INGLENOOK

inglenook

INGLENOOK – RƯỢU VANG CAO CẤP

ĐẾN TỪ THUNG LŨNG NAPA VALLEY MỸ

 

Inglenook không chỉ được biết đến như một khu di sản lịch sử nổi tiếng ở Rutherford, thuộc thung lũng Napa – California mà còn nổi danh với thương hiệu rượu vang Inglenook chinh phục bao tín đồ rượu vang trên toàn thế giơi. Nhà máy rượu được thành lập từ năm 1871 bởi Gustave Niebaum – một thuyền trưởng Phần Lan, một chuyên gia về rượu vang và là một doanh nhân.

 

Ông đã đến Rutherford xây dựng nên một nhà máy rượu vang để có thể thế cạnh tranh tốt nhất với những dòng rượu vang Bordeaux của Pháp, các chai rượu vang Ý thượng hạng ở Châu Âu. Trải qua gần 200 năm thăng trầm phát triển, ngày nay Inglenook đã sản xuất ra một loạt những dòng rượu vang cao cấp từ cá giống nho cổ điển của thung lũng Napa như Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc và Zinfandel

 

Giới thiệu về winemarker danh tiếng của gia đình FRANCIS COPOLLA. Làm ra chai rượu vang Inglenook nổi tiếng và đình đám. Mr. Bascaules Philippe – Winmaker trước đây của nhà Château Margaux – của nước Pháp danh tiếng đã được Francis Ford Coppola thuyết phục tham gia vào dự án nhà máy rượu lịch sử ở California. Để giúp “tôn vinh di sản và khôi phục lại di sản của vùng đất California”.

 

Rượu Vang Inglenook của thung lũng Napa khiến cho những ai lái xe sẽ cảm thấy khá bối rối khi đi quanh khu vực này. Đó là cảnh quan tuyệt đẹp – phần lớn đất đai của nhà Inglenook cắt trực tiếp vào Mayacamas. Với những trảng cỏ hoang dã leo cao đến đỉnh núi và hầu hết các vườn nho chạy nhẹ nhàng xuống chân núi đến tầng thung lũng ở Rutherford. Vùng đất trải dài, với một mê cung những đường hẹp cắt ngang 74 ruộng nho riêng biệt.

 

Đưa bạn qua những ngôi nhà ván lát tuyệt đẹp. Các đại lộ được che bởi cây cối và các nhà kho ẩn chứa tất cả các thứ thuộc khu vực này. Tôi đã cố gắng lần thứ hai để xác định vị trí của nhà máy sản xuất rượu chính. Mặt trời buổi chiều muộn xuống từ những ngọn núi và bóng tối sắp đến nhanh chóng làm lỡ mất cơ hội tìm kiếm của tôi. Cho đến khi tôi nhìn thấy Bascaules philippe. Giám đốc quản lý và là winemarker – chờ tôi ở bên ngoài. Dựa trên chiếc Honda của mình, trong ánh chiều tà California.

 

INGLENOOK - RƯỢU VANG CAO CẤP

 

Vào năm 1975, Francis Ford Coppola đã mua 630 héc-ta (hơn 1500 mẫu Anh) diện tích bất động sản từ vùng đất này bằng lợi nhuận từ bộ phim huyền thoại của ông “Phim Bố Già”. Tại đây,. ông đã đặt tên là Nhà máy rượu vang Nieubaum-Coppola Estate vì việc mua lại bất động sản không bao gồm bản quyền của thương hiệu Inglenook.

 

Khi đó thương hiệu nhà sản xuất rượu vang Inglenook và 94 mẫu Anh còn lại (bao gồm nhà máy rượu vang lịch sử) đã được mua lại bởi Heublein. Công ty đã bắt đầu sản xuất các loại rượu vang chất lượng thấp hơn hẳn so với giá trị thực sự của thương hiệu Inglenook. Sau nhiều năm, cuối cùng vào ngày 11 tháng 4 năm 2011, Francis Ford Coppola đã chính thức mua lại hoàn toàn Inglenook. Kể từ đó những dòng rượu vang cao cấp đã được gắn tên đúng thương hiệu rượu vang Inglenook.

