fbpx

Azienda Vitivinicola Nervi

5/5 - (1 bình chọn)

Azienda Vitivinicola Nervi – Thông tin về nhà sản xuất danh tiếng tại Gattinara DOCG

Khi tìm hiểu về rượu vang, bên cạnh các thông tin về giống nho, quy trình sản xuất, hương vị rượu vang, việc nắm bắt thông tin về nhà sản xuất rượu cũng vô cùng quan trọng. Cùng WINECELLAR.vn tìm hiểu về nhà sản xuất Azienda Vitivinicola Nervi thông qua bài viết cực thú vị dưới đây.

Tổng quan về nhà sản xuất Azienda Vitivinicola Nervi

Azienda Vitivinicola Nervi được thành lập bởi Luigi Nervi vào năm 1906 và hiện là nhà sản xuất rượu lâu đời nhất tại Gattinara DOCG. Tại Nervi, có 4 điền trang Casacce, Garavoglie, Molsino và Valferana. Với tổng diện tích 24 ha, tất cả đều được bao phủ bởi nho Nebbiolo. Trong số 4 điền trang ấy, có điền trang Molsino là một trong những điền trang đẹp nhất vùng Piedmont, Ý. Điền trang Valferana là điền trang được xây  dựng từ lâu đời nhất, cụ thể là từ năm 1242 với tên gọi Valferane.

Ảnh 1: Điền trang Azienda Vitivinicola Nervi
Ảnh 1: Điền trang Azienda Vitivinicola Nervi

Khí hậu tại điền trang Azienda Vitivinicola Nervi

Về khí hậu, núi Monterosa – ngọn núi cao thứ hai của Châu Âu đã ôm ấp, bảo vệ các điền trang của Azienda Vitivinicola Nervi khỏi những cơn gió phương Bắc, cũng như đảm bảo đủ lượng mưa và cung cấp lượng gió cần thiết để duy trì sự phát triển của những cây nho. Về đất đai, chất đất giàu sỏi núi lửa và đất sét cũng góp phần biến điền trang này trở thành một trong những điền trang sở hữu terroir ấn tượng và độc đáo nhất nước Ý.

Phương pháp sản xuất rượu tại Azienda Vitivinicola Nervi

Tại Azienda Vitivinicola Nervi, những nhà làm rượu vẫn duy trì phương pháp sản xuất rượu truyền thống. Nho làm rượu sẽ được cắt tỉa và thu hoạch hoàn toàn bằng tay, sau đó được lên men trong các thùng gỗ sồi lớn để sản xuất nên những chai rựou vang đỏ hảo hạng nhất.

Từ năm 2011, thương hiệu Azienda Vitivinicola Nervi chính thức thuộc quyền sở hữu của gia đình Astrup đến từ Na Uy. Cùng với 3 gia đình cũng có chung niềm đam mê mãnh liệt với rượu vang gồm Moestue, Wicklund và Skjelbred, 4 gia đình đang cùng chung tay mang hương vị rượu vang độc đáo của Azienda Vitivinicola Nervi ra toàn thế giới.

Ảnh 2: Rượu vang Azienda Vitivinicola Nervi
Ảnh 2: Rượu vang Azienda Vitivinicola Nervi

Rượu vang Azienda Vitivinicola Nervi tại WINECELLAR.vn

Xem tất cả

Trên đây là toàn bộ thông tin về nhà sản xuất Azienda Vitivinicola Nervi do WINECELLAR.vn chọn lọc và tổng hợp. Hãy theo dõi các bài chia sẻ về kiến thức rượu vang tiếp theo của WINECELLAR.vn để trở thành những người yêu vang thông  thái nhé!

Thêm nữa

Bạn có quan điểm riêng về “Nhà sản xuất rượu vang Nervi?” Hãy gửi liên hệ tới chúng tôi theo hướng dẫn phía dưới ⇓ để cùng chia sẻ và thảo luận về rượu vang