fbpx

Giống nho Cinsault

Đánh giá

Tìm hiểu giống nho Cinsault

Giống nho Cinsault là một giống nho với vỏ màu đỏ đậm. Thông thường, giống nho này được pha trộn chung với nho Grenache, Syrah, Mourvedre để làm rượu vang. Hiếm khi thấy một dòng vang nào được làm riêng biệt từ nho Cinsault. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm thấy những dòng rượu vang hồng với hương vị nhẹ nhàng, tươi mới và hương thơm trái cây.

Nguồn gốc của nho đỏ Cinsault

Nho đỏ Cinsault được trồng nhiều ở miền nam nước Pháp. Trong vài thế kỷ trở lại đây, giống nho này được dùng để pha trộn làm rượu vang Chateauneuf-du-Pape nổi tiếng được nhiều người yêu thích.

Ở vùng Morocco, nho Cinsault được biết đến là giống nho quan trọng và dùng số lượng lớn để làm rượu vang. Nho được trồng phổ biến trong các vườn nho Algeria, Tunisia hay Lebanon. Những vùng này khá khô hạn và nho Cinsault lại có khả năng chịu hạn hán tốt. Đây cũng là lý do khiến các nhà trồng nho ở Nam Phi và Trung Đông yêu thích giống nho này. Trong điều kiện khí hậu nóng ẩm, nho Cinsault dễ bị nhiễm nấm mốc và dịch bệnh.

Nho Cinsault được lại giống với nho Pinot Noir vào năm 1952 để cho ra giống nho mới. Giống nho mang tên Pinotage đặc trưng của châu Phi. Hiện giờ số lượng của giống nho này áp đảo cả nho Cinsault trong các vườn nho ở khu vực Western Cape.

tổng quan hương vị rượu vang Cinsault
tổng quan hương vị rượu vang Cinsault

Phong cách và hương vị rượu vang Cinsault

Nho Cinsault là nho không ngọt với sự mềm mại, vị chát thấp nên được dùng để pha trộn. Đặc biệt bạn sẽ cảm nhận được hương thơm của hoa rất quyến rũ. Độ acid trung bình nên rượu thể hiện vị chua vừa phải, nồng độ cồn ở ngưỡng từ 11,5 – 13,5%. Trái nho có màu đỏ tươi sáng và dễ uống, phù hợp với nhiều người. Nho Cinsault có nhiều điểm tương đồng với nho Grenache và được trồng rộng rãi.

Rượu vang từ nho Cinsault luôn mang đến trải nghiệm hương vị độc đáo cho người thưởng thức. Cũng giống như việc được trồng rộng rãi, rượu vang có nho Cinsault pha trộn thường rất thu hút và nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Đừng quên, truy cập WINECELLAR.vn để tìm hiểu thêm nhiều giống nho độc đáo nhé.

Lorem ipsum dolor sit amet...

Mạnh mẽ và nổi bật với các nốt hương của quả mâm xôi, cacao, bánh mì nướng, mesquite và bột quả sung, Château de Beaucastel Châteauneuf- Du-Pape Rouge 2006 còn gây ấn tượng hậu vị kéo dài và sâu lắng với tiềm năng ủ thùng từ nay đến năm 2030.
5.940.000 
Dòng vang đỏ tinh tế với các nốt hương hấp dẫn của quả mâm xôi, cam thảo, trầm hương, than chì và mocha. Cấu trúc rắn rỏi với hậu vị kéo dài tạo điều kiện cho quá trình ủ thêm trong thùng gỗ sồi.
5.610.000 
Những nốt hương tươi mát và phong phú của hoa violet, cây bụi và ô liu đen tapenade, nâng đỡ bởi vị chát tươi mát và quyến rũ của trái cây sẫm màu.
3.630.000 
Châteauneuf Du Pape 2017 mang đến cảm nhận về một dòng vang đậm đà và cân bằng, với hương thơm đa dạng của bít tết, da thuộc, nấm cục và gia vị cay. Một dòng vang xứng đáng được ủ thêm 2 thập kỷ nữa để phát triển trọn vẹn tiềm năng.
3.960.000 
Xem tất cả

Thêm nữa

Bạn có quan điểm riêng về “Tìm hiểu về giống nho Cinsault?” Hãy gửi liên hệ tới chúng tôi theo hướng dẫn phía dưới ⇓ để cùng chia sẻ và thảo luận về rượu vang

YÊU CẦU GỌI LẠI