Các vùng rượu vang nổi tiếng tại Pháp

Các vùng rượu vang nổi tiếng tại pháp – Phần 1: Vùng Bordeaux & Burgundy

Nước Pháp không chỉ nổi tiếng với tháp Eiffel đồ sộ, với nhà thờ Đức Bà cổ kính hay bảo tàng Lourve đầy nguy nga, Pháp còn là “thủ phủ” rượu vang của thế giới với nhiều vùng rượu vang cùng những chai rượu vang đã đi vào huyền thoại. Cùng WINECELLAR.vn kể tên các các vùng rượu vang nổi tiếng tại Pháp thông qua bài viết dưới đây.

Vùng Bordeaux

Bordeaux là vùng rượu vang rộng nhất và nổi tiếng nhất tại Pháp cũng như trên thế giới. Vô số các loại nho làm rượu vang đình đám trên thế giới đều ra đời từ vùng rượu vang này, trong đó phải kể đến nho Merlot, Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc, Sauvignon Blanc…Tại Bordeaux và tại Pháp nói chung, các nhà sản xuất rượu vang được gọi chung là château (tiếng Pháp có nghĩa là “lâu đài”), đôi khi thuật ngữ: “rượu vang pháp chateau” cũng được hiểu là rượu vang từ vùng Bordeaux với tên gọi “Chateau” đặc trưng.

Ảnh 1: Vùng Bordeaux - nơi nổi danh với những chai vang đẳng cấp Grand Cru Classe
Ảnh 1: Vùng Bordeaux – nơi nổi danh với những chai vang đẳng cấp Grand Cru Classe

Về rượu vang, Bordeaux nổi tiếng sở hữu những dòng rượu vang đỏ, rượu vang trắng ngon nhất thế giới, đến từ những Chateau được cấp chứng nhận “First Growth”, tức chứng nhận dành cho những nhà sản xuất chất lượng nhất trong Bảng xếp hạng rượu vang Pháp 1855 (Grand Cru Classe 1855). Vùng Médoc và Graves ở tả ngạn cửa sông Gironde, St-Émilion và Pomerol ở giữa hai con sông đổ vào Gironde là những tiểu vùng rượu vang nổi bật nhất tại Bordeaux.

Xem thêm: Hệ thống phân loại rượu vang Pháp

Rượu vang Bordeaux tại WINECELLAR.vn

Được xếp hạng 0 5 sao
Được xếp hạng 0 5 sao
Được xếp hạng 0 5 sao
Được xếp hạng 0 5 sao
Xem tất cả

Vùng Burgundy

Bên cạnh Bordeaux, Burgundy cũng là vùng rượu vang nổi tiếng tại Pháp. Nho Pinot NoirChardonnay là 2 giống nho làm vang trắng, vang đỏ nổi bật nhất tại vùng này. Côte d’Or, Côte de Nuits là 2 tiểu vùng sản xuất rượu vang đỏ với sản lượng và chất lượng tốt nhất tại Burgundy, với tên làng nơi chúng được sản xuất được hiển thị trên nhãn mỗi chai.

Ảnh 2: Vùng Burgundy - nơi nổi danh với những chai vang đắt đỏ bậc nhất trên thế giới
Ảnh 2: Vùng Burgundy – nơi nổi danh với những chai vang đắt đỏ bậc nhất trên thế giới

Quy tắc đặt tên này cũng áp dụng với các dòng vang trắng Burgundy đến từ các làng Puligny-Montrachet, Chassagne-Montrachet và Meursault. Rượu vang trắng Burgundy cũng là một trong những dòng rượu vang tắng hiếm hoi được ủ thùng gỗ sồi. Đây cũng là lý do biến rượu vang trắng Burgundy trở thành một trong những dòng vang trắng đắt đỏ cũng như được giới mộ điệu rượu vang thế giới săn đón.

Rượu vang Bordeaux tại WINECELLAR.vn

Được xếp hạng 0 5 sao
Được xếp hạng 0 5 sao
Được xếp hạng 0 5 sao
Được xếp hạng 0 5 sao
Xem tất cả

Trên đây là toàn bộ thông tin về các vùng rượu vang nổi tiếng tại Pháp – vùng rượu vang Bordeaux và Burgundy do WINECELLAR.vn chọn lọc và tổng hợp. Hãy theo dõi các bài tìm hiểu về vùng rượu vang Pháp tiếp theo của WINECELLAR.vn để cập nhật thêm các thông tin rượu vang bổ ích.

Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp, hãy liện hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 094 669 8008

Facebook Messenger

Hầm rượu vang WINECELLAR.vn

Showroom trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc..

Hệ thống cửa hàng: https://winecellar.vn/lien-he/he-thong-cua-hang/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946698008