thuận lợi giúp những vườn nho phát triển, tạo ra những trái nho có hương vị đặc trưng riêng, khó có thể tìm thấy ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Ảnh 1: bản đồ các tiểu vùng rượu vang tại Bordeaux
Ảnh 1: bản đồ các tiểu vùng rượu vang tại Bordeaux

Vùng Grave nằm ở phía Nam Medoc cũng thuộc mạn trái của sông Gironde. Vùng đã có thâm niên về sản xuất và xuất khẩu rượu vang đỏ. 

Cùng nằm ở bờ bên trái đó là Sauternes và Bassac – chuyên sản xuất rượu vang ngọt được lòng bất cứ ai yêu vang. Vùng Sauternes có thể sản xuất ra những chai vang thượng hạng nhờ vào một loại nấm đặc biệt. Loài nấm này có tên Botrytis sinh sống ở trong các vườn nho, khi gặp nhiệt độ cùng độ ẩm lý tưởng, chúng sẽ sinh trưởng mạnh mẽ và tấn công trái nho. Loại nấm này sẽ hút phần lớn nước trong nho giúp lượng đường cô đọng hơn. Chỉ cần mang những trái nho khô này đi ép, cho lên men sẽ tạo nên được những chai vang có hàm lượng đường cao với hương vị khó thể cưỡng lại.

Pomerol là vùng đất có nhiều chất sắt trong đất nên nổi tiếng với những chai vang đỏ làm từ nho Merlot. Rượu vang ở đây nhẹ nhàng hơn nên thường trưởng thành sớm hơn các chai vang tại vùng khác. 

Trong quá khứ, rượu vang từ các vùng khác nhau của Bordeaux thể hiện sự khác biệt về hương vị và kết cấu. Rượu vang vùng Pauillac có hương vị khá đặc biệt so với vùng Pomerol bởi thổ nhưỡng và khí hậu. Điều này vẫn đúng ở hầu hết các nơi ngày nay, tuy nhiên sự khác biệt về khu vực đã bị xóa bỏ đáng kể bởi kỹ thuật sản xuất rượu vang hiện đại đã phổ biến trên toàn cầu.

Bài viết đã cung cấp đến bạn đọc thông tin về các vùng trồng nho tại Bordeaux. Đừng quên truy cập vào WINECELLAR.vn để tìm hiểu thật nhiều điều thú vị về rượu vang nhé!

Rượu vang Bordeaux tại WINECELLAR.vn

Được xếp hạng 0 5 sao
Được xếp hạng 0 5 sao
Được xếp hạng 0 5 sao
Được xếp hạng 0 5 sao
Xem tất cả

Thêm nữa

Bạn có quan điểm riêng về “Khám phá các vùng trồng nho tại Bordeaux ?” Hãy gửi liên hệ tới chúng tôi theo hướng dẫn phía dưới ⇓ để cùng chia sẻ và thảo luận về rượu vang

YÊU CẦU GỌI LẠI

Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp, hãy liện hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 094 669 8008

Facebook Messenger

Hầm rượu vang WINECELLAR.vn

Showroom trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc..

Hệ thống cửa hàng: https://winecellar.vn/lien-he/he-thong-cua-hang/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946698008