Các vùng rượu vang nổi tiếng tại Pháp – phần 2

Các vùng rượu vang nổi tiếng tại Pháp – phần 2: vùng Champagne, Loire và Alsace

Nước Pháp không chỉ nổi tiếng với tháp Eiffel đồ sộ, với nhà thờ Đức Bà cổ kính hay bảo tàng Lourve đầy nguy nga, Pháp còn là “thủ phủ” rượu vang của thế giới với nhiều vùng rượu vang cùng những chai rượu vang Pháp đã đi vào huyền thoại. Cùng WINECELLAR.vn Các vùng rượu vang nổi tiếng tại Pháp – phần 2 thông qua bài viết dưới đây.

Vùng Champagne

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu nhắc đến vang sủi mà quên đi vùng Champagne lẫn những chai rượu Champagne thần thánh. Một điều rất thú vị là dù rượu vang sủi có rất nhiều loại cũng như có thể đến từ rất nhiều nơi, như dòng rượu Cava từ Tây Ban Nha hay dòng rượu vang nổ Prosecco đến từ vùng Veneto tại Ý, thì chỉ có những chai vang sủi sản xuất tại vùng Champagne mới được gọi là rượu Champagne.

Được sản xuất từ 3 giống nho chính là nho Pinot Noir, Pinot Meunier và Chardonnay, cùng quá trình sản xuất đầy công phu, từ thu hái nho đến phương pháp lên men truyền thống (méthode Champenoise) đã tạo nên những chai vang sủi với hương vị phức hợp, đẳng cấp mà hiếm dòng vang sủi nào khác có được.

Xem thêm: So sánh rượu Champange với Prosecco và Cava

Rượu Champagne tại WINECELLAR.vn

Được xếp hạng 5.00 5 sao
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Xem tất cả

Vùng Alsace

 

Vùng Alsace - nơi những chai vang trắng Pháp ngon tuyệt hảo
Vùng Alsace – nơi những chai vang trắng Pháp ngon tuyệt hảo

Alsace là vùng tiếp giáp với biên giới của Đức, đồng thời cũng là quê hương của các giống nho làm vang trắng nổi tiếng của Pháp bao gồm Riesling, Pinot Gris, Pinot Blanc và Gewurztraminer. Rượu vang trắng của vùng Alsace cũng là một trong những dòng vang trắng ngon và được yêu mến nhất trên thế giới.

Chưa bàn đến hương vị, một điều khá thú vị khi nhắc đến rượu vang Alsace đó là rượu vang vùng này thường được dán nhãn dựa theo giống nho, thay vì tên vùng hoặc tên nhà sản xuất nơi chúng sinh ra. Về phân hạng, rượu vang Alsace được phân thành 3 cấp từ thấp đến cao, bao gồm Alsace AOP, Cremant d’Alsace AOP và cao cấp nhất là Alsace Grand Cru. Hương vị rượu vang Alsace cũng rất đặc sắc, nổi bật với các nốt hương hoa và hương trái cây tinh tế.

Rượu vang Alsace tại WINECELLAR.vn

Được xếp hạng 5.00 5 sao
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Xem tất cả

Vùng Loire

 

Vùng Loire - nơi những chai vang đỏ, vang trắng tinh tế, mềm mại.
Vùng Loire – nơi những chai vang đỏ, vang trắng tinh tế, mềm mại.

Thung lũng sông Loire nối 4 tiểu vùng làm rượu vang nhỏ tại phía Tây nước Pháp, nổi tiếng với những dòng rượu vang Pháp tươi sáng, tinh tế. Thượng nguồn sông Loire là các điền trang Sancerre và Pouilly Fumé với những chai rượu vang trắng Sauvignon Blancs và rượu vang đỏ Pinot Noir. Men theo phía Tây xuống hạ nguồn sông Loire là điền trang Tourine với những chai vang trắng ngọt / không ngọt từ nho Chenin Blanc tại Vouvray và Montlouis cùng rượu vang đỏ từ Cabernet Franc tại Chinnon và Bourgeuil được sản xuất.

Thêm nữa

Trên đây là toàn bộ thông tin về Các vùng rượu vang nổi tiếng tại Pháp – phần 2 vùng Champagne, Alsace và Loire do WINECELLAR.vn chọn lọc và tổng hợp. Hãy theo dõi các bài tìm hiểu về vùng rượu vang Pháp tiếp theo của WINECELLAR.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin rượu vang thú vị.

Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp, hãy liện hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 094 669 8008

Facebook Messenger

Hầm rượu vang WINECELLAR.vn

Showroom trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc..

Hệ thống cửa hàng: https://winecellar.vn/lien-he/he-thong-cua-hang/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946698008