fbpx

Giesen – Nhà sản xuất những chai vang tuyệt vời từ NewZealand

4.5/5 - (2 bình chọn)

Giesen – Nhà sản xuất những chai vang tuyệt vời từ NewZealand

 

Giesen là nhà sản xuất rượu vang gia đình tại vùng Marlborough, New Zealand. Được thành lập từ năm 1981 bởi Alex, Marcel và Theo Giesen – Những người vốn sinh ra và lớn lên tại Đức trong một gia đình gắn liền với ẩm thực và rượu vang như chuyên gia thử nếm rượu, nhà hàng cùng các công việc liên quan khác.

 

giesen

 

Ngay từ khi còn là thanh niên, ba anh em nhà Giesen đã có niềm đam mê đặc biệt đối với những giống nho khi sở hữu vườn nho đầu tiên của họ. Trong lần du lịch nước ngoài, Alex và Theo đã đến Australia và rồi tại New Zealand – vùng đất phía Nam của Tân Thế Giới. Tại đây, họ đã nhanh chóng cảm nhận thấy những tiềm năng phát triển tuyệt vời cho họ tại vùng đất này. Với khí hậu ấm áp từ Đảo Bắc, khí hậu mát mẻ ở Đảo Nam – nơi có điều kiện lý tưởng để trồng giống nho Riesling, một giống nho nổi tiếng tại Đức.

 

Xem thêm: Những giống nho tạo nên những chai vang thượng hạng

 

Hiện tại, hoạt động sản xuất của nhà Giesen đã chuyển về Marlborough và phát triển sang các giống nho khác như Sauvignon Blanc, Pinot Noir với diện tích khoảng 283 héc-ta (700 mẫu Anh). Những vườn nho này đã đem lại một loạt những chai rượu vang đỏ, rượu vang trắng, rượu vang nổ và rượu vang ngọt hương vị hấp dẫn đủ để chinh phục những khách hàng khó tính nhất.

 

giesen 1

 

Tại Việt Nam, Winecellar.vn hân hạnh được giới thiệu những chai rượu vang đã làm nên tên tuổi của Nhà sản xuất Giesen như:

 

♦ Giesen The August 1888

♦ Giesen The Brothers Sauvignon Blanc

♦ Giesen The Brothers Chardonnay

♦ Giesen Estate Sauvignon Blanc

♦  Giesen Hawkes Bay Chardonnay

(xin mời nhấn vào tên từng chai rượu riêng biệt để tìm hiểu thêm về
thông tin chi tiết và Hương vị của rượu vang từ nhà sản xuất Giesen)

 

Ngoài Riesling, Sauvignon Blanc, Pinot Noir.., nhà Giesen cũng phát triển thêm nhiều giống nho khác được trồng đân xen như Syrah, Chardonnay, Pinot Gris, Gewürztraminer và Merlot.

 

Một trong những chai rượu vang nổi tiếng của nhà Giesen – The August 1888 là một chai rượu vang Sauvignon Blanc đặc biệt. Không giống như quá trình sản xuất rượu vang của hầu hết những dòng vang Sauvignon Blanc khác của vùng Marlborough, những chùm nho làm nên The August được thu hoạch bằng tay, lên men trong thùng gỗ và ủ trong gần 1 năm trước khi đóng chai để thể hiện rõ nét nhất những hương vị đặc trưng của giống nho này.

 

giesen 1

 

Bắt nguồn từ niềm đam mê và nỗ lực không ngừng nghỉ của mình, những anh em nhà Giesen đã khẳng định thương hiệu rượu vang Giesen của họ không chỉ tại khắp vùng Marlborough mà còn phát triển trên toàn thế giới

Nguồn: www.giesen.co.nz

Xem thêm: Những nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng

Xem thêm:

 


 

WINECELLAR.vn
Website: www.winecellar.vn
Email: info@winecellar.vn
Facebook: www.facebook.com/winecellar.vn/
Hệ thống cửa hàng: www.winecellar.vn/lien-he/