fbpx

Khám phá nét đẹp rượu vang Tây Ban Nha

5/5 - (1 bình chọn)

Khám phá nét đẹp rượu vang Tây Ban Nha

Tìm hiểu về phân hạng rượu vang Tây Ban Nha:

Bên cạnh những quy định về chất lượng rượu vang theo nguồn gốc xuất xứ (theo vùng, địa danh làm rượu vang) thì rượu vang Tây Ban Nha cũng còn có quy định riêng biệt về thời gian nuôi ủ rượu trước khi tung ra thị trường.

Quy định về thời gian nuôi ủ rượu bao gồm 4 loại chính, đó là: Vino Joven, Crianza, Reserva và Gran Reserva. Bạn sẽ dễ dàng thấy những cái tên này trên nhãn chai đối với những chai vang Tây Ban Nha đã đạt đủ điều kiện.

Cụ thể, đối với tiêu chuẩn chung của quy định về thời gian nuôi ủ rượu tại Tây Ban Nha bao gồm:

Cấp độ Vino Joven: rượu cần phải nuôi ủ dưới 15 tháng và không sử dụng gỗ sồi (đối với cả rượu vang đỏvang trắng)

Cấp độ Crianza: rượu cần phải nuôi ủ tối thiểu 24 tháng (đối với rượu vang đỏ) hoặc 12 tháng (đối với rượu vang trắng) và có tối thiểu 6 tháng được nuôi ủ trong thùng gỗ (đối với cả vang đỏ và vang trắng)

Cấp độ Reserva: Đối với rượu vang đỏ, rượu cần phải nuôi ủ tối thiểu 36 tháng trong đó có 12 tháng được nuôi ủ trong thùng gỗ. Còn đối với rượu vang trắng, rượu cần phải nuôi ủ tối thiểu 24 tháng trong đó có 6 tháng được nuôi ủ trong thùng gỗ.

Cấp độ Gran Reserva: Đối với rượu vang đỏ, rượu cần phải nuôi ủ tối thiểu 60 tháng trong đó có 18 tháng được nuôi ủ trong thùng gỗ sồi. Còn đối với rượu vang trắng, rượu cần phải nuôi ủ tối thiểu 48 tháng trong đó có 6 tháng được nuôi ủ trong thùng gỗ.

Ngoài việc phải tuân thủ những quy định chung về thời gian nuôi ủ rượu trước khi tung ra thị trường, các nhà làm rượu tại Tây Ban Nha còn phải đạt đủ quy định riêng về thời gian nuôi ủ rượu tại từng vùng rượu vang riêng biệt.

bảng phân hạng rượu vang Tây Ban Nha
bảng phân hạng rượu vang Tây Ban Nha

MUGA – Phong cách Tây Ban Nha sắc nét:

Được thành lập bởi bởi gia đình Muga từ 1932, Bodegas Muga là một trong những nhà sản xuất hàng đầu vùng Rioja phía Bắc Tây Ban Nha. Thương hiệu chưa đến 100 năm tuổi này đã khẳng định được danh tiếng và địa vị của mình khi mang phong cách rượu vang Tây Ban Nha đậm chất truyền thống mà vô cùng tinh tế đến hơn 70 quốc gia trên thế giới

“Từ thế kỉ 17, gia đình Muga đã gắn với rượu vang của Tây Ban Nha, tiêu biểu là của vùng Rioja. Ở Muga, chúng tôi vẫn làm rượu như đã từng làm 100 năm trước đây…Mọi thứ đều liên quan đến gỗ sồi, lên men trong vại gỗ, ủ trong thùng gỗ, các thùng chứa đều bằng gỗ sồi.” Truyền thống tay nghề làm rượu và tinh tuý hương vị trái nho từ vùng đất Rioja, chính là cảm hứng bất diệt cho gia đình Muga, thế hệ này qua thế hệ khác, trân trọng từng vườn nho, từng thùng, vại gỗ sồi để làm nên những dòng rượu vang chất lượng nhất, chất chứa sâu đậm “tâm hồn Rioja”.

Rượu vang đỏ Muga Selección Especial
Rượu vang đỏ Muga Selección Especial

Việc sản xuất rượu vang luôn tuân thủ nghiêm ngặt theo quy trình truyền thống và tân tiến nhất, từ việc chăm sóc, thu hoạch và lựa chọn nho, đến từng bước lên men, ủ gỗ và dự trữ rượu, nên các dòng rượu vang đỏ hảo hạng Muga đều đậm đà, bùng nổ hương vị, với phong cách sắc nét không lẫn với bất kì nhà sản xuất khác.

Điểm đặc biệt trong việc sử dụng gỗ sồi khiến Muga trở thành 1 thương hiệu truyền thống mà tinh tế, là hương vị gỗ sồi trong rượu vang được hòa quyện một cách tinh tế mà không lấn át hương vị nho đặc trưng của từng vườn nho. Bodegas Muga là một trong số ít nhà làm rượu vang ở Tân Ban Nha tuyển riêng một đội ngũ sản xuất thùng gỗ sồi chuyên nghiệp, trong đó có “cubero” – những người chuyên phụ trách sản xuất các vại gỗ lớn truyền thống.

Địa chỉ mua rượu vang Tây Ban Nha nhập khẩu giá tốt:

WINECELLAR.vn là điểm đến lý tưởng cho các tín đồ rượu vang Tây Ban Nha đích thực. Chúng tôi sở hữu bộ sưu tập các dòng vang Tây Ban Nha chất lượng cao, giá thành hợp lý, trong đó có những dòng vang đậm đà, đẳng cấp Rioja từ Bodegas Muga lừng danh. 

Quý khách có thể liên hệ hotline 0946698008 hoặc inbox FB WINECELLAR.vn để được tư vấn và đặt hàng.

Rượu vang Tây Ban Nha tại WINECELLAR.vn

Xem tất cả

Thêm nữa

Bạn có quan điểm riêng về “Khám phá nét đẹp rượu vang Tây Ban Nha?” Hãy gửi liên hệ tới chúng tôi theo hướng dẫn phía dưới ⇓ để cùng chia sẻ và thảo luận về rượu vang

YÊU CẦU GỌI LẠI