Điều đúng và sai về lễ hội Beaujolais Nouveau

Điều đúng và sai về lễ hội Beaujolais Nouveau

Những điều đúng và sai về lễ hội Beaujolais Nouveau

Lễ hội rượu vang nổi tiếng nhất thế giới sắp diễn ra trong tháng 11 này, bạn đã biết nhiều điều về lễ hội rượu vang Beaujolais Nouveau chưa? Nếu chưa hãy dành vài phút để: “Tìm hiểu về lễ hội rượu vang tươi Beaujolais Nouveau” và sau đó hãy quay trở lại bài viết này để cùng khám phá thêm những điều thú vị về rượu vang Beaujolais Nouveau độc đáo này.

Cũng bởi sự nổi tiếng và phong trào lễ hội lan toả khắp hành tinh nên đã có khá nhiều điều nhận xét có thể đúng và cũng có thể sai về loại rượu vang “tươi” này mặc dù chưa được kiểm chứng.

Hãy cùng Hầm rượu vang WINECELLAR.vn tìm hiểu về “những điều đúng và sai về lễ hội Beaujolais Nouveau” qua bài viết dưới đây

Beaujolais Nouveau là một loại rượu vang duy nhất tại vùng Beaujolais

Vừa đúng và vừa sai! Đúng là vì dòng rượu vang này là độc nhất ở chỗ nó sở hữu những đặc trưng riêng trong hương vị và phong cách. Tuy nhiên khi nói về rượu vang vùng Beaujolais thì nó không là duy nhất.

Điều đầu tiên bạn cần biết là rượu vang tươi Beaujolais Nouveau được sản xuất theo phương pháp Carbonic Maceration, ngoài ra tại vùng Beaujolais vẫn có loại rượu vang khác theo phương pháp truyền thống “theo hệ thống xếp loại rượu vang Pháp – AOC/AOP”. Hệ thống phân loại bao gồm 10 Beaujolais Crus, 38 Beaujolais-Village và Beaujolais AOC

Beaujolais Nouveau là dòng rượu vang được sản xuất theo dây chuyền công nghiệp

Sai! Beaujolais Nouveau và bao gồm tất cả các dòng rượu vang vùng Beaujolais khác đều được sản xuất thủ công. Và rất khó để sản xuất ra dòng rượu vang này. Những chùm nho khi tới mùa thu hoạch sẽ được hái bằng tay và vườn nho được trồng trên những diện tích tương đối nhỏ, trung bình khoảng 10 héc-ta.

Và theo quy định của UIVB, tất cả các loại rượu vang tươi Beaujolais Nouveau đều được phát hành trong cùng một ngày Beaujolais Nouveau Day. Chính vì vậy đã khiến nhiều người lầm tưởng rằng chúng là loại rượu vang được sản xuất công nghiệp.

Tất cả rượu vang Beaujolais Nouveau đều có hương vị giống nhau

Sai! Sự hiện diện của hương vị chuối trong rượu vang Beaujolais khá dai dẳng. Tuy nhiên điều này chỉ đúng ở trong quá khứ. Khi một vài nhà làm rượu đã sử dụng kỹ thuật mang laị hương vị khá lạ thường cho rượu vang và khiến hầu hết rượu vang Nouveau có vị giống nhau.

Nhưng vào thời điểm hiện tại, mỗi nhà sản xuất rượu vang đều sử dụng các kỹ năng, kiến thức riêng biệt để tạo ra loại rượu vang trẻ mang dấu ấn của riêng mình tại vùng Beaujolais. Bởi vậy, bạn không thể khẳng định rằng vào niên vụ tiếp theo thì hương vị rượu vang Beaujolais vẫn giữ nguyên như vậy.

Mặc dù rượu vang Beaujolais Nouveau thể hiện hương vị đặc trưng của trái cây chín và nho khô, tuy nhiên cũng giống như những giống nho làm rượu vang khác. Hương vị rượu vang tại vùng Beaujolais cũng phản ánh sự thay đổi của terroir theo mỗi niên vụ khác nhau.

