Chateau Dauzac Vertical Tasting

Chateau Dauzac Vertical Tasting

Chateau Dauzac Vertical Tasting – Buổi thử nếm rượu vang Chateau Dauzac tại WINECELLAR

 

Tại Château Dauzac, sự vô tận là một phần không thể thiếu trong nghệ thuật sống của họ. Nằm ở trung tâm Margaux, lâu đài đã trường tồn với thời gian.

 

Lâu đài không nhuốm màu thời gian

 

Ẩn mình trong trung tâm của một công viên với rừng cây rộng lớn, lâu đài theo phong cách kiến trúc đẹp đẽ này là kho báu của kiến trúc Médoc từ thế kỷ 18.

 

 

Hồ chứa đa dạng sinh học

 

Château Dauzac và các tòa nhà nông nghiệp lân cận đều là một phần của khu đất rộng 120 hecta, bao gồm một vườn nho liền kề một công viên xinh đẹp có vườn cây ăn trái và một khu bảo tồn trồng các loài thực vật quý hiếm: cây tuyết tùng Lebanon, cây đuối châu Âu, Hoa tulip Hoa Kỳ, và cây phong lan của Ba-tư. Một hồ và thảm cỏ xanh trải dài.

 

Các công trình nông nghiệp đã được cải tạo hoàn chỉnh và bây giờ là nhà máy rượu vang hấp dẫn, được xây dựng vào năm 2004.


Tại Château Dauzac, nho được thu hoạch trong các thùng nhỏ và lưu lại để lên men trong những chiếc thùng gỗ mới, là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại.


Rượu vang được ủ trong thùng gỗ sồi của Pháp, trong một hầm chứa đẹp và thoáng khí. 60 đến 80% thùng được thay thế mỗi năm, tùy thuộc vào đặc điểm của từng niên vụ.

 

Thùng được sản xuất bởi rất nhiều chuyên gia; các sắc thái trong quá trình sản xuất được xem xét nhằm quản lý hàm lượng tanin trong gỗ và sự phức hợp của hương thơm.

 

 

VÙNG ĐẤT QUÝ HIẾM

 

Đây là vùng đất tạo nên sự phức hợp của rượu vang và tạo ra tính chất hóa học mà Château Dauzac đã thành công. Đây là một di sản quý giá, được các chuyên gia của Dauzac bảo tồn và tôn vinh.


“Những vùng đất tuyệt vời nhìn ra bờ sông”. Gần với Gironde là một điểm không thể bỏ qua đối với Grand Crus của Médoc. Vườn nho Château Dauzac không phải là ngoại lệ, vì nó trải dài dọc theo bờ sông, cách bờ biển chưa đầy 400 thước, trên vách đá với lớp sỏi sâu phía dưới.

 

Vườn nho toạ lạc tại một mạch địa chất độc đáo, mang lại cho vùng đất đặc trưng riêng của nó. Những lớp sỏi này, là dấu vết còn lại của kỷ Đệ tứ thuộc lưu vực sông Garonne, nằm trên lớp đất mặt chứa các lớp sỏi mịn hơn từ rặng núi Pyrenees.


May mắn có lượng ánh sáng mặt trời tối ưu và được che chắn khỏi tác động của gió biển nhờ những khung rừng bao xung quanh, vườn nho trải dài trên 45 héc-ta, trong đó có 42 héc-ta thuộc Margaux và 3 héc ta thuộc Haut-Médoc.

 

Bởi vì rượu ngon đòi hỏi được làm từ những loại nho hảo hạng … Từ năm 1993, những nỗ lực tái cấu trúc vườn nho đã được thực hiện giúp lựa chọn những giống nho phù hợp và các gốc nho phù hợp với từng chất đất sỏi.

 

Sáng kiến này đã giúp tiết lộ đầy đủ tính cách của vùng đất đặc biệt này. Cách tiếp cận dựa trên nông nghiệp và địa lý tại Dauzac, mỗi mảnh đất đều đưa ra những mạch câu chuyện về cách mà con người có xu hướng trồng những cây nho trên nó.

 

Các gốc nho xuyên sâu vào long đất qua hết lớp sỏi và do đó có thể bộc lộ được bản chất. Chateau Dauzac đã thực hiện một sáng kiến thân thiện với môi trường, tôn trọng môi trường và cây trồng đồng thời xác định cam kết ngăn chặn sự phát triển của sâu bệnh, sử dụng phân bón hữu cơ,…

 

Danh hiệu giống nho Médoc của Château Dauzac với mật độ trồng 10.000 cây / ha với hai giống nho Cabernet-Sauvignon (65%) và Merlot (35%). Giống nho phổ biến nhất ở Médoc, Cabernet-Sauvignon giúp tạo ra những loại rượu có hương vị phức hợp .

 

Merlot lại là giống nho mang lại sự tròn đầy, ngọt ngào và hương vị trái cây, tạo ra những loại rượu vang có tính biểu cảm và độ cân bằng hoàn hảo.

 

Hãy cùng ghé thăm hầm rượu vang WINECELLAR để trải nghiệm thử nếm những dư vị lắng đọng của dòng rượu vang trứ danh Grand Cru Classe 1855 này!

Xem thêm:

 


 

WINECELLAR.vn
Website: www.winecellar.vn
Email: info@winecellar.vn
Facebook: www.facebook.com/winecellar.vn/
Hệ thống cửa hàng: www.winecellar.vn/lien-he/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946698008