fbpx

Domaine Marcel Deiss

Rượu vang Domaine Marcel Deiss
5/5 - (1 bình chọn)

Domaine Marcel Deiss Thông tin về nhà sản xuất danh tiếng tại Alsace, nước Pháp

Khi tìm hiểu về một loại rượu vang, bên cạnh thông tin về giống nho, vùng sản xuất, phương pháp sản xuất…, việc nắm bắt được kiến thức về thương hiệu tạo nên chai rượu vang đó cũng không kém phần quan trọng. Trong bài viết ngày hôm nay, cùng WINECELLAR.vn khám phá thông tin về nhà sản xuất Domaine Marcel Deiss – một trong những thương hiệu rượu vang nổi  tiếng nhất tại vùng Alsace, Pháp nhé!

 

Tổng quan về thương hiệu Domaine Marcel Deiss

 

Thành lập tại làng Bergheim thuộc trung tâm của vùng Alsace Grand Cru, Domaine Marcel Deiss là thương hiệu lịch sử có kinh nghiệm hơn 70 năm trong lĩnh vực làm rượu vang. Khởi nguồn từ một gia đình có truyền thống trồng nho, làm thợ rèn và thợ đúc chuông sinh sống tại Alsace sau Chiến tranh Ba Mươi Năm, Marcel Deiss giờ đây đã trở thành một trong những gia đình rượu vang có tiếng tăm và tầm ảnh hưởng nhất định tại không chỉ Alsace mà còn trên cả thế giới.

Domaine Marcel Deiss hiện chịu sự quản lý của Mathieu Deiss cùng sự giúp sức của cha ông là Jean-Michel. Tập trung vào terroir (thổ nhưỡng) phong phú của vùng Alsace thay vì các giống nho, tận dụng phương pháp nông học Biodynamic, kết hợp nông học với lâm học trong sản xuất rượu vang là tôn chỉ của nhà sản xuất nổi tiếng này cũng như là chìa khóa dẫn đến thành công của rượu vang Domaine Marcel Deiss.

Ảnh 1: Vườn nho bạt ngàn tại Domaine Marcel Deiss
Ảnh 1: Vườn nho bạt ngàn tại Domaine Marcel Deiss

 

Các điền trang của Domaine Marcel Deiss

 

2.1. Các điền trang nổi tiếng nhất của Domaine Marcel Deiss

Nằm trên các sườn dốc khác nhau của các xã Rorschwihr, Bergheim, Ribeauvillé, Zellenberg, Riquewihr và Sigolsheim là 2 điền trang lớn nhất cũng như đa dạng về giống nho nhất của Domaine Marcel Deiss. Sự đa dạng trong giống cây trồng này cũng là lý do khiến Riquewihr và Sigolheim là nơi cho ra đời hàng chục dòng rượu vang các loại, đặc biệt là bộ sưu tập rượu vang Grand Cru của Alsace cùng hàng loạt rượu vang Premier Cru với hương vị vô cùng đặc biệt.

2.2. Địa hình tại điền trang Domaine Marcel Deiss

Địa hình tại các điền trang Domaine Marcel Deiss rất đa dạng, được hình thành bởi tác động của các thung lũng, bởi các hành lang gió cũng như bởi sự hiện diện của các dòng nước xoáy Vosges. Sự đa dạng trong địa thế và địa hình của các vườn nho cũng là lý do gây nên sự chín sớm hơn 30 ngày của nho tại các điền trang Altenberg của Bergheim và Mambourg, dù chúng chỉ cách nhau 12 km.

2.3. Khí hậu tại các điền trang Domaine Marcel Deiss

Khí hậu của các vườn nho Alsatian của Domaine Marcel Deiss rất đặc trung và chịu ảnh hưởng sâu sắc của lục địa. Cụ thể, mùa đông tại Domaine Marcel Deiss khắc nghiệt, mùa xuân đôi khi có mưa, mùa hè từ tháng 6 đến tháng 8 bao phủ bởi ánh nắng gay gắt, xen kẽ là giông bão dữ dội; cuối cùng là mùa thu với đêm mát mẻ, sương mù buổi sáng và nắng đẹp vào buổi chiều. Vụ thu hoạch nho đầu tiên thường bắt đầu khá muộn, vào cuối tháng 10, nguyên nhân là do các giống Alsatian thích nghi rất tốt với điều kiện khí hậu dạng này tại Alsace.

Ảnh 2: Hầm ủ rượu tại Domaine Marcel Deiss
Ảnh 2: Hầm ủ rượu tại Domaine Marcel Deiss

 

Phương pháp canh tác và Sản xuất rượu vang tại Domaine Marcel Deiss

 

Xem nhẹ tầm quan trọng của đất trong việc đem đến hương vị cho rượu vang, sử dụng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu nhằm nâng cao năng suất nho tại các vườn nho, sử dụng máy móc phức tạp…tất cả những điều này đều không nằm trong từ điển của những nhà làm rượu Domaine Marcel Deiss. Thay vào đó, thương hiệu danh tiếng này đã không ngừng quan sát tỉ mỉ, tôn trọng thổ nhưỡng tự nhiên bằng cách sử dụng các loại phân bón hữu cơ tự nhiên để làm nên một mùa vụ cân bằng với sản lượng cao..tất cả đều đã làm nên một phong cách rượu vang độc nhất, với toàn bộ giá trị hướng đến thiên nhiên, hướng đến rượu vang và cuối cùng là đến chính những khách hàng yêu vang.

Trên đây là toàn bộ thông tin về nhà sản xuất Domaine Marcel Deiss do WINECELLAR.vn chọn lọc và tổng hợp. Hy vọng thông qua bài viết này, quý khách hàng sẽ hiểu thêm về nhà sản xuất nổi tiếng này cũng như lựa chọn được cho mình những sản phẩm rượu vang từ Domaine Marcel Deiss ưng ý. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của WINECELLAR.vn để cập nhật thêm nhiều kiến thức rượu vang thú vị nhé!

Rượu vang Domaine Marcel Deiss tại WINECELLAR.vn

Xem tất cả

Thêm nữa

Bạn có quan điểm riêng về “Nhà sản xuất Domaine Marcel Deiss?” Hãy gửi liên hệ tới chúng tôi theo hướng dẫn phía dưới ⇓ để cùng chia sẻ và thảo luận về rượu vang

YÊU CẦU GỌI LẠI