Chateau de Marsannay

marsannay

Chateau de Marsannay –  Nhà sản xuất rượu vang độc đáo tại Côte-d’Or

 

Dưới sự điều hành của Olivier Halley và nhà làm rượu vang lão luyện Cyril Chirouze. Château de Marsannay (một nhà sản xuất rượu vang lớn theo tiêu chuẩn Burgundian) đã đem đến những chai rượu vang đỏ, rượu vang trắng từ vùng Burgundy chất lượng tốt nhất

 

marsannay

 

Nhà sản xuất danh tiếng này cũng nổi tiếng vì dòng rượu vang hồng thơm ngon bậc nhất ở nước Pháp. Hương vị thơm nồng từ vùng Burgundy chắc chắn sẽ để lại cho bạn ấn tượng khó quên.

 

Marsannay là độc nhất ở trong vùng khi là nhà sản xuất rượu vang đem đến cả ba màu đặc trưng của rượu vang: vang đỏ, vang trắng, vang hồng và là thương hiệu rượu vang hồng duy nhất ở Côte-d’Or.

 

kind of wine

 

Các nhà phê bình rượu vang nói về dòng rượu vang hồng Marsannay như một đối thủ đáng gờm cho thủ phủ rượu vang hồng – vùng rượu vang Provence.

 

Với tất cả những gì tốt nhất, rượu vang này đem đến trải nghiệm mới mẻ một cách đặc biệt và tràn ngập hương vị hoa quả hấp dẫn – một thú vui thuần khiết trong buổi chiều mùa hè dễ chịu.

 

Nhưng rượu vang hồng Marsannay chỉ là sự khởi đầu của điền trang xinh đẹp này. Gia đình Halley sở hữu những vườn nho riêng biệt với nhiều tên gọi khác nhau trong khu vực bao gồm một số danh hiệu như Grand và Premier Crus

 

Bí quyết thành công của họ chủ yếu dựa vào sự hiểu biết tuyệt vời của Halley, mọi thứ được đảm bảo rằng vùng đất trồng nho đem lại chất lượng cao nhất có thể từ nhiều giống nho, nguồn gốc khác nhau trong mỗi mùa vụ và sự theo dõi chuyên nghiệp của Chirouze

 

 

Château de Marsannay rõ ràng được nhiều coi là một trong những hình ảnh tiêu biểu về nhà sản xuất rượu vang ở Côte-d’Or.

 

Nằm ở phía nam của Dijon, điền trang có hơn 30 héc-ta và là điểm nhấn chính về cả kiến trúc lẫn danh tiếng cho thương hiệu Marsannay

 

Bản thân lâu đài Marsannay có một lịch sử dài đầy thăng trầm và phần lớn đều chưa được làm rõ. Tuy nhiên, chúng ta chỉ biết rằng lâu đài (Château) Marsannay đã bị phá hủy bởi quân đội Thụy Sĩ trong suốt triều đại vua Louis XII, Pháp vào thế kỷ 16.

 

Xem thêm: NHỮNG GIỐNG NHO LÀM NÊN RƯỢU VANG TUYỆT HẢO

 

Di sản mà chúng ta biết ngày nay được xây dựng lại trên khu vực của Château nguyên bản, tại nơi trung tâm của ngôi làng Marsannay.

 

Mặc dù tọa lạc tại khu vực sản xuất rượu vang với hơn 1000 năm lịch sử, những thông tin cụ thể về tài sản và sự thịnh vượng được công bố tương đối ít

 

Château đã được sở hữu bởi nhiều gia đình khác nhau, cho tới năm 1990 đã được mua lại bởi tập đoàn Patriache – một négociant-éleveur lịch sử (những nhà sản xuất và nhà buôn rượu vang). Tại đây, họ bắt đầu sản xuất rượu vang trong tất cả các tiểu vùng chính của Côte-d’Or.

 

Cho tới năm 2012, Olivier Halley bắt đầu tiếp quản lại Château de Marsannay và duy trì các tiêu chuẩn sản xuất rượu cao cùng với tiếp tục đầu tư vào những danh mục đang thực hiện bởi tập đoàn Patriache. Nhà Halley cũng là chủ sở hữu của Château de Meursault ở Côte de Beaune.

 

Chateau de Meursault

 

Đáng lưu ý khi xem xét sự đa dạng tuyệt vời những giống nho được trồng tại đây. Tất cả các loại rượu vang cho thấy những biểu hiện đáng chú ý của trái cây và gỗ sồi mới theo tỷ lệ hoàn hảo. Không giống như một số đối thủ cạnh tranh khác, tại Château de Marsannay tất cả gỗ sồi mời không bao giờ có nhiều hơn một vai trò hỗ trợ.

 

Đối với rượu vang đỏ thể hiện màu sắc hấp dẫn cùng với độ sâu tuyệt vời và nhiều tầng hương vị. Đặc biệt là kể đến dòng rượu vang Premier và Grand Crus. Còn đối với rượu vang trắng và đặc biệt là rượu vang hồng thì màu sắc quyến rũ, hương vị tao nhã và vị ngon không quá cầu kỳ – một nguồn giá trị tuyệt vời của Burgundy ngày nay

 

Xem thêm: NHỮNG TẦNG HƯƠNG VỊ CỦA RƯỢU VANG

 

Bài viết được dịch bởi Hầm rượu vang WINECELLAR
Nguồn: http://www.cellartours.com/france/french-wineries/chateau-de-marsannay

 

Xem thêm:

 


 

WINECELLAR.vn
Website: www.winecellar.vn
Email: info@winecellar.vn
Facebook: www.facebook.com/winecellar.vn/
Hệ thống cửa hàng: www.winecellar.vn/lien-he/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *