Bộ sưu tập vang Super Tuscan Ornellaia Collezione

Bộ sưu tập vang Super Tuscan Ornellaia Collezione

Bộ sưu tập vang Super Tuscan Ornellaia Collezione niên vụ 2010 – 2011 – 2012

Điều đâu tiên, hãy cùng chúng tôi điểm lại về thuật ngữ “Super Tuscan”. Thuật ngữ này được sử dụng đầu tiên bởi Robert Parker, nhà phê bình rượu vang hàng đầu trên thế giới đến từ Mỹ.

Trong một lần thưởng thức chai rượu vang mang phong cách Bordeaux Blend phân hạng IGT Toscana từ Ý, Robert Parker đã thốt lên thuật ngữ “Super Tuscan” nhằm diễn tả hương vị tuyệt vời của dòng rượu vang mới lạ này. Cũng chính từ đó, thuật ngữ này mau chóng được lan rộng và phổ biến trên khắp thế giới về một dòng rượu vang đỏ hương vị đặc trưng từ vùng Tuscany.

Xem thêm: Tìm hiểu về rượu vang và thuật ngữ Super Tuscan

tuscany 1

Những chai vang Super Tuscan hảo hạng – Ornellaia Collezione 2010 – 2011 – 2012

Xuất phát từ loại gỗ làm những hầm chứa rượu khổng lồ, nơi rượu vang được hình thành bên trong đó. Cho đến những loại gỗ đặc biệt dành riêng cho thùng gỗ để bảo quản, phát triển những dòng rượu vang hiếm có.

Kết hợp cùng sự tinh xảo trong chế tác từ những nghệ nhân địa phương. Bộ sưu tập vang Super Tuscan Ornellaia Collezione 2010 – 2011 – 2012 được làm từ gỗ sồi và được đánh số riêng biệt từ 1 đến 500.

Mỗi bộ sưu tập bao gồm 6 chai vang phiên bản giới hạn đến từ 3 niên vụ khác nhau: 2010, 2011, 2012. Mỗi chai vang cũng được đánh số hiệu riêng và kèm theo một quyển sách giới thiệu chi tiết về những đặc tính tuyệt vời của từng niên vụ:

Niên vụ 2010:

Đây là những chai vang phiên bản đặc biệt kỉ niệm 25 năm ra đời nhãn hiệu Ornellaia đầu tiên (Ornellaia 1985)

Năm 2010 là một trong những mùa vụ lạnh nhất khiến cho nho chín chậm nhất trong những năm gần đây. Chính bởi điều này đã mang lại cho Ornellaia 2010 những biểu hiện thực sự xuất sắc.

Rượu hiện lên với màu đỏ ruby hấp dẫn. Hương rượu thể hiện sự phức hợp đáng chú ý, gợi mở ra những hương thơm nồng nàn của quả mọng rừng và mùi thuốc lá nhẹ nhàng. Thưởng thức rượu cảm nhận hương vị sắc sảo của trái mọng cùng lượng tanin mềm mại duy trì tới hậu vị êm ái

Niên vụ 2011:

Năm 2011 là một năm đầy nắng. Điều này đã khiến cho những trái nho làm nên rượu Ornellaia nhanh chín hơn so với mọi năm và sớm thể hiện những phẩm chất tuyệt vời của Ornellaia.

Rượu xuất hiện với màu đỏ ruby đậm đặc và sống động. Mở rượu lan toả hương thơm đậm đà của trái cây chín nhưng vẫn không kém phần sắc nét và sống động. Hương thơm tiếp tục phát triển mạnh mẽ thêm bởi tầng hương thơm từ mùi nhựa gỗ, bánh mì nướng.

Thưởng thức rượu cảm nhận hương vị mạnh mẽ (full-bodied), tập trung và gây ấn tượng ngay lập tức. Lượng tanin mềm mại, dồi dào tiếp tục gợi mở ra sự hấp dẫn khó cưỡng lại trong hương vị . Cuối cùng, tại hậu vị, những xao xuyến hương vị tiếp tục được kéo dài dường như vô tận. Dư vị nổi bật lên với vị cay nồng và cảm giác ngon miệng quyến rũ.

Ornellaia

Niên vụ 2012:

Năm 2012 là một mùa vụ đầy nắng, thời tiết khô ráo. Mặc dù có xuất hiện mưa nhưng nó chỉ diễn ra vào một thời điểm nhất định – trước khi thu hoạch. Điều này đã khiến cho cây nho chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ điều kiện khí hậu nóng, khô.

Những yếu tố trên đã đem lại những chùm nho chín đồng đều và tạo nên chai vang đậm đà hương vị, có sức hấp dẫn và quyến rũ ấn tượng. Chính những nét đặc trưng này đã khiến cho chai vang Ornellaia 2012 còn được biết đến với cái tên “Incanto” (Sự quyến rũ)

Ornellaia 2012 có màu đỏ ruby sâu với hương thơm đầy mê hoặc từ trái cây và gia vị phong phú. Thưởng thức rượu cảm nhận hương vị tròn trịa, đầy đặn kết hợp cùng lượng tanin mềm mại lan toả khắp vòm miệng. Sau cùng, đó là một hậu vị sâu lắng kéo dài dường như vô tận. Đây là một niên vụ tuyệt vời để thưởng thức cho dòng rượu vang Super Tuscan Ornellaia

Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp, hãy liện hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 094 669 8008

Facebook Messenger

Hầm rượu vang WINECELLAR.vn

Showroom trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc..

Hệ thống cửa hàng: https://winecellar.vn/lien-he/he-thong-cua-hang/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946698008