 

Dòng rượu vang Inglenook chủ yếu là từ giống nho Cabernet Sauvignon điển hình như chai rượu vang đỏ Ignlenook Cabernet Sauvignon. Ngoài ra còn một số loại rượu vang đỏ khác như Blancaneaux – một loại rượu vang trắng pha trộn vùng Rhone.

 

Trong một chai rượu vang, độ rượu thấp, độ axit cao hơn, gỗ sồi mềm hơn … Những thứ này thường không phải là những tín hiệu đầu ra để khen ngợi và điểm số cao “. Sau đó, khi Francis Ford Coppola vừa nếm chai Inglenook năm 1960 lần đầu tiên.

 

Ông nói, “Mục tiêu của tôi là cố gắng nắm bắt được bản chất của các loại rượu Inglenook cũ theo một phong cách hiện đại hơn. Tôi tin rằng sự vĩ đại nằm ở giữa, là sự cân bằng chứ không phải ở những thái cực” và điều đó đã và đang là mục tiêu hướng tới của thương hiệu rượu vang Inglenook.

 

slide3

 

Nếu nhóm nghiên cứu tại Inglenook đang hy vọng rằng nhà winemaker đầu tiên (first-growth winemaker) sẽ đến Napa với tất cả các câu trả lời. Tuy nhiên, họ có thể hơi thất vọng ở lần đầu tiên. Ông nói với tôi bằng một cái nhún nhảy khi chúng tôi leo lên một trong những chiếc xe điện nhỏ được sử dụng để đi thăm thú vòng quanh vườn nho. “Có một giả định trong hầu hết các nền văn hoá Anglo-Saxon mà người phụ trách biết mọi thứ”.

 

Nhưng một trong những điều tôi thấy khó khăn nhất khi tôi đến là gắn kết với xu hướng tự nhiên của mình để suy nghĩ đến những khả năng lớn lao. Điều đã xảy ra là nhóm của tôi sẽ cùng tham gia hoạt động khi mà với tôi chỉ là những ý tưởng nổi trội chứ chưa đưa ra đường hướng.

 

Đôi khi điều đó vẫn làm phiền họ. Họ đặt câu hỏi và muốn có một nhà lãnh đạo đưa ra câu trả lời. Tôi thừa nhận những nghi ngờ và cố gắng mọi thứ. Nhưng với tôi điều này cực kỳ tích cực. Tôi yêu năng lượng ở đây – thật dễ dàng để có những trao đổi và thảo luận theo những cách mà ở Pháp sẽ trở nên khó khăn hơn. ”

 

Ngay cả những điều anh ấy cảm thấy chắc chắn trước khi đến đây thì hóa ra lại cần phải đặt câu hỏi: “Khi tôi đến đây, tôi tưởng tượng rằng sẽ dễ dàng hơn để làm chín quả nho ở Napa hơn ở Bordeaux. Nhưng một số mảnh vườn thực sự khó khăn để đạt được.

 

Những ngày ngắn ngủi vào tháng Mười như vậy, tôi tự hỏi những chất tanin có thể thực sự chín và làm mềm đến cuối mùa. Đó là lý do tại sao mọi người lại lưu lại thời gian ở đây lâu như vậy, nhưng khi mặt trời lặn, nhiệt độ sẽ giảm.

 

Tôi nghĩ rằng có lẽ chúng ta cần phải thay vào đó khuyến khích việc ra hoa sớm hơn bằng cách tỉa cành cây nho sớm hơn trong mùa. Mọi người tỉa muộn để tránh bị băng giá, nhưng tôi tự hỏi liệu đó có là điều đúng đắn để làm chưa?

Tương tự như vậy, tôi đến với ý nghĩ rằng tôi sẽ thay đổi cách tưới tiêu. Theo trực giác, việc ngừng tưới tiêu sẽ khuyến khích sự phát triển của rễ và sự phức hợp của nho. Và tôi vẫn tin rằng đó là một nguyên tắc chung.

 

Nhưng vào cuối mùa, tôi thấy rằng cần bổ sung một chút nước sẽ không làm cho trái cây bị khô. Có thể nguy hiểm nếu bạn quá tự tin theo mọi hướng”.

