fbpx

Giống nho Corvinone

Đánh giá

Tìm hiểu giống nho Corvinone

Corvinone là một giống nho đỏ được trồng ở vùng Veneto phía đông bắc nước Ý. Cùng với các loại nho như Corvina, Rondinella và Molinara, giống nho này là một trong những thành phần quan trọng của rượu vang Valpolicella. Hãy cùng WINECELLAR.vn khám phá chi tiết về nho Corvinone trong bài viết dưới đây.

Nguồn gốc của nho Corvinone

Bạn rất khó có thể tìm thấy một dòng rượu vang đơn lẻ nào làm từ nho Corvinone. Giống nho này chuyên được dùng trong pha trộn. Nhiều người nhầm tưởng rằng nho Corvinone có quan hệ với Corvina. Tuy nhiên vào năm 1993, nhiều nghiên cứu di truyền đã cho thấy Corvinone là một giống nho riêng biệt. Một vài nghiên cứu sâu hơn đã khẳng định rằng nó không có liên quan với nho Corvina hoặc bất kỳ giống Veronese nào khác.

Điều đặc biệt của giống nho này chính là kích thước của quả nho lớn hơn so với kích thước của những giống nho khác. Tuy nhiên, xét về thổ nhưỡng và khí hậu thì loại nho này rất dễ thích nghi. Nho Corvinone có thể sinh trưởng và phát triển trên những sườn đồi với thổ nhưỡng nghèo nàn. Cả nho Corvina và nho Corvinone đều có vỏ dày nên thích hợp để sấy khô, dùng trong rượu vang Amarone và Recioto.

Bộ sưu tập rượu vang Amarone đẳng cấp từ nho Corvinone
Bộ sưu tập rượu vang Amarone đẳng cấp từ nho Corvinone

Nho Corvina và Corvinone hay bị nhầm lẫn bởi cái tên tương tự nhau và đều có nguồn gốc từ Veneto, Ý. Cái tên của 2 giống nho này có thể bắt nguồn từ tiếng Ý – corvo có nghĩa là quạ. Điều này ám chỉ về màu sắc hoặc sở thích ăn nho chín của quạ. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng  2 cái tên này xuất phát từ từ corba với ý nghĩa chiếc giỏ để vận chuyển nho, hoặc cruina mang ý nghĩa chưa chín, vì 2 giống nho này có xu hướng chín muộn.

Corvinone ngày càng trở nên phổ biến hơn, xuất hiện nhiều hơn trong các vườn nho. Nhờ vào việc loại bỏ các quy định mới của DOCG trong bảng phân loại rượu vang Ý về việc loại bỏ giống nho kém hơn như Molinara có trong rượu vang Valpolicella. Như vậy, diện tích nho Corvinone đã tăng từ 88ha vào năm 2000 lên tới 1150 ha vào năm 2016. Luật sản xuất rượu cho Valpolicella (bao gồm cả Amarone và Ripasso) đã được cập nhật vào năm 2010. Quy định mới yêu cầu phải có tới 45 – 95 % nho Corvinaz/Corvinone trong hỗn hợp Valpolicella.

Hương vị và phong cách rượu vang Corvinone

Giống nho Corvinone tạo ra rượu vang có màu đỏ ruby đẹp mắt.Mùi hương đầy mãnh liệt mà phức tạp. Những dòng vang trẻ thường lan tỏa hương hoa violet và hương trái cây như anh đào, mâm xôi, dâu đen. Bạn sẽ cảm nhận được chút cây nhẹ cùng với vị cacao, thuốc lá ở trong những dòng vang lâu năm. Hương vị đậm đà dễ chịu, đặc trưng bởi độ chua, độ béo được cân bằng. Rượu không quá đắng và có vị chát trung bình.

Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn có thêm kiến thức thú vị về giống nho Corvinone. Đừng quên, truy cập WINECELLAR.vn để tìm hiểu những thông tin hấp dẫn về rượu vang nhé.

Lorem ipsum dolor sit amet...

Amarone Marne 180 lôi cuốn với hương thơm của va-ni nhờ quá trình ủ trong thùng gỗ sồi, đan xen mùi quả chín ngọt của mâm xôi, việt quất và anh đào.
1.760.000 
Amarone Marne 180 lôi cuốn với hương thơm của va-ni nhờ quá trình ủ trong thùng gỗ sồi, đan xen mùi quả chín ngọt của mâm xôi, việt quất và anh đào.
1.760.000 
Dòng rượu vang Amarone đầy cá tính được phối trộn từ những trái nho chất lượng của vùng Valpolicella.
Giá từ: 1.760.000 
Xem tất cả

Thêm nữa

Bạn có quan điểm riêng về “Giống nho Corvinone?” Hãy gửi liên hệ tới chúng tôi theo hướng dẫn phía dưới ⇓ để cùng chia sẻ và thảo luận về rượu vang

YÊU CẦU GỌI LẠI