Giống nho Picpoul

5/5 - (1 bình chọn)

Tìm hiểu giống nho Picpoul

Giống nho Picpoul được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau. Tùy thuộc vào nơi trồng nho mà sẽ có cách gọi khác. Ở Thung lũng Loire, nho được biết đến với cái tên Folle Blanche. Ở Tây Ban Nha, người trồng gọi giống nho này là Picapoll. Ngoài ra còn có ba phiên bản khác nhau của nho Picpoul. Có Picpoul Blanc, Picpoul Gris đều được sử dụng làm rượu vang trắng và cũng có Picpoul Noir, là một loại nho pha trộn được dùng không quá nhiều ở Thung lũng Nam Rhone.

Giống nho Picpoul dùng nhiều trong pha trộn 

Picpoul Blanc là một trong những loại rượu vang trắng lâu đời từ miền nam nước Pháp. Loại rượu này phổ biến nhất ở khu vực Languedoc Roussillon. Picpoul là một loại nho chua, vị chát mạnh và sản lượng cao. 

Picpoul Blanc là loại nho chủ chốt tại Picpoul de Pinet. Có gần 1.500 ha Picpoul được trồng trên toàn nước Pháp, và hơn 1.450 ha được trồng ở khu vực này với tên gọi Picpoul de Pinet. 

Có một vài nhà sản xuất ở Picpoul tự làm, đóng chai và bán rượu của họ, nhưng phần lớn sản lượng thu hoạch ở đây thuộc về 4 hợp tác xã địa phương.

Tổng quan hương vị rượu vang Picpoul
Tổng quan hương vị rượu vang Picpoul

Cave de Pomerols ở Coteaux du Languedoc là một trong những nhà sản xuất rượu tốt hơn làm vang Pháp từ 100% Picpoul Blanc. Tuy nhiên do độ chua cao của nó, nho hầu như luôn được pha trộn với các loại nho khác để thêm các lớp bổ sung của sự tươi mát, hương nhiệt đới và vị cam quýt tươi sáng.

Clos des Papes sử dụng một phần lớn nho Picpoul (khoảng 20%) trong hỗn hợp rượu vang trắng Chateauneuf du Pape của họ. Hầu hết các điền trang trong vùng sử dụng ít Picpoul hơn rất nhiều trong hỗn hợp rượu vang trắng của họ.

Khu vực trồng nho Picpoul

Picpoul Blanc đã từng là một giống nho phổ biến trước khi đại dịch phylloxera tấn công các vườn nho ở châu Âu. Từ thời điểm đó trở đi, phần lớn diện tích đất dành cho Picpoul đã được trồng lại với các giống cây khác. Picpoul, với khả năng phát triển trong đất cát vẫn còn được trồng ở phía nam của Pháp, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha. Picpoul chỉ được sử dụng như một loại nho pha trộn nhỏ ở Chateauneuf du Pape. Nho phổ biến hơn một chút trong vùng Gigondas.

Picpoul Blanc cũng được trồng ở khu vực Bờ biển Trung tâm của California. Bên cạnh đó là trong các đồn điền lớn ở California như Tablas Creek, do Gia đình Perrin Beaucastel đồng sở hữu. Ở vùng Walla Walla của Bang Washington, Gramercy Cellars sản xuất rượu vang Mỹ từ Picpoul Blanc.

Picpoul Blanc có thể kết hợp được tốt với những món hải sản có hương vị mạnh như: cá hồi, cá kiếm, sò điệp, nghêu và nước sốt kem hoặc bơ đậm đà.

Lorem ipsum dolor sit amet...

Mạnh mẽ và nổi bật với các nốt hương của quả mâm xôi, cacao, bánh mì nướng, mesquite và bột quả sung, Château de Beaucastel Châteauneuf- Du-Pape Rouge 2006 còn gây ấn tượng hậu vị kéo dài và sâu lắng với tiềm năng ủ thùng từ nay đến năm 2030.
6.534.000 
Dòng vang đỏ tinh tế với các nốt hương hấp dẫn của quả mâm xôi, cam thảo, trầm hương, than chì và mocha. Cấu trúc rắn rỏi với hậu vị kéo dài tạo điều kiện cho quá trình ủ thêm trong thùng gỗ sồi.
6.171.000 
Dòng vang đỏ đầy biểu cảm, nổi bật với các nốt hương quả mâm xôi, mật ong mọng nước. Vị chát mượt mà đan xen với hương mận quyến rũ.
5.082.000 
Những nốt hương tươi mát và phong phú của hoa violet, cây bụi và ô liu đen tapenade, nâng đỡ bởi vị chát tươi mát và quyến rũ của trái cây sẫm màu.
3.993.000 
Xem tất cả

Thêm nữa

Bạn có quan điểm riêng về “Giống nho Picpoul?” Hãy gửi liên hệ tới chúng tôi theo hướng dẫn phía dưới ⇓ để cùng chia sẻ và thảo luận về rượu vang

YÊU CẦU GỌI LẠI