Bia Tiệp Séc – dòng bia vàng hàng đầu thế giới

Người Séc luôn tự hào về các dòng bia hảo hạng của họ bởi để sản xuất ra những loại bia ngon cần tốn rất nhiều thời gian. Séc – quốc gia đặt nền móng cho ngành sản xuất bia trên thế giới. Các loại bia Tiệp Séc mất từ 100 – 200 ngày để nấu và điều này đã giúp họ trở nên nổi tiếng không chỉ ở châu Âu mà còn trên toàn thế giới. Hãy cùng WINECELLAR.vn khám phá về nét độc đáo trong văn hóa bia Séc.

Bia Tiệp Séc

Staropramen

Được xếp hạng 5.00 5 sao

Những nhà máy bia Tiệp Séc hàng đầu

Một trong các nhà máy bia Tiệp Séc lớn nhất của quốc gia này hiện nay là Pilsner Urquell (Plzeňský Prazdroj). Nhà máy thuộc sở hữu của SABMiller từ năm 1999, sau đó đã được bán cho Asahi Breweries tại Nhật Bản vào năm 2017. Bên cạnh đó còn có các nhà máy bia nổi tiếng khác như Staropramen và Budweiser Budvar thành lập năm 1895. Các thương hiệu bán chạy được nhiều người yêu thích như Bernard, Krušovice, Lobkowicz, Starobrno và Zlatopramen.  Phong cách bia Tiệp rất đa dạng và phong phú. Có một điều thú vị rằng nhiều người đàn ông ở Séc có vóc dáng vạm vỡ và điều này liên quan đến bia. Ở Séc có câu tục ngữ rằng “bia làm cho thân thể đẹp” và người Séc tin vào điều đó. Bia và đồ uống đã là một nét văn hóa, lịch sử của Séc nên việc có những dòng bia Tiệp ngon là điều rất đỗi bình thường ở quốc gia này. Ngành công nghiệp bia cũng được coi là một phần di sản quốc gia. Cũng có một câu tục ngữ khác ở Séc: Nơi nào bia được ủ, người dân sẽ có bia ngon uống - nhưng ở Séc thì còn ngon hơn nhiều (Kde se pivo vaří, tam se dobře daří). Ở Séc còn có cuốn sách giáo khoa về sản xuất bia được viết vào thế kỷ 18 bởi František Ondřej Poupě.  Có nhiều nhà máy bia nước ngoài cố gắng sao chép hương vị của bia Séc. Chính vì vậy, việc đăng ký tên bia Séc như một nhãn hiệu thương mại và được bảo vệ bởi luật pháp của Liên minh châu Âu. 

Uống bia Tiệp Séc, nên ăn gì?

Những dòng bia tươi Tiệp cũng cực hấp dẫn bởi sự sảng khoái và tươi mới. Bia đi kèm tốt với các món truyền thống của Séc. Trong bữa ăn mang tính quốc gia của Séc thì không thể nào thiếu bia. Nếu bạn đang thử bia và muốn tẩy vị giữa các loại bia thì một miếng pho mát, bánh mì hoặc một số loại xúc xích sẽ rất hoàn hảo.  Séc cũng đã vinh dự chiếm vị trí số 1 thế giới về tiêu thụ bia bình quân đầu người. Người Séc uống trung bình 160 lít bia/người/năm. 

Sở hữu bia Tiệp Séc tại WINECELLAR.vn

WINECELLAR.vn là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các dòng bia cao cấp như bia Tiệp Séc, bia Bỉ, bia Đức,... với giá tốt nhất tại Hà Nội, TP. HCM và trên toàn quốc cùng chính sách giao hàng miễn phí tận nơi tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. 
0946698008