Rượu vang Beaujolais Nouveau là rượu vang khai vị

Đúng như không chỉ có vậy. Trên thực tế rượu vang Beaujolais Nouveau chủ yếu được sử dụng như loại rượu vang khai vị. Đặc biệt hơn khi chúng là ngôi sao của chương trình trong các quán rượu, nhà hàng, quán pub mang phong cách Pháp vào ngày thứ 5 của tuần thứ 3 trong tháng 11 và những ngày tiếp theo.

Nhưng, nếu bạn có ý tưởng về một bữa tiệc có rượu vang tươi Beaujolais Nouveau thì việc sử dụng chai vang này kết hợp cùng các món ăn chính khác như Pizza, thịt thỏ, thịt cừu và bò bít tết cũng sẽ là trải nghiệm ẩm thực khá thú vị

Beaujolais Nouveau đã làm nổi danh cho rượu vang vùng Beaujolais

Có phần đúng! Sự thật là tại Beaujolais theo phong cách rượu vang truyền thống cũng có những dòng vang đẳng cấp Beaujolais Cru. Nhưng thứ thu hút được truyền thông và sự quan tâm của người yêu rượu vang nhất là vang tươi Beaujolais Nouveaux. Tuy nhiên, không chỉ Beaujolais Nouveaux gây được tiếng vang trên thị trường quốc tế mà còn có những chai vang hảo hạng khác như Morgon, Brouilly và Moulin-à-Vent cũng thể hiện khá tốt tại nước ngoài.

Beaujolais Nouveau phải được tiêu thụ hết ngay lập tức

Sai! Mặc dù rượu vang Beaujolais Nouveau là loại rượu vang tươi với nồng độ cồn và tanin thấp. Tuy nhiên dòng vang này sẽ không bị hỏng sau 3 hoặc 4 ngày hay thập chí sau 3 đến 4 tháng.

Dưới điều kiện bảo quản tiêu chuẩn, rượu vang Beaujolais Nouveau cũng có thể lưu trữ trong khoảng 8 đến 12 tháng ở nơi khô ráo, tránh sự tiếp xúc trực tiếp của ánh sáng và nhiệt độ như mọi loại rượu vang khác. Bởi vậy, bạn cũng có thể lưu trữ dòng vang này và sử dụng trong bữa tiệc khác ngoài ngày Beaujolais Nouveau Day để làm ngạc nhiên cho những khách mời của bạn. Chẳng hạn như một bữa tiệc nướng nhẹ ngoài trời vào mùa xuân

Trên đây là những điều xác thực về rượu vang Beaujolais Nouveau và lễ hội mang tầm cỡ quốc tế – Beaujolais Nouveau Day được tổ chức vào ngày thứ 5 của tuần thứ 3 trong tháng 11. Và bạn cũng đừng bỏ lỡ lễ hội Beaujolais Nouveau năm nay được tổ chức vào ngày 15/11/2018 bởi Hầm rượu vang WINECELLAR.vn trên toàn bộ hệ thống cửa hàng WINECELLAR.vn

Xem thêm: Sự kiện: Beaujolais Nouveau Wine Festival 2018

Thêm nữa

Bạn có quan điểm riêng về “Điều đúng và sai về lễ hội Beaujolais Nouveau”? Hãy để lại bình luận cuối bài viết hoặc gửi liên hệ tới chúng tôi theo hướng dẫn phía dưới ⇓ để cùng chia sẻ và thảo luận về những kiến thức rượu vang

Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp, hãy liện hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 094 669 8008

Facebook Messenger

Hầm rượu vang WINECELLAR.vn

Showroom trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc..

Hệ thống cửa hàng: https://winecellar.vn/lien-he/he-thong-cua-hang/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946698008