fbpx

CHATEAU COTE DE BALEAU – Rượu vang Saint-Emilion thượng hạng

Rượu vang chateau cote de baleau 1
4.7/5 - (4 bình chọn)

CHATEAU COTE DE BALEAU – Nhà sản xuất rượu vang Pháp trứ danh Saint-Emilion

 

Tọa lạc tại ngôi làng rượu vang nổi tiếng thế giới – Saint-Emilion, vùng Bordeaux – Pháp, Cote de Baleau được thành lập vào năm 1643 bởi gia đình Reiffers từ thời vua Louis XIV. Trải qua bao thăng trầm lịch sử, đến nay “lâu đài” được sở hữu bởi gia đình Cuvelier.

 

Gia đình Cuvelier đã sở hữu 2 dòng rượu vang nổi tiếng Clos Fourtet (thuộc hạng cao cấp trong Grand Cru Classe của Saint-Emilion) và Chateau Poujeaux (thuộc phân hạng AOC Moulis en Medoc)

 

Vườn nho của Côte de Baleau bao gồm 17 ha. Những héc-ta này được phân loại theo xếp hạng Grand Cru Classe. Thổ nhưỡng (Terroir) bao gồm đá vôi và cát, nằm không xa La Gomerie. Vườn nho được trồng với 70% Merlot, 20% Cabernet Franc và 10% Cabernet Sauvignon.

 

 

Quá trình sản xuất

 

Mỗi chai vang Chateau Cote de Baleau được sản xuất ra mang theo bao công sức và tâm huyết từ những “winemakers”. Mỗi vườn nho được quản lý riêng biệt bao gồm việc cày đất, cắt tỉa cành, tỉa lá và thu hoạch bằng tay trên mỗi hàng khác nhau.

 

Để sản xuất rượu, những trái nho chín mọng sau từ sự chăm sóc và lựa chọn kỹ lưỡng sẽ được ngâm mình trong 4 ngày ở 10 độ C. Nho được lên men trong những thùng thép không rỉ khoảng 30 ngày trong điều kiện tốt nhất.

 

Quá trình tiếp tục với giai đoạn ngâm ủ trong những thùng gỗ sồi Pháp với 50% là gỗ sồi mới. Thời gian ủ rượu lên tới 18 tháng để rượu vang đạt độ trưởng thành tuyệt vời nhất. Quá trình sản xuất và lên men rượu được giám sát tư vấn bởi nhà tư vẫn nổi tiếng Michel Rolland.

 

 

Trung bình, mỗi năm có 3.000 chai Château Côte de Baleau được sản xuất. Chai Chateau Cote de Baleau Saint Emilion thuộc dòng vang cao cấp, nó có thêm giống nho trong năm 2010 cùng với tannin lão hóa.

 

Xem thêm: NHỮNG CHAI VANG PHÁP THƯỢNG HẠNG

 

Hương vị (Tasting notes) của Chateau Cote de Baleau

 

Rượu vang Chateau Cote de Baleau Saint Emilion có nồng độ cồn là 13%. Màu đỏ ánh nâu quý phái. Chất rượu min mượt. tan ngay khi chạm vào đầu lưỡi. Sự kết hợp tuyệt hảo của vị ngọt trái cây và hương thơm tử đinh lăng. Kèm theo đó là chút đắng của vỏ chanh vàng, vị mát của dưa hấu. Ngậy và béo của hạt dẻ. Kết lại bằng hương tannin chát nhẹ nhàng.

 

Gợi ý thưởng thức rượu vang Chateau Cote de Baleau

Và món ăn kết hợp – Foods & Wines pairing

 

Chateau Cote de Baleau được sử dụng tốt nhất ở 15,5°C (tương đương 60°F). Với nhiệt độ mát như trong hầu hết hầm rượu vang làm rượu trở nên tươi mới và độc đáo hơn.

 

Các niên vụ trẻ có thể để “thở” trong bình decanter khoảng một giờ hoặc lâu hơn. Điều này giúp rượu trở nên mềm mại và thể hiện rõ nét nhất các mùi hương độc đáo. Với các niên vụ lâu đời hơn có thể rút ngắn thời gian chờ trong decanter, chỉ cần đủ để loại bỏ lớp lắng đọng.

 

Chateau Cote de Baleau kết hợp tốt nhất với các loại thịt nướng như thịt bò, thịt lợn, thịt bê, thịt cừu, thịt thú rừng… Ngoài ra rượu cũng là sự lựa chọn hoàn hảo khi kết hợp với các món ăn châu Á, hải sản như cá ngừ, nấm và mì ống

 

Uống rượu vang lúc nào là tốt nhất

Xem thêm:

 


 

WINECELLAR.vn
Website: www.winecellar.vn
Email: info@winecellar.vn
Facebook: www.facebook.com/winecellar.vn/
Hệ thống cửa hàng: www.winecellar.vn/lien-he/