fbpx

BUCCELLA RƯỢU VANG THƯỢNG HẠNG TỪ NAPA VALLEY

Vùng Napa Valley
5/5 - (2 bình chọn)

BUCCELLA RƯỢU VANG THƯỢNG HẠNG

TỪ  THUNG LŨNG NAPA VALLEY

Nằm ở phía Bắc tiểu bang California cách thủ phủ Sacramento về phía Bắc 68 dặm và cách xa San Francisco 60 dặm thung lũng Napa không chỉ được biết đến như một khu du lịch nổi tiếng mà con là vùng sản xuất rượu vang đứng hàng thứ tư trên thế giới sau Pháp, ÝTây Ban Nha. Rượu sản xuất tại đây chiếm 90% tổng sản lượng ruợu vang của nước Mỹ.

Sự thành công về sản xuất rượu vang ở vùng này đã làm đảo lộn phần nào về hương vị rượu của Paris. Năm 1976, người ta ghi nhận rằng ngành sản xuất rượu đứng đầu tại Pháp được tổ chức thi đua nếm rượu với ngành sản xuất rượu của Napa Valley. Kết quả phẩm chất, hương vị rượu của 2 nơi đều tương đương nhau, dưới sự chứng nhận của 1 Ban giám khảo từ Pháp sang.

Vùng Napa Valley
Vùng Napa Valley

Từ đó, Napa Valley được công nhận là vùng sản xuất rượu vang đỏ nổi tiếng của Hoa Kỳ. Chúng ta hãy cùng thưởng thức và khám phá chai rượu vang thượng hạng Buccella, một trong những nhà làm rượu vang ngon nhất từ Napa valley như chai Buccella Merlot và không thể không nhắc đến chai vang Buccella Cabernet SauvignonTạp chí rượu vang uy tín Wine Advocate đã sửng sốt đánh giá cho chai Buccella 2013 96 điểm

Đây là một loại rượu với bao bì cực kỳ nổi bật và sang trọng, nhưng quan trọng hơn, những gì bên trong chai rõ ràng là xứng đáng với bề ngoài . Một chai rượu vang sang trọng, Cabernet Sauvignon từ Buccella 2013 là 93% và phần còn lại là Malbec và Petit Verdot, đã tạo nên những hương vị khá bất ngờ. Rượu có hương thơm bùng nổ của “graphite” và rượu mùi blueberry, trái cây màu đen và béo ngậy của thùng sồi. Một khi nó chạm đến vòm miệng, rượu vang này là một loại rượu tròn đầy với độ tinh khiết tuyệt vời, kết cấu sâu lắng, một làn môi mọng nước và lan toả với một kết thúc lâu, dài. Mọi thứ đều đồng bộ và hoàn toàn phù hợp với giống nho Cabernet Sauvignon sâu sắc và ngoạn mục này. Thưởng thức được ngay bây giờ, hoặc sẽ ngon hơn cho tới năm 2025

Robert Parker, Wine Advocat

Nhà sản xuất rượu vang Buccella được biết đến là một nhà sản xuất rượu vang nhỏ nằm ở thung lũng Napa, California. Tên của thương hiệu có nghĩa là “mouthful – một ngụm rượu” trong tiếng La-tin để gợi lên sự to lớn, đậm đà, những lớp hương vị lan tỏa tuyệt vời trong vòm miệng. Buccella được biết đến với những dòng rượu vang đậm và cường độ cao làm từ Cabernet Sauvignon và Merlot.

 

Giống nho merlot

 

Câu chuyện của thương hiệu Buccella bắt đầu từ một chai rượu vang Gaja niên vụ 1990 trong ngày hẹn hò đầu tiên của hai nhà đồng sáng lập Landscapers Bill và Alicia Deem. Hai người với hai tính cách riêng biệt nhưng cùng chung niềm đam mê với rượu vang và đã nung nấu ý tưởng tạo ra Buccella. Trong tuần trăng mật của mình, họ đã viếng thăm thung lũng Napa và quyết định kinh doanh rượu vang tại đây. Các dòng vang của Buccella được đánh giá khá cao bởi những trái nho chín mọng, tannin mịn màng và đạt được điểm đánh giá cao trên báo chí cũng như từ những chuyên gia rượu vang. Đặc biệt được đánh giá từ chuyên gia Robert Parker.

Buccella được biết đến với những chai rượu vang Merlot, Cabernet Sauvignon giàu có được lựa chọn kỹ lưỡng và lên men toàn bộ trong những thùng gỗ sồi Pháp trong 22 tháng. Trong khi Cabernet Sauvignon, Merlot đã biểu hiện xuất sắc những tính chất đặc trưng của mình tại vùng đất Tân Thế Giới – Thung lũng Napa nước Mỹ, cũng còn có một phần nhỏ của các giống nho vùng Bordeaux khác được pha trộn với tỷ lệ khác nhau mỗi niên vụ như Syrah, Mourvèdre, Grenache và Petite Syrah với tên gọi Mixed Blacks.

Nguồn: buccella.com

Xem thêm > > những nhà sản xuất rượu vang danh tiếng < <

 

Xem thêm:

 


 

WINECELLAR.vn
Website: www.winecellar.vn
Email: info@winecellar.vn
Facebook: www.facebook.com/winecellar.vn/
Hệ thống cửa hàng: www.winecellar.vn/lien-he/