Douro

4.7/5 - (6 bình chọn)

Hiển thị 5 sản phẩm

Douro – vùng rượu vang rực rỡ sắc màu

Douro Valley (Thung lũng Douro) sở hữu khung cảnh thiên nhiên tráng lệ, hùng vị cùng nền văn hóa đặc sắc gắn liền với lịch sử lâu đời. Nơi đây cũng là quê hương của những dòng vang Bồ Đào Nha chất lượng tuyệt hảo bậc nhất và được săn đón trên khắp thế giới. Vùng Douro được bao phủ bởi các ruộng nho hàng trăm năm tuổi nằm dọc theo con sông Douro. Douro không chỉ nổi tiếng với những dòng rượu port trứ danh (fortified wine) mà còn sản xuất các dòng vang đỏ chất lượng cao từ các giống nho bản địa, quốc tế đậm đà phong cách và sắc màu độc đáo của Douro.

{
“@context”: “https://schema.org/”,
“@type”: “Product”,
“name”: “Douro”,
“image”: [
“https://winecellar.vn/wp-content/uploads/2021/07/Douro.jpg”
],
“description”: “Rượu vang vùng Douro nhập khẩu chính hãng, giá tốt nhất, chính sách %, ưu đãi hấp dẫn, giao hàng miễn phí Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh.”,
“sku”: “vang Bo Dao Nha”,
“mpn”: “RVBD”,
“brand”: {
“@type”: “Brand”,
“name”: “Portuguese wine”
},
“review”: {
“@type”: “Review”,
“reviewRating”: {
“@type”: “Rating”,
“ratingValue”: “5”,
“bestRating”: “5”
},
“author”: {
“@type”: “Person”,
“name”: “winecellar.vn”
}
},
“aggregateRating”: {
“@type”: “AggregateRating”,
“ratingValue”: “4.6”,
“reviewCount”: “19”
},
“offers”: {
“@type”: “Offer”,
“url”: “https://winecellar.vn/danh-muc/ruou-vang-cao-cap/ruou-vang-bo-dao-nha/douro/”,
“priceCurrency”: “VND”,
“price”: “1”,
“priceValidUntil”: “2026-07-21”,
“itemCondition”: “https://schema.org/UsedCondition”,
“availability”: “https://schema.org/InStock”
}
}


Sơ lược về “terroir” vùng Douro:

Các khu vực trồng nho nằm trải dài trên các sườn dốc dọc theo bờ của hạ lưu sông, là một trong những khu vực dài nhất trên bán đảo Iberia. Các ruộng nho tại Douro đa phần đều có thổ nhưỡng đồi núi đặc trưng và nằm ở nhiều độ cao khác nhau, các ruộng nho nổi tiếng nhất thường nằm trên các sườn đồi rất dốc và khô ở 2 bên bờ sông với chất đất đá sỏi điển hình. Khu vực ở trên cao Douro được gọi là Alto Douro, được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.  Vùng Douro có 3 tiểu vùng, mỗi tiểu vùng bao phủ một nhánh sông chảy về Oporto, thể hiện các khía cạnh khác nhau của kiểu khí hậu lục địa nóng của Douro. Tiểu vùng Douro Superior nằm ở xa nhất, phủ kín những ruộng nho bậc thang và chiếm 20% tổng diện tích đất trồng nho của Douro. Khu vực trung tâm Douro và làng Pinhão là tiểu vùng Cima Corgo, xứ sở của những dòng Vintage Port cao cấp nhất. Cima Corgo cũng là tiểu vùng lớn nhất của Duro, chiếm 50% sản lượng rượu vang của vùng. Các ruộng nho nằm trên các đồi dốc ở Cima Corgo đều có chất đá phiến và đá trầm tích granite. Gần với Oporto nhất là Baixo Corgo, tiểu vùng sản xuất vang nổi tiếng nhất Douro. Khí hậu mát mẻ và ẩm hơn so với các tiểu vùng khác là điều kiện lý tưởng cho các giống nho rượu vang.  

Các loại rượu được sản xuất tại Douro:

Các loại rượu port được sản xuất ở khu vực bờ dốc từ thế kỷ 17 nhưng các cây nho đã được trồng từ trước rất lâu. Trong khi đó, rượu vang Douro có lịch sử thăng trầm hơn khi từng bị đánh giá thấp về chất lượng mãi cho đến khi các dòng vang “blackstrap” trở nên phổ biến vào những năm 1700. Vào năm 1979, vùng Douro chính thức mở rộng sản xuất cả rượu vang và rượu port. Vào những năm 1900, sản lượng rượu vang vùng Douro tăng đáng kể và ngày nay, Douro đã cho ra đời nhiều dòng vang đỏ hảo hạng từ các giống nho bản địa của vùng.  Các dòng rượu Douro, bao gồm cả rượu port và rượu vang, đều được sản xuất từ hơn 80 giống nho khác nhau, trong đó 5 giống nho chủ đạo của vùng là Touriga Nacional, Touriga Franca, Tinta Barroca, Tinto Cao và Tinta Roriz (Tempranillo).

Khám phá Symington Group – Thương hiệu rượu vang biểu tượng của Douro:

Symington Group là một tập đoàn gia đình sản xuất vang lớn nhất Douro, sở hữu 26 điền trang (Quintas) với tổng diện tích đất trồng lên đến 2,255 hecta trong đó có 1,024ha đất trồng nho. Phần còn lại được sử dụng để trồng các loại cây đặc trưng của vùng Địa Trung Hải như oliu, cam quýt...Điền trang lớn nhất là Quinta do Vesuvio ở tiểu vùng Douro Superior rộng 133 ha. Tất cả các điền trang của Symington đều được quản lý dưới những tiêu chuẩn khắt khe, 112 ha ruộng nho được canh tác theo phương thức hữu cơ, giúp Symington trở thành nhà sản xuất vang đạt chuẩn organic lớn nhất ở phía Bắc Bồ Đào Nha. Gia đình Symington không chỉ sản xuất những dòng rượu port thượng hạng, đắt đỏ bậc nhất thế giới mà còn gặt hái được nhiều thành công với các dòng rượu vang. Trong đó nổi bật nhất là 2 thương hiệu rượu vang Altano, và Prats & Symington Altano gây ấn tượng với những dòng vang đỏ và  vang trắng đậm đà phong vị thổ nhưỡng từ những ruộng nho chất lượng cao nhất tại Douro. Prats & Symington là dự án rượu vang kết hợp giữa gia đình Symington và gia đình Prats tại Bordeaux từ năm 1999 và ngày nay được xem là biểu tượng của rượu vang Douro. Dòng vang đầu tiên và quan trọng nhất của thương hiệu chính là Chryseia. Chryseia cũng là dòng vang Bồ Đào Nha đầu tiên được vinh danh trên TOP 100 Wine Spectator trong suốt 3 năm liền và đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng vào năm 2014. 

Địa điểm mua rượu vang Douro tại Việt Nam:

WINECELLAR.vn là đơn vị nhập khẩu rượu vang Douro, rượu vang Bồ Đào Nha uy tín với giá cả cạnh tranh nhất thị trường. Quý khách có thể liên hệ hotline 0946698008 hoặc inbox FB WINECELLAR.vn để được tư vấn và đặt hàng.