Giống nho Malvasia Nera

Giống nho Malvasia Nera

Giống nho Malvasia Nera – Hương vị đặc trưng vùng Địa Trung Hải

Giống nho Malvasia Nera hay còn được gọi là Black Malvasia là loại nho sẫm màu của đại gia đình Malvasia. Đây là loại nho vỏ mỏng được sử dụng để tạo ra dòng rượu vang khô, rượu vang sủirượu vang ngọt hay dòng vang mang phong cách passito và rosé đặc biệt.

Nước ép của giống nho này có màu từ đỏ nhạt đến đỏ ruby đậm. Điều này đã tạo ra các loại rượu vang Malvasia Nera có độ đậm nhẹ đến trung bình (medium-bodied) với hương vị đặc trưng của trái cherry, mận và sô cô la.

Những vùng trồng giống nho Malvasia Nera chính

Giống nho này thường được trồng tại khắp các vùng trồng nho trên nước Ý và vùng Địa Trung Hải. Thông thường, loại nho này được pha trộn với các loại nho khác để sản xuất ra dòng rượu vang blend hấp dẫn. Tuy nhiên, cũng có một số dòng vang 100% nho Malvasia Nera gây được tiếng vang lớn tại Puglia, Ý.

Những ví dụ nổi bật nhất của loại rượu vang Malvasia Nera là chai vang M Malvasia Nera từ nhà làm rượu hàng đầu tại Ý, San Marzano. Hay sự xuất hiện trong hỗn hợp blending của dòng vang Edizione ( bao gồm Farnese Edizione và Edizione 16 Limited Release ) của thương hiệu Farnese.

Rượu vang Malvasia Nera từ thương hiệu San Marzano danh tiếng
Rượu vang Malvasia Nera từ thương hiệu San Marzano danh tiếng

Đáng chú ý hơn cả, ở Salice Salentino với dòng vang đỏ được pha trộn từ Malvasia Nera và Negroamaro. Giống nho này cũng được tìm thấy và phát triển tại Umbria với một loạt những chai vang Malvasia Nera mang phong cách hương vị của đất.

Xa hơn về phía bắc, tại Tuscany (ít nhất là cho đến những năm 1990) thì phong cách làm rượu tại đây là sự pha trộn của Malvasia Nera với Sangiovese.

Malvasia Nera đã được thêm vào hỗn hợp pha trộn để tạo nên hương vị sô cô la đặc trưng và sự phong phú trong hương vị. Tuy nhiên, nho Cabernet Sauvignon đã thể hiện xuất sắc hơn và đã thay thế phần lớn sự xuất hiện của Malvasia Nera trong hỗn hợp rượu vang Tuscany

 

Từ đồng nghĩa bao gồm:

  • Malvasia di Casorzo
  • Malvasia di Schierano.

Gợi ý thực phẩm kết hợp:

  • Pasta Gnocchi với mận và phô mai Parmesan
  • Thịt Kangaroo với hạt mắc-ca, mạn việt quất và lê
  • Ngỗng nướng với bánh Polenta

Những chai rượu vang Malvasia Nera nổi bật tại WINECELLAR.vn

Được xếp hạng 5.00 5 sao
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Được xếp hạng 5.00 5 sao

Thêm nữa

Bạn có quan điểm riêng về “Giống nho Malvasia Nera”? Hãy để lại bình luận cuối bài viết hoặc gửi liên hệ tới chúng tôi theo hướng dẫn phía dưới ⇓ để cùng chia sẻ và thảo luận về những kiến thức rượu vang

Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp, hãy liện hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 094 669 8008

Facebook Messenger

Hầm rượu vang WINECELLAR.vn

Showroom trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc..

Hệ thống cửa hàng: https://winecellar.vn/lien-he/he-thong-cua-hang/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946698008