Cách tăng giảm nhiệt độ rượu vang đúng kỹ thuật

Cách tăng giảm nhiệt độ rượu vang đúng kỹ thuật để thưởng thức rượu vang chuẩn vị

Tùy theo mục đích sử dụng, rượu vang sẽ được bảo quản và phục vụ ở nhiệt độ khác nhau. Nên làm thế nào để làm lạnh và hâm nóng rượu vang một cách nhanh chóng? Cùng WINECELLAR.vn đi tìm câu trả lời thông qua bài viết “Cách tăng giảm nhiệt độ rượu vang đúng kỹ thuật” cực thú vị dưới đây.

Cách làm lạnh rượu vang

Cách giảm nhiệt độ rượu vang nhanh nhất và đơn giản nhất là bỏ rượu vào tủ lạnh. Tuy nhiên, tránh để rượu trong tủ lạnh trong thời gian quá lâu vì điều này có thể khiến rượu đánh mất hoàn toàn hương vị và độ ngon vốn có. Việc bỏ rượu vào tủ lạnh cũng hoàn toàn ổn trong trường hợp bạn cần làm lạnh rượu trong thời gian ngắn, tuy nhiên đừng dại dột chỉnh nhiệt độ tủ lạnh về âm độ C và để rượu trong tủ quá thời gian 1 tiếng . Bởi khi chỉnh tủ lạnh về một nhiệt độ âm nhất định, rượu không chỉ bị đông đá mà còn sản sinh ra một độ âm nhất định, gọi là x độ C. Nếu 2x trùng với nồng độ cồn của rượu, sẽ tạo ra một lực đủ để đẩy nút bần ra khỏi cổ chai rượu.

Ngoài tủ lạnh, xô đá cũng là một phương pháp đơn giản và truyền thống bạn có thể sử dụng để làm lạnh rượu vang. Đây cũng là phương pháp làm lạnh được nhiều chuyên gia và giới phê bình  rượu vang sử dụng. Nếu sử dụng phương pháp này, hãy bỏ thêm một chút nước vào xô nước đá của bạn, vì khi đó hơi lạnh sẽ tiếp xúc được  với toàn bộ bề mặt chai rượu vang. Nếu bạn đang cần làm mát một ly rượu vang, cách dễ dàng nhất là bỏ vào ly 1 viên đá lanh không tan.

Ảnh 1: Làm lạnh rượu vang bằng tủ bảo quản
Ảnh 1: Làm lạnh rượu vang bằng tủ bảo quản

Cách làm ấm rượu vang

Làm ấm rượu vang cũng đơn giản như làm lạnh rượu vang vậy. Bạn chỉ cần để rượu ở nhiệt độ phòng trong khoảng thời gian 1 tiếng đồng hồ hoặc hơn thế. Tuy nhiên, nếu cần làm ấm rượu trong thời gian ngắn, hãy cầm chai rượu trên tay và truyền hơi ấm cơ thể sang cho rượu. Nhanh chóng hơn, hãy đổ rượu vào Decanter đã được tráng qua bằng nước nóng trước đó và lắc rượu đều. Hữu dụng hơn nữa, bạn  có thể đổ rượu ra ly và cầm phần bầu ly để truyền hơi ấm từ tay sang  cho rượu. Khi rượu đã đạt đến độ ấm mong muốn, hãy để ly hoặc chai rượu của bạn trong các máy làm mát chân không để duy trì nhiệt độ đó.

Ảnh 2: Làm ấm rượu vang bằng nhiệt độ cơ thể
Ảnh 2: Làm ấm rượu vang bằng nhiệt độ cơ thể

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách làm mát và làm nóng rượu vang đơn giản, đúng cách  do WINECELLAR.vn chọn lọc và tổng hợp. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin cũng như kiến thức rượu vang bổ ích nhé!

Rượu vang cao cấp tại WINECELLAR.vn

Được xếp hạng 0 5 sao
Được xếp hạng 0 5 sao
Được xếp hạng 0 5 sao
Được xếp hạng 0 5 sao
Xem tất cả

Thêm nữa

Bạn có quan điểm riêng về “Cách tăng giảm nhiệt độ rượu vang đúng kỹ thuật?” Hãy gửi liên hệ tới chúng tôi theo hướng dẫn phía dưới ⇓ để cùng chia sẻ và thảo luận về rượu vang

YÊU CẦU GỌI LẠI

Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp, hãy liện hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 094 669 8008

Facebook Messenger

Hầm rượu vang WINECELLAR.vn

Showroom trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc..

Hệ thống cửa hàng: https://winecellar.vn/lien-he/he-thong-cua-hang/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946698008