Hướng dẫn đọc nhãn chai rượu vang Úc, Nam Phi

Hướng dẫn đọc nhãn chai rượu vang Úc và rượu vang Nam Phi đúng chuẩn chuyên gia

Nhãn chai rượu tiết lộ cho chúng ta rất nhiều thông tin bổ ích mà chỉ cần bỏ công sức tìm hiểu một chút, ta có thể dễ dàng lựa chọn được chai rượu vang ưng ý. Cùng khám phá các thuật ngữ thường xuất hiện trên nhãn chai rượu vang Úcrượu vang Nam Phi cùng WINECELLAR.vn thông qua bài viết dưới đây!

Cách đọc nhãn chai rượu vang Nam Phi

Vùng làm rượu:

Trên mỗi chai rượu vang Nam Phi thường có dòng chữ “WO”, viết tắt của từ “Wynvan Oosprong”, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là xuất xứ của rượu. Các WO này có thể có diện tích lớn như Western Cape, đến các tiểu vùng nhỏ hơn như Walker Bay hoặc Elgin. Rượu vang Elgin nổi tiếng với hương vị độc đáo cũng như thể hiện đầy đủ thổ nhưỡng độc đáo tại vùng này.

Giống nho:

Ở Nam Phi, một số giống nho được đặt tên khác với tên gọi quốc tế của chúng. Ví dụ, nho Chenin Blanc được gọi là “Steen”, nho Riesling trở thành “Weisser Riesling” hoặc “Rhine Riesling” khi được trồng ở Nam Phi. Ngoài 2 giống nho kể trên, tại Nam Phi còn có 1 giống nho địa phương nổi tiếng và được trồng phổ biến khác là Pinotage. Đây là giống nho làm rượu vang đỏ lai giữa nho Pinot NoirCinsault (tên gọi khác là nho Hermitage). Rượu vang Pinotage có hương vị đậm đà và là một gợi ý tuyệt vời để kết hợp cùng bít tết (steak).

Ảnh 1: Rượu vang Nam Phi Protea Cabernet Sauvignon
Ảnh 1: Rượu vang Nam Phi Protea Cabernet Sauvignon

Nhãn vang sủi Nam Phi:

Nếu trên nhãn chai rượu vang sủi Nam Phi của bạn có ghi dòng chữ “Cap Classique” có nghĩa là rượu được lên men trong chai, tương tự như phương pháp làm rượu Champagne tại Pháp. Chất lượng của những chai rượu vang sủi loại này đương nhiên cũng được đảm bảo hơn.

Rượu vang Nam Phi tại WINECELLAR.vn

Western Cape

Protea Dry Rosé

Được xếp hạng 5.00 5 sao

Western Cape

Protea Chenin Blanc

Được xếp hạng 5.00 5 sao
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Xem tất cả

Cách đọc nhãn chai rượu vang Úc.

Theo thời gian, rượu vang Úc đang ngày càng trở nên nổi tiếng với diện tích vùng trồng nho không ngừng mở rộng diện tích cùng sự đa dạng hóa các giống nho làm rượu. Dù nhiều lựa chọn như vậy nhưng việc đọc nhãn chai rượu vang Úc trên thực tế lại rất đơn giản. Bạn chỉ cần tập trung vào Giống nho, Sản lượng rượu và Vùng sản xuất rượu là đã nắm rõ chai rượu vang Úc của mình “trong lòng bàn tay”.

Về vùng rượu vang, những vùng rượu vang được chỉ định (specified area) sẽ sản xuất ra những dòng rượu vang chất lượng cao hơn, điển hình là vùng Barossa, Clare Valley và Margaret River ở Đông Nam Úc – nơi nổi tiếng với các dòng vang giá tốt, sản lượng lớn.

Ảnh 2: Rượu vang Úc Two Hands
Ảnh 2: Rượu vang Úc Two Hands

Trên đây là thông tin về cách đọc nhãn chai rượu vang Nam Phi và rượu vang Úc do WINECELLAR.vn chọn lọc và tổng hợp. Hy vọng thông qua bài viết này, quý khách sẽ lựa chọn được những chai rượu vang Nam Phi cũng như rượu vang Úc ưng ý. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật những kiến thức rượu vang thú vị và bổ ích!

Rượu vang Úc tại WINECELLAR.vn

Được xếp hạng 5.00 5 sao
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Được xếp hạng 5.00 5 sao

McLaren Vale

Two Hands Ares Shiraz

Được xếp hạng 5.00 5 sao
Xem tất cả

Thêm nữa

Bạn có quan điểm riêng về “Hướng dẫn đọc nhãn chai rượu vang Úc, Nam Phi?” Hãy gửi liên hệ tới chúng tôi theo hướng dẫn phía dưới ⇓ để cùng chia sẻ và thảo luận về rượu vang

YÊU CẦU GỌI LẠI

Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp, hãy liện hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 094 669 8008

Facebook Messenger

Hầm rượu vang WINECELLAR.vn

Showroom trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc..

Hệ thống cửa hàng: https://winecellar.vn/lien-he/he-thong-cua-hang/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946698008