 

Bạn sẽ sớm nhận ra rằng đây là những gì đã khiến cho Bascaules trở thành một winmaker lỗi lạc. Anh ấy dường như ở một mức độ rất khác so với ông chủ nổi tiếng làm đạo diễn phim của anh ấy. Và ngay cả với sự sẵn lòng chấp nhận sự không chắc chắn của mình.

 

Có một vài điều không thể thương lượng khi đến. Quan trọng nhất, vườn nho Inglenook được trồng 100% trên toàn bộ diện tích. Có nghĩa là việc lập kế hoạch quản lý lâu dài cho vườn nho rất khó khăn. Ông nói: “Bạn cần những mảnh vườn nằm rải rác, để phục hồi và phát triển bền vững, nếu không thì sẽ như bạn đang kéo những đồng cỏ rộng lớn cùng một lúc.

 

Giống nho Cabernet Sauvignon là gì ? cùng tìm hiểu tại winecellar

 

Để khắc phục điều này, ông đã đưa ra một kế hoạch 50 năm, tìm ra những phần nào của vườn nho nên có không gian để thở. Ông cũng đã thay đổi ngay lập tức các kỹ thuật thu hoạch – thay thế những thùng lớn bằng thùng nhỏ và trả tiền thu hái thủ công theo giờ.

 

Không phải bằng tấn, để khuyến khích họ tập trung vào chất lượng chứ không phải tốc độ. Năm 2012, ông cũng sản xuất một loại rượu thứ ba (sẽ được phát hành trong năm nay), đặt tên 1882 sau ngày Gustave Niebaum phát hiện một hang động rỗng để chứa các thùng gỗ sồi.

 

Trước đó, 50% lượng cây trồng được sản xuất đồng loạt,. Nhưng Bascaules muốn đảm bảo rằng Inglenook có thể cung cấp các loại rượu vang đỏ ở các mức giá khác nhau. Và nho ngày nay được chia ra làm 3 loại 1882, Cask và Rubicon.

 

Bascaules nói: “Điều khác biệt mà tôi muốn chính xác đó là sản lượng. ” Sản lượng quá thấp. Tôi đã tăng chúng lên từ ba đến năm tấn cho mỗi mẫu Anh [40-65hl / ha]. Một con số gần với sản lượng ở Bordeaux hơn so với mức trung bình hai tấn mỗi mẫu Anh (271 hl / ha) ở Napa.

 

Hầu hết các nhà sản xuất rượu vang ở California đều cho rằng năng suất thấp. Thậm chí chỉ đạt 1 tấn trên mỗi mẫu [13,5hl / ha]. Nhưng tôi mạnh mẽ chống lại điều đó, bởi vì tôi đang cố tránh sự tập trung nồng độ hương vị quá cao.

 

Một mặt khác, ông vẫn rất cởi mở. Không chỉ với việc tưới tiêu mà còn cả nồng độ cồn.Tôi có thể chấp nhận 14,5% cồn theo thể tích. Chúng tôi đang ở Napa, và tôi muốn tạo ra một loại rượu vang phản ánh sự thật đó. Chúng tôi không thể thu hái nho sớm chỉ để giảm nồng độ cồn nếu các hương vị thật sự chưa đạt được và thậm chí là vùng đất.

 

Tôi tin rằng vùng đất vĩ đại trong khu vực khí hậu này có thể thích hợp với nhiều giống nho khác). Chúng tôi có một thửa lớn mà ở đó cho ra những trái nho đặc biệt trên bất kỳ giống nho nào. Đối với tôi,đó là một kinh nghiệm được học hỏi vì vậy rất khác với sự khôn ngoan nhận được khi ở Pháp.

Xem thêm các sản phẩm rượu vang Mỹ

 

INGLENOOK - RƯỢU VANG CAO CẤP ĐẾN TỪ THUNG LŨNG NAPA VALLEY MỸ

Xem thêm:

 


 

WINECELLAR.vn
Website: www.winecellar.vn
Email: info@winecellar.vn
Facebook: www.facebook.com/winecellar.vn/
Hệ thống cửa hàng: www.winecellar.vn/lien-he/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946698008