Rượu Whisky Single Malt

4.7/5 - (3 bình chọn)

Hiển thị 1–24 của 26 sản phẩm

Rượu Whisky Single Malt – Rượu mạnh cho người sành điệu!

Rượu Whisky là gì?

Whisky (hay còn gọi là whiskey) là một loại rượu mạnh chưng cất có màu vàng hoặc nâu đất được sản xuất từ ngũ cốc lên men (như lúa mạch đen, lúa mì, ngô hoặc lúa mạch). Đa số các loại whisky đều được ủ trong các thùng gỗ trước khi đóng chai và có nồng độ cồn trung bình khoảng 40%.

Hiện nay, có rất nhiều loại whisky và chúng được phân loại dựa trên nguồn gốc, loại ngũ cốc dùng để sản xuất, quá trình pha trộn hoặc quá trình ủ. Mỗi loại whisky đều có hương vị, màu sắc và cá tính riêng biệt nhưng nhìn chung thì đây là một dòng rượu mạnh ấm áp, cay và ngọt nhẹ, nồng nàn hương caramen hoặc bánh mì nướng.

{
“@context”: “https://schema.org/”,
“@type”: “Product”,
“name”: “Rượu Whisky Single Malt”,
“image”: [
“https://winecellar.vn/wp-content/uploads/2021/08/Whisky-1.jpg”
],
“description”: “Rượu Whisky Single Malt chính hãng, giá rượu mạnh Single Malt Scotch Whisky tốt nhất tại WINECELLAR.vn – hệ thống phân phối trên toàn quốc”,
“sku”: “Whisky Single Malt”,
“mpn”: “RMW”,
“brand”: {
“@type”: “Brand”,
“name”: “Spirits”
},
“review”: {
“@type”: “Review”,
“reviewRating”: {
“@type”: “Rating”,
“ratingValue”: “5”,
“bestRating”: “5”
},
“author”: {
“@type”: “Person”,
“name”: “winecellar.vn”
}
},
“aggregateRating”: {
“@type”: “AggregateRating”,
“ratingValue”: “4.6”,
“reviewCount”: “31”
},
“offers”: {
“@type”: “Offer”,
“url”: “https://winecellar.vn/danh-muc/ruou-manh-cao-cap/ruou-whisky-single-malt/”,
“priceCurrency”: “VND”,
“price”: “1”,
“priceValidUntil”: “2026-07-21”,
“itemCondition”: “https://schema.org/UsedCondition”,
“availability”: “https://schema.org/InStock”
}
}


Các loại rượu whisky:

Rượu whisky được phân loại dựa trên nguồn gốc, loại ngũ cốc, quá trình pha trộn và ủ và được chia thành các loại phổ biến sau:

Bourbon whisky:

Một dòng whisky Mỹ, được sản xuất nhiều ở Kentucky. Bourbon được làm từ ngô, ngũ cốc và ủ trong các thùng gỗ sồi mới, đem lại hương vị đặc trưng của gỗ sồi, caramel cháy ngọt ngào.

Tennessee whisky:

loại whisky này được lọc qua than làm từ gỗ cây phong trước khi ủ gỗ, sử dụng phương pháp lọc Lincoln County, đem lại hương vị độc đáo cho Tennessee whisky.

Single Malt whisky:

Loại whisky được sản xuất bởi một nhà sản xuất và từ một loại mạch nha duy nhất. Vì vậy, 1 nhà sản xuất có thể pha trộn các mẻ rượu whisky từ các thùng gỗ khác nhau để tạo ra 1 dòng Rượu Whisky Single Malt

Rye whisky:

loại whisky có chứa ít nhất 51% lúa mạch đen. Giống như rượu bourbon, rye whisky phải được ủ trong thùng gỗ sồi mới nếu được sản xuất tại Mỹ.

Scotch whisky:

Rượu scotland phải được chưng cất, ủ và đóng chai tại Scotland mới được công nhận là Scotch whisky. Luật Scotland yêu cầu các dòng Scotch whisky phải được ủ gỗ ít nhất 3 năm. Các nhà sản xuất Scotch malt whisky truyền thống và nổi tiếng nhất nằm ở 5 vùng sau: the Highlands, the Lowlands, Campbeltown, Islay, và Speyside. Các dòng Scotch thường có chút mùi khói từ than bùn nên cũng có người gọi là rượu khói, than bùn được đốt nóng và làm khô mạch nha trước khi được chưng cất. 

Canada whisky:

Rượu whisky Canada phải được sản xuất và ủ ở Canada, nồng độ cồn tối thiểu 40% và được ủ ít nhất ba năm trong các thùng gỗ nhỏ hơn 700 lít.

Blended whisky:

được pha trộn từ nhiều loại whisky khác nhau, cũng có khả năng được trộn từ nhiều mẻ rượu của nhiều nhà sản xuất khác nhau.

GlenAllachie – nhà sản xuất rượu whisky số 1 Scotland:

GlenAllachie được thành lập từ năm 1967 tại thị trấn Speyside, quê hương của những dòng rượu whisky scotland hàng đầu thế giới. Ngày nay, GlenAllachie thuộc sở hữu của 3 chủ đầu tư đầy nhiệt huyết Billy Walker, Trisha Savage và Graham Stevenson. Trong đó, Master Billy Walker là bậc thầy trong nghệ thuật sản xuất và pha trộn whisky. Đôi bàn tay đầy đam mê và dày dặn kinh nghiệm của ông đã tự chọn lọc, kiểm tra từng mẻ rượu và cho ra đời những dòng whisky xuất sắc, đẳng cấp vượt thời gian. Billy Walker đã được vinh danh Master Distiller / Blender of the Year (World Whiskies Awards 2020) và xuất hiện trên Hall of Fame của Whisky Magazine danh tiếng. Các dòng whisky GlenAllachie cũng lần lượt ghi dấu ấn trên các đấu trường quốc tế khi liên tục mang về những giải thưởng ấn tượng như World’s Best Single Malt, hàng loạt huy chương vàng tại World Spirit Competition... và nhiều thành tích xuất sắc khác. Từ các dòng rượu single malt, rượu whisky khói hay rượu whisky blended đều thể hiện rõ nét màu sắc truyền thống của GlenAllachie và phong cách độc đáo, tay nghề bậc thầy của Master Billy Walker. Vì vậy rượu whisky GlenAllachie luôn được săn đón nhất trong các loại rượu whisky scotland và hết hàng rất nhanh chỉ sau vài tuần ra mắt.

Địa điểm mua rượu whisky Scotland GlenAllachie:

Để đảm bảo mua được các loại rượu nhập khẩu chính hãng, giá cả hợp lý, khách hàng nên tìm đến các đơn vị nhập khẩu và phân phối rượu uy tin nhất trên thị trường Việt Nam. WINECELLAR.vn tự hào là đơn vị nhập khẩu rượu hàng đầu Việt Nam, chúng tôi sở hữu những bộ sưu tập rượu vang, rượu mạnh như rượu whisky scotland, rượu gin, cognac... chất lượng tốt nhất cùng giá thành cạnh tranh nhất thị trường. Qúy khách có thể liên hệ hotline 0946698008 hoặc inbox FB WINECELLAR.vn để được tư vấn và đặt hàng.