Emilia-Romagna

4.2/5 - (4 bình chọn)

Hiển thị 12 sản phẩm

Emilia Romagna – Ngôi sao đang lên của rượu vang Ý

Emilia Romagna nổi tiếng là thiên đường của những món ăn mỹ vị hàng đầu tại Ý như giấm quý Aceto Balsamico được sản xuất từ rượu ủ 12 năm ở Modena, hay phô mát Parmigiano Reggiano, Parma ham và rượu vang sủi Lambrusco. Tuy nhiên, ít ai biết được  Emilia-Romagna cũng là một vùng sản xuất rượu vang Ý từ hơn 2000 năm trước và đang trên đà phát triển.  

{
“@context”: “https://schema.org/”,
“@type”: “Product”,
“name”: “Rượu vang Emilia Romagna”,
“image”: [
“https://winecellar.vn/wp-content/uploads/2021/07/Emilia-Romagna.jpg”
],
“description”: “Rượu vang vùng Emilia Romagna nhập khẩu chính hãng, giá tốt nhất, chính sách %, ưu đãi hấp dẫn, giao hàng miễn phí Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh.”,
“sku”: “vang Emilia Romagna”,
“mpn”: “Emi”,
“brand”: {
“@type”: “Brand”,
“name”: “Italian Wine”
},
“review”: {
“@type”: “Review”,
“reviewRating”: {
“@type”: “Rating”,
“ratingValue”: “4”,
“bestRating”: “5”
},
“author”: {
“@type”: “Person”,
“name”: “winecellar.vn”
}
},
“aggregateRating”: {
“@type”: “AggregateRating”,
“ratingValue”: “4.7”,
“reviewCount”: “18”
},
“offers”: {
“@type”: “Offer”,
“url”: “https://winecellar.vn/danh-muc/ruou-vang-cao-cap/ruou-vang-y/emilia-romagna”,
“priceCurrency”: “VND”,
“price”: “1”,
“priceValidUntil”: “2026-07-21”,
“itemCondition”: “https://schema.org/UsedCondition”,
“availability”: “https://schema.org/InStock”
}
}


Sơ lược về rượu vang vùng Emilia Romagna:

Lịch sử sản xuất rượu vang của vùng bắt đầu từ 2500 năm trước. Người La Mã đã đặt tên cho 2 phía của vùng là Romagna và Emilia.  Emilia nằm ở phía Tây, bao gồm các thị trấn như Modena, Reggio, Parma và Piacenza. Tiểu vùng này nổi tiếng với các dòng vang sủi Lambrusco, được các tín đồ rượu vang trên thế giới rất yêu thích. Nhìn chung, hương vị rượu của vang Emilia thường giá ngọt và các dòng vang Emilia cũng không thường nhấn mạnh về phân hạng hoặc nguồn gốc. Romagna nằm ở phía Đông, trải dài từ biển Adriatic, phía Tây Ferrara, đến biển Rimini. Khu vực này chủ yếu sản xuất rượu vang Ý điển hình từ những giống nho phổ biến và cả những giống nho địa phương.  Tại Romagna, các nhà làm vang rất chú trọng việc nâng tầm tên tuổi cho rượu vang chất lượng cao của vùng. Họ luôn thể hiện rõ tên tiểu vùng trên các nhãn chai rượu của mình. Emilia-Romagna có 20 khu vực DOC, trong đó có 1 khu vực DOCG là Albana di Romagna DOCG nức tiếng với các dòng vang trắng tuyệt hảo. 

 Phong cách rượu vang Emilia-Romagna:

Khu vực Sangiovese di Romagna được đánh giá là một trong những khu vực có giống nho Sangiovese chất lượng tốt nhất nước Ý. Những ngọn đồi phía Đông Romagna là xứ sở của những dòng vang đỏ Sangiovese tuyệt hảo nhất. Trebbiano di Romagna sở hữu những dòng vang trắng tươi tắn, dễ uống. Albana di Romagna là một khu vực sản xuất vang trắng đầu tiên tại Ý được phân hạng DOCG – phân hạng cao nhất của rượu vang Ý. Colli Bolognesi ở phía Nam Bologna nổi tiếng với những dòng vang đỏ từ các giống nho quốc tế phổ biến như Cabernet SauvignonMerlot và các dòng vang trắng từ giống nho bản địa như Pignoletto. Các dòng vang đỏ Sangiovese của vùng gây ấn tượng với hương thơm ngọt ngào của anh đào, mâm xôi đen, gia vị ngọt, hoa khô thoáng chút hương gỗ sồi ấm áp. Vị chát êm ái cuốn theo dư vị tươi mát. Trong khi đó, rượu vang trắng có hương vị sống động, tươi mát với hương chanh, táo xanh và lê.

Địa điểm mua rượu vang Emilia-Romagna: 

Các tín đồ rượu vang Ý có thể khám phá bộ sưu tập các dòng rượu vang Ý nhập khẩu, trong đó có rượu vang vùng Emilia Romagna tại WINECELLAR.vn, với đa dạng các dòng vang từ Sangiovese, Merlot, Trebbiano... từ những nhà làm vang trứ danh tại Ý.  Quý khách có thể liên hệ hotline 0946698008 hoặc inbox FB WINECELLAR.vn để được tư vấn và đặt hàng.