Champagne Lanson

Champagne Lanson wine

Champagne Lanson – Phong cách rượu Champagne nguyên bản từ những năm 1760

 

lanson champagne wine

 

Champagne Lanson là nhà sản xuất rượu champagne nổi tiếng ở Reims thuộc vùng Champagne của Pháp. Thương hiệu được đặc biệt biết đến dòng rượu champagne (hay còn gọi là rượu sâm-banh) Black Label Brut. Nhà sản xuất rượu Champagne Lason được thành lập vào năm 1760 bởi Francis Delamotte và vào năm 1798 đã chuyển sang cho con trai ông là Nicolas-Louis – một hiệp sĩ của dòng Malta. Cho đến nay, huy hiệu chữ thập Maltese đã và đang là biểu tượng nhận biết đặc biệt của thương hiệu Champagne Lanson.

 

Black Label Brut đã thể hiện khả năng hương vị tuyệt vời trong các cuộc nếm thử mù (blind tasting) khi so sánh với các thương hiệu lớn khác. Điểm nổi bật này được cho là do sự kết hợp hoàn hảo của vị ngọt đặc biệt trong thành phần so với các đối thủ khác, cùng với nồng độ axit sắc nét.

 

 

Nhà sản xuất rượu Champagne Lanson luôn pha trộn rượu từ những giống nho chất lượng và được chọn kỹ lưỡng. Phần lớn trong đó là giống nho Pinot NoirChardonnay cùng các thành phần theo một tỷ lệ đặc biệt để đạt được sự hoàn hảo về nồng độ, hương vị và sự tinh tế. Với diện tích 500 héc-ta trồng nho ở vùng Champagne đã mang lại vô số lựa chọn và cho phép Lanson có thể chọn những giống nho tốt nhất từ những vườn nho chất lượng nhất.

 

Ngoài dòng rượu Champagne nổi tiếng như Champagne Lason Black Label Brut hay Champagne Lason Extra Age Brut, nhà sản xuất Lanson còn những dòng rượu Sâm-Banh tuyệt vời khác như Blanc de Blancs và Rose, các dòng rượu Extra Aged … Điển hình như chai Champagne Clos Lanson là một trong những thương hiệu nổi bật lên cả. Rượu được ủ trong những thùng gỗ sồi và giống nho được lựa chọn kỹ lưỡng từ vườn nho rộng hơn 1 héc-ta nằm đối diện Nhà Thờ Đức Bà Reims và gần các hầm rượu của Lanson. Niên vụ đầu tiên của rượu từ năm 2006

 

lanson 3

 

Sự tươi mát và hương vị đặc trưng là yếu tố then chốt cho phong cách rượu của nhà Lanson. Điều này gắn liền với cam kết “lịch sử” về phương pháp sản xuất rượu truyền thống mà không cần đến quá trình lên men Malolactic. Rượu Lanson nhấn mạnh hương vị đa dạng của trái cây và những hương thơm mãnh liệt khi mà tìm kiếm hương vị tinh khiết của rượu.

 

Việc thêm rượu “dự trữ” (reserve wines) đã giúp tăng cường chất lượng cho những chai rượu ít tuổi. Với dòng rượu Non-vintage Cuvées thường là sản phẩm từ những chai rươu”dự trữ” và có hơn 10 năm thu hoạch khác nhau. Những chai rượu này có thể lưu trữ trong hầm rượu ít nhất ba năm. Còn đối với dòng rượu Vintage Cuvées thì phải mất khoảng thời gian để rượu trưởng thành và tiếp tục phát triển những mùi hương phi thường. Trải qua hàng thế kỷ hình thành và phát triển, những chai rượu Lanson gợi lên những cuộc hành trình qua thời gian hoàn hảo.

 

Nguồn: www.lanson.com

 

champagne

Xem thêm:

 


 

WINECELLAR.vn
Website: www.winecellar.vn
Email: info@winecellar.vn
Facebook: www.facebook.com/winecellar.vn/
Hệ thống cửa hàng: www.winecellar.vn/lien-he/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *