fbpx

Fontodi

5/5 - (4 bình chọn)

Fontodi – Nhà vô địch về rượu vang Sangiovese

 

Rượu vang fontodi

 

Gia đình Manetti, gia đình điều hành nhà máy rượu Fontodi từ năm 1968 – thương hiệu được biết đến như là một nhà vô địch về rượu vang sangiovese. Mọi thứ diễn ra thuận lợi tại khu đất rộng 200 mẫu (80 héc-ta) nằm trong “lưu vực vàng” được gọi là Conca d’Ora, phía nam Panzano tại  Chianti Classico vùng Tuscany (hay còn gọi là Toscana). Tại đây, giống nho Sangiovese được phát triển mạnh mẽ và có những biểu hiện đầy đủ nhất.

 

Nằm ở độ cao 400m so với mực nước biển, vùng trồng nho của gia đình Manetti có vị trí tốt để đảm bảo rằng nho luôn tươi với độ chua hài hòa và phong phú. Cùng với đó, nhà sản xuất Fontodi tự hào được chứng nhận hữu cơ trải dài trên 130 héc-ta trong đó có khoảng 70 cây được trồng bằng dây leo. Mô hình canh tác này được lấy cảm hứng từ các nguyên tắc thân thiện với thiên nhiên và tính bền vững trước những thay đổi về khí hậu, môi trường liên tục trong thời gian gần đây.

 

chianti classico

 

Việc phát triển của vườn nho không chỉ không sử dụng các chất hóa học mà còn được tận dụng tối đa khả năng sinh tồn của giống nho và những nguồn lực thuận lợi của thổ nhưỡng thuộc vùng “lưu vực vàng”. Điều này đem đến những loại rượu vang tốt hơn, tinh khiết hơn và thể hiện đúng hơn những đặc trưng của giống nho và vùng trồng nho.

 

Hiện tại, phụ trách Fontodi là Giovanni Manetti, cùng sự giúp đỡ của người anh em họ Marco và bác sĩ chuyên khoa về thủy sinh Franco Bernabei – người được thuê bởi gia đình Manetti để hỗ trợ sản xuất và phát triển rượu vang. Cùng nhau làm việc, bộ ba đã nỗ lực phát triển các hoạt động sản xuất rượu vang tại Fontodi bao gồm việc xây dựng một nhà máy rượu vang cực kỳ tiên tiến và hầm rượu ủ bằng những thùng gỗ. Tất cả các loại rượu vang tại đây đều được lên mên từ gỗ sồi của Pháp từ 12 đến 24 tháng với số lượng rượu vang phù hợp nhất trong một tỷ lệ cao của gỗ sồi mới và tiếp tục được chuyển sang những thùng gỗ sồi cũ hơn để ủ rượu lần thứ hai.

 

fontodi-1

 

Trong khi luôn hướng về phía trước và hiện đại hóa quá trình sản xuất cũng như phát triển rượu vang của Fontodi, Giovanni Manetti vẫn lưu giữ lại những nét truyền thống bằng việc duy trì sản xuất và phát triển những dòng rượu mang phong cách cổ điển như Chianti Classico, chai Chianti Classico Riserva Vigna Del Sorbo chủ yếu là các loại Sangiovese cổ điển với khoảng 10% Cabernet Sauvignon. Ngoài ra, không thể không nhắc tới rượu vang đỏ Flaccianello Della Pieve – chai rượu được chế biến từ Sangiovese thuần tùy và được lựa chọn khắt khe hay chai rượu Syrah mang hương vị của vùng Chianti – Case Via Syrah

 

fontodi-3

 

Xin mời nhấn vào tên từng loại rượu để xem thông tin chi tiết và Hương vị của rượu

 

Fontodi Chianti Classico

 

Fontodi Case Via Syrah

 

Fontodi Toscano Centrale Flaccianello Della Pieve

 

Rượu vang Ý

 

Xem thêm:
rượu vang Ý cao cấp

 


 

WINECELLAR.vn
Website: www.winecellar.vn
Email: info@winecellar.vn
Facebook: www.facebook.com/winecellar.vn/
Hệ thống cửa hàng: www.winecellar.vn/lien-he/