Carmelo Rodero

Carmelo Rodero

Nhà sản xuất rượu vang Carmelo Rodero

 

Carmelo Rodero là một nhà sản xuất rượu vang gia đình tại Ribera del Duero D.O (Tây Ban Nha), được thành lập bởi Carmelo Rodero vào 20 năm trước. Gia đình ông đã có đến 4 thế hệ làm trong ngành rượu vang và có một lịch sử gốc rễ lâu đời tại vùng Ribera del Duero.

 

Nhà sản xuất rượu vang Tây Ban Nha Carmelo Rodero

 

Cụ tổ của ngài Carmelo Rodero đã bắt đầu làm rượu vang sử dụng kĩ thuật truyền thống cũng như các loại máy ép thủ công thời xa xưa cho đến đời ông bà của Carmelo thiết lập hợp tác xã sản xuất rượu Pedrosa del Duero mới bắt đầu kết hợp các kỹ thuật tiên tiến hơn.

 

Ở tuổi 14, ông Carmelo đã học kéo máy cày để xới đất trồng nho phụ giúp gia đình. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, ông bắt đầu sự nghiệp bằng cách mua những mảnh đất của riêng mình và tự mình trồng nho.

 

Trong 14 năm sau đó, những trái nho chín mọng từ khu vườn 30 héc-ta của ông được đem bán cho Vega Sicilia, một nhà máy sản xuất rượu nổi tiếng thế giới thời bấy giờ nhờ các sản phẩm rượu vang đỏ đẳng cấp.

 

Xem thêm: NHỮNG CHAI RƯỢU VANG TÂY BAN NHA THƯỢNG HẠNG

 

Những chai rượu vang thượng hạng Carmelo Rodero

 

Carmelo nhờ vậy mà tự tin vào chất lượng nho do mình trồng ra có thể là nền tảng cơ bản của dòng rượu vang hảo hạng – ông trừu mến gọi đó là “những viên ngọc trai đen” – và quyết định theo đuổi mục tiêu trở thành một nhà trồng nho và sản xuất rượu vang.

 

Niên vụ đầu tiên là vào năm 1991 đã đem đến một luồng gió mới mẻ khi được các nhà phê bình rượu đánh giá cao và từ đó thương hiệu rượu vang Carmelo Rodero luôn được chào đón bởi những tín đồ rượu vang.

 

Carmelo gắn bó với công việc trồng nho và làm rượu vang từ thuở ấu thơ cho đến những năm 90, trải qua nhiều thăng trầm nhưng luôn có sự ủng hộ của người vợ Elena. Ngày nay, kế thừa gia sản lẫn niềm đam mê nghề nghiệp là 2 con gái Beatriz và Maria, họ giúp đỡ ông bà việc quản lí trụ sở nhà máy cũng như điều hành quá trình sản xuất.

 

Vườn nho 30 héc-ta năm xưa cũng đã mở rộng lên tới 140 héc-ta. Các gốc nho có tuổi thọ trung bình là 30 năm (một số có tuổi thọ lên đến 70 năm), phần lớn diện tích trồng là giống nho bản địa Tây Ban Nha Tempranillo (chiếm đến 85%), sau đó là các giống khác như Cabernet Sauvignon (10%) và Merlot (5%).

 

Rượu vang Tây Ban Nha Carmelo Rodero TSM

 

Mục tiêu chính của vườn nho nhà Camerlo chính là nho đạt được độ chín và cô đọng cao nhất, bằng cách kiểm soát năng suất (không quá 4000 kg/ha), thu hái và phân loại nho thủ công bằng tay trước khi chế biến.

 

Nhà máy rượu vang Bodegas Rodero cung cấp một loạt những dòng vang đỏ đa dạng được bao phủ bởi những nét đặc trưng như rượu vang trẻ hơn, cường độ cao hơn và cấu trúc có độ phức tạp đặc biệt.

 

Hương vị của rượu vang Carmelo Rodero bắt nguồn từ sự kết hợp hài hòa giữa hai yếu tố: tính độc đáo, những nét đặc trưng hiếm có tại vườn nho kết hợp cùng kỹ thuật sản xuất tiên tiến nhất. Và tất cả những điều này tiếp tục được phát triển thêm bởi tâm huyết và niềm đam mê mãnh liệt của gia đình Carmelo Rodero.

Nguồn tham khảo: www.bodegasrodero.com

 

Xem thêm:

 


 

WINECELLAR.vn
Website: www.winecellar.vn
Email: info@winecellar.vn
Facebook: www.facebook.com/winecellar.vn/
Hệ thống cửa hàng: www.winecellar.vn/lien-he/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946698008