Decanter Handmade RQ bình đựng rượu thủ công cao cấp từ thương hiệu Riedel

Decanter Handmade RQ – Bình đựng rượu hay còn gọi là bình thở rượu vang (Decanter) có thể dễ dàng được bắt gặp tại các nhà hàng phục vụ rượu kiểu Âu hay trên bộ sưu tập của các tín đồ rượu vang đích thực. Khi nào cần phải cho rượu thở và tác dụng của việc cho rượu thở thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Decanter Handmade RQ

RIEDEL Decanter Horn RQ

Được xếp hạng 5.00 5 sao
Được xếp hạng 5.00 5 sao

Decanter Handmade RQ

RIEDEL Decanter Duck RQ

Được xếp hạng 5.00 5 sao

Decanter Handmade RQ

RIEDEL Decanter Horn Mini RQ

Được xếp hạng 5.00 5 sao

Decanter Handmade RQ

RIEDEL Decanter Curly Clear RQ

Được xếp hạng 5.00 5 sao
Được xếp hạng 5.00 5 sao

Decanter Handmade RQ

RIEDEL Decanter Riedel RQ

Được xếp hạng 5.00 5 sao
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Được xếp hạng 5.00 5 sao

Decanter Handmade RQ

RIEDEL Decanter Ultra RQ

Được xếp hạng 5.00 5 sao

Tại sao phải cho rượu thở?

Cho rượu thở hay giới sành vang còn gọi là decant rượu tức là để rượu được tiếp xúc với không khí sau khi được ủ trong chai trong khoảng thời gian dài.  Thông thường, chúng ta dễ dàng bắt gặp các chuyên gia phục vụ rượu vang thường decant rượu vang đỏ lâu năm để loại bỏ cặn và để rượu được thở trước khi phục vụ. Tuy nhiên, không chỉ rượu vang đỏ lâu năm cần được decant mà ngay cả những dòng vang đỏ trẻ cũng sẽ trở nên mượt mà và tròn trịa hơn khi được decant. Chúng ta cần để ý hơn đến việc decant rượu vang trẻ (dưới 10 năm) để khơi dậy các lớp hương thơm phức hợp đang bị “giữ lại” bởi carbon dioxide - một thành phần chính được thêm vào trong quá trình lên men lần đầu để bảo quản rượu tốt hơn. Việc để rượu tiếp xúc với oxy sẽ đốt cháy “tấm chắn” carbon dioxide đó và ngay lập tức giúp rượu phát triển các tầng lớp hương vị tuyệt vời nhất của nó.

Loại rượu nào cần được thở?

Decant rượu không phụ thuộc vào màu sắc của rượu mà chính là độ tuổi và kết cấu rượu, vì vậy, không phải chỉ có vang đỏ mới cần được decant. Ngay cả vang trắng, champagne cũng có thể được decant. 

Cho rượu thở bằng Decanter thế nào?

Các dòng vang lâu năm cần được decant một cách cẩn thận. Tùy theo độ tuổi của rượu và cách bảo quản, việc decant quá mức sẽ làm mất đi cá tính của rượu. Khi decant rượu vang lâu năm, chậm rãi đổ rượu vào bình đựng rượu vang mà không để cặn trong chai trôi theo vào bình. Nghiêng bình để rượu chảy ôm theo thành bình và được tiếp xúc đều với không khí. Đối với các dòng vang trẻ thì ngược lại, dốc ngược bình và đổ nhanh vào decant để đốt cháy lớp carbon dioxide, cho phép rượu được phát triển hương thơm.

Cách chọn loại bình đựng rượu ưng ý:

Bạn có thể chọn loại bình đựng rượu phù hợp nhất với ngân sách và kích thước kệ rượu tại nhà. Tuy nhiên, cần ưu tiên chọn những loại bình đựng rượu dễ sử dụng, dễ vệ sinh và chăm sóc. Kiểu dáng của bình đựng rượu phụ thuộc vào dòng vang mà bạn dùng: vang lâu năm, vang trẻ hay cả 2? Một dạng bình decanter với thiết kế đơn giản thường sẽ phù hợp với cả rượu trẻ và lâu năm. Ngoài ra, những loại bình đựng rượu thủ công với thiết kế đẹp mắt, công năng tốt sẽ giúp tô điểm cho không gian kệ rượu và bàn tiệc của bạn. 

Khám phá bình đựng rượu thủ công Riedel:

Riedel là thương hiệu ly pha lê và bình đựng rượu pha lê cao cấp nhất tại Áo với bề dày lịch sử hơn 100 năm. Riedel sở hữu đa dạng các dòng ly và bình đựng rượu handmade hoặc machine-made làm từ pha lê cao cấp với thiết kế tinh xảo hàng đầu thế giới.  Đặc biệt, các dòng bình đựng rượu thủ công (decanter handmade) được các nghệ nhân tay nghề lâu năm của Riedel chế tác một cách tỉ mỉ, tinh xảo, đường nét duyên dáng, cho ra đời những tác phẩm nghệ thuật đầy quyến rũ và thời thượng. Mỗi sản phẩm decanter handmade RQ không chỉ  có tính thẩm mỹ cao mà công năng cũng vô cùng tuyệt vời, giúp rượu được thở gấp đôi so với các dòng decanter khác.
0946698008