fbpx

Khám phá nhà làm vang hàng đầu New Zealand – Spy Valley

nhà sản xuất spy valley wines
Đánh giá

Khám phá nhà làm vang hàng đầu New Zealand – Spy Valley

Tọa lạc tại thung lũng Waihopai, Malborough, Spy Valley là cái tên sáng giá nhất của ngành sản xuất rượu vang New Zealand. Không chỉ xuất sắc đạt được giải thưởng về kiến trúc đầy sáng tạo, hiện đại nhưng vẫn chan hòa với thiên nhiên, Spy Valley còn ghi dấu ấn với những giải thưởng rượu vang danh giá bậc nhất. Rượu vang của Spy Valley được giới sành vang không tiếc lời ca ngợi, “thương hiệu rượu vang không thể chối từ”, một trong “20 nhà làm vang trẻ đáng chú ý nhất hành tinh”. Vì vậy, không quá phô trương khi khẳng định Spy Valley là một trong những tượng đài rượu vang đẳng cấp nhất, góp phần nâng tầm tên tuổi của rượu vang New Zealand. 

Lịch sử thương hiệu Spy Valley:

Những năm 1990 là thời kỳ phát triển mạnh mẽ, khuyến khích sự khai phá và tinh thần tiên phong quyết liệt trong ngành sản xuất rượu vang ở Malborough. Vào năm 1993, Bryan và Jan Johnson đã thành lập điền trang Johnson với 180 hecta đất trồng nho tại sâu trong thung lũng Waihopai. Đến niên vụ năm 2000, rượu được sản xuất và bán dưới tên gọi Spy Valley, lấy cảm hứng từ trạm giám sát thông tin liên lạc vệ tinh (spy base) nằm gần xưởng sản xuất. Đến năm 2003, toàn bộ cơ sở sản xuất được chuyển đến nhà máy sản xuất mới vô cùng hiện đại – Spy Valley Winery, nằm ở vùng thấp hơn của thung lũng Waihopai. Xưởng sản xuất mới được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, tối tân nhất với hệ thống đóng chai tự động, nhà kho kiểm soát nhiệt độ… và đó cũng là năm Spy Valley được chứng nhận Sustainable Winegrowing New Zealand. 

Ít ai biết được sau ánh hào quang của Spy Valley hiện tại là niềm đam mê cháy bỏng và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của 2 nhà sáng lập. Các ruộng nho của gia đình Johnson ngay từ đầu tiên được cho là có thổ nhưỡng khô, cứng, không màu mỡ và tất nhiên không hề lý tưởng cho việc trồng nho. Tuy nhiên, gia đình Johnson đã từng bước dẫn dắt Spy Valley chạm đến đỉnh vinh quang đáng mơ ước của một nhà làm vang trẻ. Ngày nay, Spy Valley đã trở thành một trong những nhà làm vang quy mô gia đình thành công nhất New Zealand, xuất khẩu rượu vang đến 35 quốc gia trên thế giới. 

Khám phá đặc tính điền trang Johnson: 

Điền trang Johnson là nơi cung cấp nho cho các dòng vang của Spy Valley và Envoy. Hơn 180 hecta ruộng nho nằm ở vùng trũng của thung lũng Waihopai, trải dài trên thềm sông Omaka và thung lũng Wairau. 

Khu vực này hội tụ 3 loại thổ nhưỡng khác biệt, mỗi khu vực chịu ảnh hưởng của kiểu vi khí hậu khác nhau:

  1. Điền trang Johnson: là sự pha trộn giữa chất đất thềm sông trũng khô, trẻ, không có đá và đất thềm sông lâu năm với lớp đá sỏi bề mặt dày, hàm lượng sét cao.
  2. Outpost – Thung lũng Omaka – nằm trên sườn đồi hướng Bắc với chất đất hoàng thổ sâu.
  3. Area H – vùng trũng của thung lũng Wairau – với chất đất bồi sông giàu đá sỏi và phù sa.

Từ năm 1993, điền trang Johnson luôn nhất quán trong chất lượng của mỗi niên vụ, đem lại những quả nho chất lượng tốt nhất để sản xuất vang Spy Valley.

Với sự quản lý tỉ mỉ, thận trọng và sự am hiểu chuyên sâu về đất đai, khí hậu của gia đình Johnson, điền trang Johnson được đánh giá là một trong những điền trang tốt nhất tại Malborough.

Việc canh tác tại điền trang luôn chú trọng vào việc nâng cao chất lượng của các giống nho.  Điền trang Johnson đã mời các chuyên gia cố vấn về phương thức sản xuất biodynamic để củng cố hơn cam kết canh tác bền vững.  Việc canh tác 9 giống nho khác nhau đòi hỏi hiểu biết sâu rộng về đất đai, môi trường, khí hậu để bảo đảm đem lại hiệu quả tối ưu nhất trong việc phát triển của các giống nho.

Rượu vang Spy Valley Wines
Rượu vang Spy Valley Wines

Sơ lược về cơ sở sản xuất tại Spy Valley Winery:

Spy Valley winery là một trong những cơ sở sản xuất tối tân nhất tại New Zealand, được thiết kế để đạt được công suất tối đa từ năm 2003 và đi vào hoạt động hoàn chỉnh vào năm 2007. Spy Valley winery bao gồm các cơ sở sản xuất rượu vang trắng và đỏ riêng biệt, hệ thống kiểm soát nhiệt độ trong từng thùng ủ rượu… Xưởng sản xuất được đặt ở giữa điền trang để bảo đảm kiểm soát tốt nhất chất lượng của cây trồng xung quanh. Thiết kế của Spy Valley Winery đã dành được giải thưởng kiến trúc New Zealand Institute of Architects supreme commercial award cao quý. Đội ngũ trồng nho và sản xuất luôn có mối liên kết bền chặt, tinh thần phối hợp cao để bảo đảm đạt được mục tiêu đề ra về phong cách và chất lượng rượu mỗi năm.

Lorem ipsum dolor sit amet...

Xem tất cả

Thêm nữa

Bạn có quan điểm riêng về “Khám phá nhà làm vang hàng đầu New Zealand – Spy Valley?” Hãy gửi liên hệ tới chúng tôi theo hướng dẫn phía dưới ⇓ để cùng chia sẻ và thảo luận về rượu vang

YÊU CẦU GỌI LẠI