Henry of Pelham – Tinh hoa đến từ Niagara

Henry of Pelham

Nhà sản xuất rượu vang Henry of Pelham

Không chỉ là rượu vang ngon – Đó là tinh hoa đến từ Niagara

Henry of Pelham là nhà sản xuất rượu vang gia đình được sở hữu bởi ba anh nhà Speck bao gồm Paul, Malthew và Daniel Speck.

Nhà máy được thành lập vào những năm 1988 trên mảnh đất của cố nội họ – Nicholas Smith

Sau hơn hai thế kỷ gia đình Smith định cư tại Niagara, cha mẹ họ là Paul và Bobbi Speack đã mua lại một số lô đất lân cận gần trang trại của gia đình và phát triển vườn nho với diện tích lên tới 300 mẫu Anh (khoảng 121 héc-ta) trong khu vực Short Hills.

Vào những năm 1980, có rất ít nhà máy rượu vang lựa chọn sản xuất những dòng rượu vang cao cấp được làm từ 100% giống nho được trồng tại Ontario.

Xem thêm: Những giống nho làm nên rượu vang tuyệt hảo

Bởi vậy, gia đình Smith đã quyết định sản xuất những chai rượu vang đặc trưng từ Ontario để đem đến những tín đồ rượu vang loại vang thuần túy nhất đến từ Ontario.

Năm 1989, hãng rượu vang Henry of Pelham đã được ghi nhận vào hệ thống quy định và xác thực về nguồn gốc xuất xứ của các loại rượu vang Canada sản xuất tại bản địa – Vintners Quality Alliance (VQA)

 

Năm 1842, con trai út của Nicholas – Henry đã xây dụng một quán trọ, quán rượu và nhà chờ (được sử dụng như phòng thử nếm rượu và cửa hàng rượu ngày nay).

Khi đăng ký giấy phép kinh doanh quán rượu, Henry Smith đã bỏ tên cuối cùng của mình và chọn tên “Henry of Pelham”, theo tên của thủ tưởng Anh Quốc đương thời Sir. Henry Pelham.

Sự đặt tên có vẻ giễu cợt này đã khiến Henry Smith thường được nhắc tới trong các tài liệu lưu trữ chính thức như là Henry of Pelham và đã trở thành tên của nhà máy rượu sau hơn một thập kỷ.

 

Hiện tại nhà sản xuất rượu vang Henry of Pelham tập trung vào sản xuất các loại rượu Chardonnay, Riesling, Pinot Grigio và Sauvignon Blanc cho dòng rượu vang trắng.

Cùng với đó là Pinot Noir, Cabernet Sauvignon hay Merlot cho những chai rượu vang đỏ.

Bên cạnh những dòng rượu vang cổ điển, Henry of Pelham còn sản xuất đa dạng những dòng rượu vang khác như Estate, Speck Family Reserve – dòng rượu vang từ những giống nho đầu tiên được trồng vào năm 1988, rượu vang sủi Cuvée Catharine và không thể không nhắc đến dòng rượu vang “Icewine And Late Harvest Wines” – dòng vang ngọt thượng hạng.

 

ice wine

 

Tại Việt Nam, winecellar.vn tự hào là nhà phân phối chính thức rượu vang Henry of Pelham bao gồm:

 

Icewine Vidal

 

Icewine Riesling

(xin mời nhấn vào tên từng chai rượu riêng biệt để tìm hiểu thêm về
thông tin chi tiết và ghi chú thử nếm của rượu vang từ nhà sản xuất Henry of Pelham)
Nguồn: http://henryofpelham.com

 

Xem thêm: Những nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng

Xem thêm:

 


 

WINECELLAR.vn
Website: www.winecellar.vn
Email: info@winecellar.vn
Facebook: www.facebook.com/winecellar.vn/
Hệ thống cửa hàng: www.winecellar.vn/lien-he/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946698008